Trên 30 tuổi học FUNiX có phù hợp? Có tìm được việc làm khi học xong

Chia sẻ kiến thức 24/12/2021

Không ít bạn trẻ ở tuổi trên 30 quan tâm đến chương trình học lập trình trực tuyến tại FUNiX nhưng băn khoăn: 30 tuổi có còn trẻ, còn phù hợp về tuổi tác để theo học? Trên 30 tuổi liệu đã là già để học lập trình và liệu có tìm được việc làm khi học xong? Thực tế, trên 30 tuổi học FUNiX bạn vẫn hoàn toàn yên tâm là mình rất trẻ, rất nhiều cơ hội dành cho bạn.

Trên 30 tuổi học FUNiX vẫn còn trẻ lắm!

“Trên 30 tuổi học FUNiX vẫn còn trẻ lắm!” đây là khẳng định của anh Hoàng Văn Cương – PGĐ FUNiX, Giám đốc FUNiX Global trả lời bạn Thành Luân – một người quan tâm việc học ở Trường Mây trong chương trình xStream vs Mentor hôm 22/12 vừa qua.
Cụ thể, bạn Luân sinh năm 1988 và lo ngại độ tuổi mình có lớn tuổi quá để học, và học xong liệu có việc làm. Giải đáp lo lắng này, các mentor FUNiX chia sẻ, học viên lớn tuổi nhất FUNiX là người đã 87 tuổi. Học viên FUNiX có những người ở lứa tuổi trên 30 như bạn thậm chí hơn tuổi bạn khá nhiều…

Theo đó, có nhiều người ở độ tuổi tương đối “cứng” ngoài 30 tuổi mới đến với FUNiX: Họ từ một ngành khác chuyển ngành, chuyển nghề sang IT vì nhiều lý do khác nhau.

trên 30 tuổi học FUNiX

Dưới góc độ doanh nghiệp, có những sự nghi ngại với các ứng viên lớn tuổi như: Liệu bạn có khả năng học hỏi như các bạn trẻ không? Khi đã có một vị thế, chỗ đứng nhất định, khi bắt đầu lại từ đầu, bạn có sẵn sàng những vị trí như fresher hay không?

Nhưng, chỉ cần bạn chứng minh được với doanh nghiệp rằng ở độ tuổi của mình nhưng vẫn có khả năng tự học (hòa đồng, làm được việc, học được môn học FUNiX…) thì chắc chắn cơ hội của bạn là rộng mở.

Lợi thế của người trên 30 tuổi học FUNiX nói riêng, theo ngành IT nói chung

Các bạn lớn tuổi (trên 30 tuổi học FUNiX) theo ngành CNTT lại có những lời thế. Bởi thực tế, CNTT hiện nay còn cần thêm kiến thức các chuyên ngành khác nữa. Công nghệ chỉ là một phương tiện giải quyết các bài toán cuộc sống. Khi các bạn chuyển ngành, thì thường các bạn đã có sẵn kiến thức, kinh nghiệm về một ngành nhất định trước đó. Các bạn hoàn toàn đưa được vào CV của mình những kinh nghiệm ấy, cùng với kiến thức IT mới học được để giúp mình chinh phục ngành nghề mới, cơ hội việc làm mới.

Dù lớn tuổi chuyển sang IT, thì sự già dặn, chín chắn của bạn lại rất tốt cho dự án. Bên cạnh đó, đòi hỏi bạn phải có sự nỗ lực, kiên trì, vượt qua được sức ì của bản thân. Bởi thực tế nhiều người ngoài 30 đã ngại học, phải vượt qua chính mình.

Ở FUNiX, để giúp các bạn vượt qua chính mình, học viên sẽ được Hannah, những người đồng hành hỗ trợ các bạn duy trì động lực học. Vì thế bạn cũng đừng quá lo lắng về áp lực học tập, điều quan trọng là bạn có quyết tâm và mục tiêu rõ ràng cho bản thân.

Công nghệ thông tin là một ngành mới, nên đây cũng là cơ hội mới cho các bạn gia nhập bởi “kinh nghiệm” giữa các ứng viên có thể nói là bằng nhau hết. Ví dụ blockchain mới có vài năm tuổi, nên những người tham gia ngành này hầu hết đều là “người mới”. Hãy tự tin chinh phục kiến thức, vạch lộ trình và đón nhận các cơ hội cho mình.

Với mạng lưới kết nối doanh nghiệp rộng khắp, thì cơ hội việc làm cho các học viên nói chung, học viên trên 30 tuổi học FUNiX nói riêng khá nhiều, với dải lương rộng, hấp dẫn, tùy thuộc vào năng lực của mỗi người. Nếu bạn còn đang băn khoăn thì hãy nhanh chóng đăng ký cho mình một khóa học phù hợp tại FUNiX, để gia nhập ngay lĩnh vực công nghệ thông tin đầy tiềm năng này nhé!