Những điều bạn cần lưu ý khi học IT online qua video

Những điều cần lưu ý khi học IT online qua video

Chia sẻ kiến thức 30/07/2023

Mời bạn theo dõi bài viết sau đây để biết được những điều cần lưu ý khi học IT online qua video, nhờ đó thúc đẩy việc học tốt hơn, hiệu quả hơn nhé!

Những điều cần lưu ý khi học IT online qua video

Học IT online qua video giúp bạn có thể chủ động học tập bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, bạn nhớ lưu ý một số điều sau.

Cơ hội học tập mới mẻ

Học IT online qua video
Học IT online qua video là một trong những hình thức học tập khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, để việc học tập theo hình thức này hiệu quả, bạn cần nắm vững một số lưu ý cụ thể. (Ảnh minh họa: Pexcels)

Trước hết, học IT qua video cũng như học qua video nói chung là một hình thức học tập mới mẻ, đem đến cho bạn cơ hội tiếp cận kiến thức phong phú. Hình thức học qua video phổ biến nhiều hơn, cùng với sự phát triển của học trực tuyến trên thế giới.

Khác với học qua livestream hay các khóa học online khác, học qua video cho phép bạn truy cập kho học liệu có sẵn, với dữ liệu phong phú và hoàn chỉnh. Nhờ vậy, bạn có thể nắm bắt kiến thức rất bài bản, rõ ràng và chủ động theo ý mình, không lệ thuộc về mặt thời gian.

Dễ rơi vào tình trạng học thụ động nếu không biết cách học

Mặc dù học IT qua video giúp bạn chủ động về thời gian, địa điểm học tối đa, nhưng bạn lại dễ rơi vào trạng thái thụ động khi chỉ tiếp nhận kiến thức qua video một cách một chiều. Cụ thể, nhiều học viên thú nhận họ gần như chỉ xem mà không làm gì, khiến video trôi đi cùng những kiến thức, hầu như không đọng lại trong tâm trí họ những điều quan trọng.

Nên tận dụng cách ghi chép phù hợp để không cần xem video nhiều lần

Để khắc phục đặc điểm này của việc học IT online qua video, bạn nên tận dụng cách ghi chép phù hợp nhờ đó vừa xem, vừa ghi chú, vừa lưu lại kiến thức. Ngoài take note truyền thống bằng các trình soạn thảo văn bản, bạn có thể chụp hình màn hình video, thậm chí ghi chép bằng tay … Đây đều là các cách ghi chép, tổng hợp kiến thức, thuận lợi để sau này bạn xem lại kiến thức mà không cần xem đi xem lại các video rất tốn thời gian.

Với các phân đoạn kiến thức quan trọng, bạn có thể đánh dấu hoặc lưu lại để dễ tra cứu và xem lại khi cần.

Phùng Vi Tiến – học viên FUNiX người đã làm quen khá tốt với cách học IT qua video tại FUNiX chia sẻ: “Mình luôn cố gắng dành ra từ 2-3 tiếng/1 ngày để học tập, học luôn đi cùng với lưu lại kiến thức bằng các hình thức như ghi chép, chụp ảnh màn hình…Nghe có vẻ khá cố điển nhỉ, nhưng nó thực sự hiệu quả đối với mình. Cách sắp xếp chương trình học của FUNiX cũng khá phù hợp khi ngay khi học một bài lý thuyết sẽ có bài LAB liên quan, giúp mình để nắm rõ hơn chương trình vừa học”.

Học IT online qua video tại FUNiX

Việc lưu ý những đặc điểm của học IT online qua video sẽ giúp bạn học tốt hơn. Học IT online qua video tại FUNiX bạn sẽ được học từ những nguồn MOOCs hàng đầu thế giới, được trang bị tài khoản Udemy cao cấp nhờ đó sẽ truy cập được kho học liệu “xịn”. Không những thế, có nhiều nguồn hỗ trợ việc học tập của bạn như: Hỏi mentor qua chức năng ask mentor; coaching 1-1 nếu có vấn đề thắc mắc để được mentor hỗ trợ; tham gia các buổi Zoom hỏi đáp cùng mentor hoặc tutor… Tóm lại, tham gia các khóa học IT online qua video bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để tìm hiểu, đào sâu kiến thức. Nhờ vậy, bạn có thể ghi nhớ sâu và lâu, mở rộng hiểu biết về lĩnh vực mình học tập, đồng thời được tiếp thêm động lực học.

Ra đời năm 2015, mô hình đào tạo IT online tại FUNiX đã được hơn 22 nghìn học viên tại 34 quốc gia, 63 tỉnh thành ở Việt Nam trải nghiệm và tin tưởng; các chứng chỉ FUNiX được công nhận bởi hơn 100 doanh nghiệp hàng đầu ngành IT, cũng như được nhiều trường đại học trong và ngoài nước công nhận. Nếu bạn đang cân nhắc một khóa học IT online, hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp tại trường Mây FUNiX nhé!

Vân Anh