Những điều cần tuân thù nếu bạn muốn trở thành lập trình viên

Chia sẻ kiến thức 03/06/2023

Có  những điều cần tuân thù nếu bạn muốn trở thành lập trình viên, hãy thử tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình của mình nhé!

Vì sao nhiều bạn trẻ muốn trở thành lập trình viên?

Nhiều bạn trẻ muốn trở thành lập trình viên bởi đây được coi là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn hiện nay. Hơn nữa, ngành nghề CNTT – ngành nghề mà lập trình viên làm việc cũng rất thú vị.

Công việc của lập trình viên là tạo ra các sản phẩm hệ thống phần mềm, góp phần mang đến những ứng dụng hữu ích cho toàn xã hội.

Ngày nay, trở thành lập trình viên thuận lợi vì có nhiều chương trình học tập đa dạng về hình thức, thời lượng học, rất thuận lợi cho các bạn trẻ theo đuổi ước mơ của mình.

muốn trở thành lập trình viên
Có  những điều cần tuân thù nếu bạn muốn trở thành lập trình viên (Ảnh minh họa: Internet)

Những điều cần tuân thù nếu bạn muốn trở thành lập trình viên

Cùng khám phá những điều cần tuân thù nếu bạn muốn trở thành lập trình viên:

Trang bị kiến thức bài bản

Điều đầu tiên, quan trọng nhất, và đúng với ngành nghề chính là cần trang bị kiến thức một cách bài bản, chuyên sâu. Và với nghề lập trình viên cũng vậy. Nếu muốn trở thành lập trình viên, hãy nghiêm túc học tập để đảm bảo năng lực chuyên môn của mình. Bạn nên học từ những nguồn chính thống, chọn các chương trình đào tạo uy tín để có thể học một cách tối ưu. Trong khi đó, cũng nên đọc thêm sách, các tài liệu tham khảo để mở rộng kiến thức tối đa.

Tìm kiếm những cơ hội thực hành càng nhiều càng tốt nếu muốn trở thành lập trình viên

Hãy luôn ghi nhớ muốn trở thành lập trình viên thì phải thực hành nhiều, nâng cao tay nghề của mình. Tìm cơ hội thực hành qua các nguồn online, qua các dự án thật là cách phổ biến được nhiều người sử dụng. Với các bạn sinh viên, đừng chỉ học gạo trên trường lớp mà hãy liên tục thực hành, từ những đoạn code đơn giản đến các bài toán phức tạp để gia tăng kĩ năng, khả năng xử lý tình huống, phân tích các bài toán lập trình… Điều này giúp bạn tự tin hơn khi vào thực tế nghề nghiệp.

Xây dựng network, sẵn sàng sẻ chia kiến thức

Nếu muốn trở thành lập trình viên bạn cần biết cách xây dựng network cho mình trong ngành IT. Đó có thể là mạng lưới những người trong ngành, các mentor, học sinh, sinh viên, nhà tuyển dụng. Tùy điều kiện, hãy luôn sẵn tâm thế học hỏi, cởi mở đẩy chăm sóc các mối quan hệ. Qua network, bạn có thể được chỉ dẫn rất nhiều cũng như kinh nghiệm tìm việc, làm việc.

Nếu theo học tại FUNiX, bạn có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển network CNTT, thực tập trên các dự án thật với hàm lượng thực hành lên đên 70% thời lượng học tập, giúp bạn mài giũa các kĩ năng. FUNiX có nhiều chương trình đào tạo lập trình viên từ sơ cấp đến trung cấp, hoặc lấy bằng kỹ sư phần mềm để bạn lựa chọn.

Hi vọng rằng những lời khuyên trên đây sẽ giúp cho các bạn trẻ muốn trở thành lập trình viên tìm được hướng đi, gợi ý cho bản thân, nhằm theo đuổi nghề lập trình viên. Chúc bạn sớm trở thành những lập trình viên giỏi và thành công trong tương lai!