Mentor - Người đồng hành học trực tuyến ngành IT tại FUNiX

Mentor – Người đồng hành học trực tuyến ngành IT tại FUNiX

Chia sẻ kiến thức 26/04/2022

Vậy, mentor - Người đồng hành học trực tuyến ngành IT tại FUNiX theo những cách như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây để hiểu hơn về điều này nhé!

Ở trường Mây FUNiX tuy không có giáo viên, nhưng lại có đội ngũ hàng nghìn mentor giỏi, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyets. Họ chính là những người đồng hành học trực tuyến ngành IT cực hiệu quả, là cầu nối đến với thành công của các học viên.

Vậy, mentor – Người đồng hành học trực tuyến ngành IT tại FUNiX theo những cách như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây để hiểu hơn về điều này nhé!

Học trực tuyến ngành IT triển vọng hơn nhờ có sự giúp sức của mentor

FUNiX
Mentor Nguyễn Cát Tiểu Giang chia sẻ với các bạn học viên tại Lễ Khai giảng

Theo Học trực tuyến ngành IT ở FUNiX, nhiều bạn trẻ bất ngờ khi không chỉ được truyền đạt kiến thức công nghệ thông tin một cách đa dạng, hiệu quả nhờ đội ngũ mentor, mà còn được các mentor làm cầu nối việc làm hữu hiệu. Cụ thể, mentor sẵn sàng là người dẫn đường chỉ lối và đưa các bạn đến với các công việc trong ngành IT.

Với những người trẻ chưa từng có kinh nghiệm, việc tìm việc làm còn khó khăn thì sự trợ giúp đắc lực đó từ các mentor thực sự là ý nghĩa, đáng trân trọng.

Không chỉ giải đáp kiến thức cho học viên, nhiều mentor còn là cầu nối giới thiệu việc làm, hay là người tham khảo, để giúp các bạn tiếp cận các cơ hội tuyển dụng hấp dẫn.

Mentor hầu hết đều là chuyên gia ở các công ty công nghệ, do vậy họ hiểu và cũng nắm được thông tin tuyển dụng đồng thời khi tiếp xúc và trao đổi với các học viên, họ biết được học viên phù hợp đến đâu với những vị trí tuyển dụng hiện tại. Do vậy, mentor sẽ không “bỏ qua” những ứng viên tiềm năng. Bởi thế, học viên FUNiX có rất nhiều cơ hội lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng trong quá trình học với mentor FUNiX.

Chẳng hạn, nhiều học viên FUNiX tâm sự, các bạn đã được mentor của mình giới thiệu các vị trí tuyển dụng ngay từ khi còn đang học tại trường Mây. Một số mentor khuyến khích các bạn ứng tuyển sớm nếu cảm thấy phù hợp, sẵn sàng tư vấn các kinh nghiệm để được doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đánh giá cao. Đây là điều mà không phải sinh viên nào cũng dễ dàng nhận được.

Học trực tuyến ngành IT: Mentor giúp học viên tạo network của ngành

Theo mentor Phạm Bá Thành, Internet hay các video hướng dẫn, chia sẻ kiến thức trên Youtube. Nhưng với kiểu học này, các bạn sẽ chỉ học được từ 1 người, hoặc 1 vài người trong team của họ với 1 lĩnh vực mà họ chuyên sâu. Do đó, bạn sẽ không có cơ hội tiếp thu kiến thức và kinh nghiệm từ nhiều người, đến từ nhiều vùng miền với những sản phẩm công nghệ khác nhau.  Nhưng FUNiX đã giải quyết được bài toán này và đây cũng là điểm độc đáo của FUNiX. Trường quy tụ được rất nhiều mentor, chuyên gia đến từ nhiều vùng miền khác nhau, thậm chí có cả các anh chị đang làm việc tại nước ngoài.

“Thông qua mạng lưới mentor, các bạn có thể tiếp cận với nhiều nguồn kiến thức và kinh nghiệm khác nhau, tạo dựng mối quan hệ để theo đuổi con đường công nghệ thông tin” – anh Thành khẳng định.

Mentor Trần Mạnh Linh đánh giá cao mô hình giáo dục trực tuyến FUNiX, nhất là phương pháp giảng dạy chú trọng đến kiến thức thực tế, anh Linh nhận định đó chính là lý do FUNiX chọn mời các chuyên gia CNTT, những người đang công tác trong ngành về giảng dạy bởi hơn ai hết họ hiểu công việc sau này đòi hỏi những gì để truyền đạt lại cho sinh viên của mình.

Việc tiếp xúc với Mentor cũng là nhà tuyển dụng tương lai ngay trong quá trình học giúp sinh viên FUNiX sớm có định hướng nghề nghiệp cũng như tăng cơ hội việc làm.