Thị trường việc làm Blockchain đang bùng nổ mạnh mẽ

Thị trường việc làm Blockchain đang bùng nổ mạnh mẽ

Chia sẻ kiến thức 16/03/2023

Trong thời gian gần đây, việc làm blockchain đã trở thành một từ kỳ diệu đối với các tổ chức, những người đang áp dụng công nghệ này để giải quyết các vấn đề phức tạp. Một số điều kỳ diệu đó dường như đang ảnh hưởng đến triển vọng nghề nghiệp của những người làm việc trong ngành. 

Xu hướng phát triển của lập trình blockchain game tại Việt Nam
Xu hướng phát triển của lập trình blockchain game tại Việt Nam

1. Thị trường việc làm Blockchain

Có rất nhiều điểm dữ liệu minh chứng cho nhu cầu và mức lương việc làm Blockchain ngày càng tăng cho các nhà phát triển blockchain. Glassdoor, một trang web đánh giá việc làm, nhận thấy rằng nhu cầu về các công việc liên quan đến blockchain trong năm nay đã tăng 300% so với năm ngoái. New York chiếm số lượng mở tối đa trong công nghệ, tiếp theo là San Francisco và San Jose. Chicago và Seattle lọt vào top 5. Upwork, một trang web dành cho những người làm việc tự do, đã tuyên bố rằng nhu cầu về những người làm việc tự do có tài sản “blockchain” đã tăng 3.500% trong năm nay so với năm ngoái.   

Nhu cầu tăng vọt đối với các công việc liên quan đến việc làm Blockchain cũng dẫn đến mức lương tăng đáng kể. Trang web việc làm trực tuyến Hired nói với CNBC rằng mức lương trung bình cho các nhà phát triển blockchain là từ 150.000 đến 175.000 đô la – một mức cao hơn khoảng 15.000 đến 40.000 đô la so với mức lương tiêu chuẩn cho các kỹ sư phần mềm. Mức lương đó đặt các nhà phát triển blockchain ngang hàng với một nhóm có nhu cầu khác, các kỹ sư có chuyên môn về trí tuệ nhân tạo. 

Là một bộ kỹ năng, Blockchain là sự kết hợp của các khái niệm và công nghệ lập trình hiện có, chẳng hạn như lập trình hướng đối tượng và kinh tế sổ cái, với sự hiểu biết về mật mã. Do đó, nhu cầu về các vai trò khác, chẳng hạn như người quản lý sản phẩm và chuyên gia yêu cầu, trong ngành cũng đang tăng lên. 

>>> Bạn có đang tìm kiếm một đơn vị đào tạo lập trình Blockchain không? Tham khảo FUNiX tại đây:

 

2. Tại sao mức lương nhà phát triển Blockchain cao? 

Mức lương cao cho lập trình Blockchain là một chức năng của nhu cầu tăng và nguồn cung ngắn. 

Ứng dụng Blockchain trong sản xuất
Tại sao mức lương nhà phát triển Blockchain cao?

Mặc dù các lợi ích của blockchain vẫn chưa được chứng minh, nhưng việc đưa tin rầm rộ trên các phương tiện truyền thông đã đảm bảo rằng công nghệ này nằm trong tầm ngắm của mọi người. Các công ty được thành lập đã nắm lấy blockchain và công bố các sáng kiến ​​​​liên quan cụ thể đến công nghệ. Ví dụ: Microsoft Corp. ( MSFT ) đã bắt đầu nền tảng blockchain-as-a-service (BAAS) trong Azure, bộ phận đám mây của nó. Tập đoàn IBM ( IBM ) cũng đã thành lập một bộ phận dành riêng cho Blockchain, dựa trên nền tảng mã nguồn mở Hyperledger. Ngay cả gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook Inc. ( FB ) cũng đã thành lập một nhóm để khám phá những ứng dụng của blockchain trong hoạt động kinh doanh của mình. Sự thiếu hụt nguồn cung cấp kỹ năng để giúp tăng thêm lương cho các chuyên gia blockchain. Một số sáng kiến ​​mới đang được đưa ra để thu hẹp khoảng cách về nguồn cung, từ các chương trình tiền thưởng để khuyến khích các nhà phát triển khởi động các trại  giới thiệu công nghệ cho các nhà phát triển. Các trường đại học cũng tham gia cuộc chơi và đã triển khai các khóa học trực tuyến để đào tạo các chuyên gia.

Với những ứng tuyệt vời của công nghệ Blockchain vào đời sống, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư lập trình blockchain ngày càng lớn. Tuy nhiên nhân lực IT blockchain hiện nay vô cùng khan hiếm. Đó là lý do các bạn trẻ nên học nghề lập trình Blockchain. Tham khảo ngay khóa học lập trình Blockchain Developer tại FUNiX tại đây:

nghề lập trình blockchain

>>> Đón đọc bài viết liên quan:

Nguyễn Cúc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại