Nghề lập trình Blockchain: Xu hướng dẫn đầu ngành công nghệ

Nghề lập trình Blockchain: Xu hướng dẫn đầu ngành công nghệ

Chia sẻ kiến thức 20/08/2022

Nghề lập trình blockchain tại Việt Nam được xem là ngành đi đầu xu hướng ngành công nghệ trong nhiều năm tới. Những ứng dụng của Blockchain đã và đang được triển khai vào tất thảy các ngành nghề, lĩnh vực như: tài chính, ngân hàng, giáo dục, cung ứng, thanh toán,...

Với mức lương cạnh tranh, các bạn trẻ lựa chọn nghề lập trình blockchain là một sự lựa chọn thông minh có khả năng phát triển và thăng tiến trong tương lai.

1. Nghề lập trình Blockchain tại Việt Nam

Lập trình Blockchain ngày càng phát triển và đóng vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp. 

Theo số liệu báo cáo từ các chuyên gia đến từ IBL (Infinity Blockchain Labs) cho biết: Thị trường thế giới hiện nay đã có khoảng 430.000 dự án opensource và 800 công ty startup trên thế giới sử dụng ứng dụng nền tảng Blockchain. Trong ngành tài chính và ngân hàng, Blockchain dự đoán sẽ đạt giá trị khoảng 20,3 tỷ USD vào năm 2030.

Xu hướng blockchain 2022
Nghề lập trình Blockchain tại Việt Nam

Công nghệ blockchain tại Việt Nam hiện đang được áp dụng rộng rãi vào các lĩnh vực như: tài chính (83%), chuỗi cung ứng (40%),  dịch vụ công cộng (30%). Nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng, kiểm toán, bảo hiểm tại Việt Nam cũng đang phát triển và ứng dụng công nghệ Blockchain.

Hiện không ít các doanh nghiệp trên thế giới đang muốn tham gia đầu tư vào thị trường blockchain tại Việt Nam. Theo Ông Tong Hsien-Hui, Phó Giám đốc Investments SGInnovate cho biết: “Tôi mong muốn đưa công nghệ, nhóm lập trình để kết hợp với các kỹ sư công nghệ tại Việt Nam”.

Theo số liệu của VietnamWork: kỹ sư lập trình Blockchain tại Việt Nam có mức lương trung bình 2.241 USD / tháng. Theo đó, nhóm kỹ sư tăng trưởng ứng dụng đến blockchain nhận mức lương trung bình là 2.241 USD / tháng, nhóm tăng trưởng ứng dụng tương quan đến AI có mức lương 1.844 USD / tháng, đứng vị trí thứ 3 là Full Stack với mức lương 1.642 USD / tháng”. Do đó, nghề lập trình blockchain sẽ trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

>>> Đọc ngay bài viết: Học lập trình Blockchain tại FUNiX: Cam kết việc làm sau 6 tháng

2. Học lập trình Blockchain ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn đang quan tâm đến nghề lập trình blockchain và mong muốn tìm hiểu một địa điểm đào tạo lập trình bài bản, chất lượng cao. Bạn nên tìm hiểu FUNiX – Đơn vị đào tạo lập trình trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam.

 nghề lập trình blockchain
Học lập trình Blockchain ở đâu tốt nhất?

2.1 Học online cùng hannah và mentor

Học viên tại FUNiX 100% học online tại nhà cùng sự hỗ trợ của Hannah và Mentor. Học viên mỗi khi cần hỏi bài tập có thể chat trực tiếp trên ứng dụng trực tuyến để nhờ Mentor giải đáp và hướng dẫn các vấn đề chưa hiểu trong quá trình học. 

Chương trình học blockchain phù hợp với những người đang cần định hướng nghề nghiệp hoặc người đang đi làm cần nâng cao khả năng chuyên môn hoặc muốn chuyển nghề. Bên cạnh đó khóa học cũng phù hợp với những bạn là sinh viên học sinh đang cần trải nghiệm thực tế về ngành hoặc tìm định hướng, đam mê lĩnh vực mình tương lai.

2.2 Giáo trình – học liệu quốc tế

Điểm khác biệt thứ hai của chương trình học tại FUNiX, đó là giáo trình, học liệu hoàn toàn 100% được biên dịch từ quốc tế. Giáo trình được phân chia thành các chương, các bài cụ thể giúp học viên dễ dàng hình dung và làm theo.

Sau mỗi bài sẽ có phần kiểm tra khoảng 5 câu để check xem học viên đã nắm được kiến thức trong bài chưa. Nếu học viên chưa nắm được vấn đề trong bài có thể học lại, hoặc hỏi mentor để được hướng dẫn thêm. Bên cạnh đó khi học viên cần thêm tư liệu, học liệu, video,… để phục vụ cho quá trình học tập có thể liên hệ với Hannah để xin thêm tài liệu tham khảo.

2.3 Có cộng đồng IT hỗ trợ khi cần

Chương trình học FUNiX có một điểm đặc biệt đó là cộng động IT trong ngành hỗ trợ cho học viên mỗi khi cần. Đây được xem là một điểm cộng rất lớn của chương trình học FUNiX bởi trong nhiều trường hợp giảng viên có công việc gấp chưa thể hỗ trợ 24/24 cho học viên. Tuy nhiên học viên có thể hỏi những người đang theo học cùng, hoặc những người đang làm việc tại các doanh nghiệp để có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng nhất.

Ngoài ra FUNiX tạo các cộng đồng trên các group giúp cho học viên có cơ hội được thực hiện các dự án thực tế cùng cùng với các nhân viên IT tại các doanh nghiệp để mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho bản thân.

Hiện nay, hầu hết tại các trung tâm giáo dục lập trình không thực hiện được điều này. Học viên bị phụ thuộc vào giảng viên và giáo trình của trung tâm, không kích thích khả năng tự học của học viên. FUNiX đã giải quyết được vấn đề này một cách triệt để và tạo cộng đồng cũng như không gian cho học viên có thể tương tác với nhau nhiều hơn.

2.4 Cam kết đầu ra đảm bảo mức thu nhập hấp dẫn

Cam kết đầu ra đảm bảo mức thu nhập hấp dẫn
Cam kết đầu ra đảm bảo mức thu nhập hấp dẫn

Một điểm cộng lớn đó là FUNiX cam kết đầu ra cho học viên. Hiện nay, FUNiX liên kết với rất nhiều doanh nghiệp lớn trên toàn quốc cung cấp khóa học đến cho các bạn trẻ có đam mê với nghề lập trình. Ngay sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được các doanh nghiệp này tuyển dụng với mức lương cam kết. FUNiX đang có hơn 60 doanh nghiệp tài trợ miễn phí khóa học trị giá 30 triệu đồng cho học viên, chỉ cần cam kết sẽ làm việc tại doanh nghiệp sau khi kết thúc chương trình học. Hơn 50% học viên tham gia học tại FUNiX đã được cấp chứng chỉ và đi làm tại các doanh nghiệp này và đều có phản hồi tích cực. 

Trên đây là bài viết trả lời chứng minh nghề lập trình blockchain trong tương lai và những điểm ưu việt của mô hình học lập trình trực tuyến tại FUNiX. Mời bạn tìm hiểu chi tiết khóa học tại đây:

Xem thêm các chủ đề hữu ích:

Nguyễn Cúc

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!