Phần mềm quản lý nhân sự là gì? 5 phần mềm tốt nhất

Phần mềm quản lý nhân sự là gì? 5 Phần mềm tốt nhất

Chia sẻ kiến thức 24/03/2023

Phần mềm quản lý nhân sự là gì và những ứng dụng trong công ty của bạn thể hiện ra sao? Ở bài viết này chúng ta sẽ review 5 phần mềm quản trị nhân sự tốt nhất hiện nay.

Phần mềm quản lý nhân sự
Phần mềm quản lý nhân sự

1. Phần mềm quản lý nhân sự là gì

Phần mềm quản lý nhân sự là ứng dụng công nghệ giúp nhà quản trị có thể quản lý thông tin và nhiệm vụ liên quan đến nhân sự. Giải pháp quản lý nhân sự hỗ trợ quản lý con người, tự động hoá các thao tác thủ công và lưu trữ thông tin có trật tự.

2. Top 5 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất

Ưu điểm khi chọn học công nghệ thông tin bậc đại học
Top 5 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất

2.1 Phần mềm quản lý nhân sự Perfect HRM

Đây là phần mềm cung cấp giải pháp tổng thể trong lĩnh vực quản lý nhân sự, tiền lương. Phần mềm hỗ trợ những tính năng mới như quản lý bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập cá nhân, hỗ trợ các chức năng tìm kiếm, truy vấn động, lập các báo cáo thống kê nhanh, giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Hỗ trợ nhập dữ liệu từ excel và ngược lại, chấm công máy tự động, chính xác, tự động gửi bảng chấm công, bảng lương qua email… là sản phẩm của công ty phần mềm Perfect.

Phần mềm kết nối trực tiếp vào máy chấm công vân tay hay thẻ từ (Máy chấm công tương thích). Ngoài ra phần mềm có phiên bản miễn phí cho đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phần mềm nhân sự phổ biến này đạt Giải Thưởng Sao Khuê 2014 của Hiệp Hội Phần Mềm Việt Nam (VINASA) và Bộ Thông Tin Truyền Thông kết hợp tổ chức. Sản phẩm này thuộc công ty

Công cụ quản lý nhân sự, báo cáo, thống kê biến động nhân sự, phân quyền người dùng thông minh.Khá thú vị là Perfect HRM còn hỗ trợ kết nối với máy chấm công bằng vân tay để dễ dàng quản lý bảng lương của toàn công ty.

2.2 Phần mềm quản lý nhân sự SV-HRIS

Phần mềm quản lý nhân sự SV.HRIS – Human Resource Information System không chỉ đơn giản là quản lý hồ sơ nhân viên cơ bản mà là một giải pháp quản lý tổng thể nguồn nhân lực đáp ứng cho nhiều loại hình doanh nghiệp từ phần mềm đóng gói cơ bản đến sản phẩm theo yêu cầu đáp ứng theo ngành thương mại dịch vụ, sản xuất, bán lẻ, tập đoàn,…là sản phẩm của Công ty TNHH Tin học Công Nghệ Sao Việt

  • Tự động ghi nhớ các chức năng sử dụng gần nhất theo từng người dùng, từng máy tính.
  • Hỗ trợ tìm kiếm nhanh rất tiện khi nhập liệu (mặc định là theo mã nhân viên và họ tên)
  • Hỗ trợ nhập liệu nhanh dạng danh sách nhiều cột nhiều hàng (nhiều người,…) cùng lúc rồi mới lưu chứ không phải mất thời gian chọn từng người nhập xong lưu rồi lại tiếp tục với người khác
  • Dễ dàng tự chỉnh sửa các tham số khi chính sách nhà nước thay đổi (ví dụ các tỷ lệ bảo hiểm, giảm trừ bản thân, giảm trừ gia cảnh,…).
  • Biểu mẫu, báo cáo hỗ trợ dạng word và excel có thể tự chỉnh sửa mẫu về điều khoản, câu chữ, thống kê dạng biểu đồ.

2.3 Phần mềm quản lý nhân sự SSOFT LUCKY

Phần mềm Quản lý nhân sự Lucky Hrm của SSOFT được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu quản lý nhân sự của các doanh nghiệp Việt Nam. Với các tính năng cơ bản bám sát luật lao động VN ( Bảo Hiểm, Thuế thu nhập các loại … ).Sản phẩm được phát hành bởi Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Phần Mềm Ssoft Việt Nam. 

Giải pháp quản lý nhân sự chuyên sâu, đưa ra được những lời giải về nhân sự phức tạp ở các công ty có quy mô lớn. Hệ thống báo cáo, quản lý nhân sự và giao diện người dùng trực quan và phù hợp cho tất cả người dùng.

2.4 Phần mềm quản lý nhân sự HR-MANAGER

HR- Manager quản lý hồ sơ nhân sự trong doanh nghiệp với cơ sở dữ liệu tập trung với việc lưu trữ hồ sơ nhân viên, xây dựng mô hình quản lý nhân sự chuyên nghiệp với các phòng ban, chức vụ khác nhau. Phần mềm quản lý nhân sự HR-Manager giúp ban quản trị có cái nhìn đúng đắn nhất về nhân lực trong doanh nghiệp, nhằm khai thác và sử dụng nguồn lực tốt hơn, đảm bảo sự phát triển của doanh nghiệp. Do công ty TNHH Phần Mềm Hoàng Hà phát hành.

Phần mềm quản lý nhân sự HR-MANAGER

So với nhiều phần mềm quản lý nhân sự phổ biến khác, HR- Manager cho thấy mình là một trong những đối thủ đáng gờm trong lĩnh vực này. Phần mềm quản lý nhân sự HR- Manager là một trong những phần mềm khá tốt trong lĩnh vực quản lý nhân sự hiện nay. So với phần mềm quản lý nhân sự Lotus Pro thì có thể nói Lotus Pro hơn hẳn về mọi mặt. Tuy nhiên, không phải vì thế mà HR- Manager mất đi vị trí của mình trong lòng người dùng.

2.5 Phần mềm quản lý nhân sự BambooHR

BambooHR là phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất, luôn được các nhà quản trị đánh giá cao về các tính năng và cách sử dụng thuận tiện. Phần mềm quản lý nhân sự BambooHR với tính năng quản lý nhân sự toàn diện. Với các công cụ quản trị tiền lương, quản lý hiệu suất và đánh giá hiệu suất, nền tảng này được trang bị để xử lý tất cả các tác vụ cơ bản của doanh nghiệp.

Đặc biệt, Bamboo HR còn cho phép người dùng chuyển đổi dễ dàng từ bảng tính sang hệ thống thông tin nhân lực (HRIS) sẽ đáp ứng hầu hết các nhu cầu về quản lý của doanh nghiệp. Người dùng có thể sử dụng các tính năng của HRIS và Hệ thống theo dõi người nộp đơn (ATS) để dễ dàng quản lý nhân viên cũng như các khía cạnh khác của vấn đề nhân sự. Bamboo HR cũng cung cấp cho các nhà quản lý nhân sự những đánh giá khách quan, chi tiết và sâu sắc về các yếu tố chiến lược như giữ chân nhân viên và báo cáo doanh thu.

>>> Xem thêm chuỗi bài viết:

Quản trị nhân sự là gì? Tầm quan trọng của quản trị nhân sự trong doanh nghiệp

Trách nhiệm của quản trị nhân lực? Quản lý nguồn nhân lực doanh nghiệp vừa và nhỏ

Quản lý nhân sự? Mục tiêu của quản lý nhân sự trong tổ chức

Nguyễn Cúc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!