Biết hỏi thì kiếm việc không hề khó

Góc nhìn 20/07/2017

Mentor 4 all – hỏi đáp với chuyên gia công nghệ dành cho mọi người. Chương trình giúp người tham gia được rèn luyện kỹ năng đặt câu hỏi - một trong những kỹ năng cần thiết trong công việc và cuộc sống nói chung.

Huyền Trang

Con người trong thời đại công nghệ cần kỹ năng và kiến thức để ứng phó và thích nghi với sự chuyển dịch của xã hội. Và với mong muốn giúp phổ cập kiến thức CNTT, FUNiX mang đến chương trình Mentor 4 all – hỏi đáp với chuyên gia công nghệ dành cho mọi người. Chương trình giúp người tham gia được rèn luyện kỹ năng đặt câu hỏi – một trong những kỹ năng cần thiết trong công việc và cuộc sống nói chung.

Tiến sỹ Nguyễn Thành Nam – nhà sáng lập Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX đã từng nói: “Mỗi người là một cỗ máy học khác nhau, tìm ra cách học phù hợp nhất với bản thân, kết hợp với sự chỉ đường của những người đi trước là cách nhanh nhất để người học đến được đích nghề nghiệp.”

_MG_0139
Hỏi đáp – networking đã trở thành những “đặc sản”  được học viên, mentor… ưa chuộng ở FUNiX. (Ảnh: FUNiX)

Và từ đó FUNiX WAY ra đời. Đây là phương pháp giáo dục mới, được thiết kế để bất kì ai muốn và sẵn sàng đều có thể học Công nghệ thông tin.

FUNiX WAY bao gồm học online, học liệu MOOCs (Massive Open Online Courses – Môn học trực tuyến mở cho đại chúng), Mentoring (hình thức hỗ trợ online) và Cộng đồng.

Và với mong muốn đưa kiến thức CNTT đến với mọi người, FUNiX chính thức ra mắt Chương trình Mentor 4 all cùng cộng đồng học trực tuyến hoàn toàn miễn phí cho tất cả những ai quan tâm.

Mentor For all – Hỏi gì đáp nấy

Mentor ở FUNiX là những chuyên gia CNTT, những người trong ngành có nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ sinh viên FUNiX hay còn gọi là xTer trong quá trình học. Thông qua hoạt động Mentoring, học viên được “ném” vào thực tế để giải quyết những bài toán doanh nghiệp, ứng dụng sản phẩm của bản thân và tiếp cận môi trường làm việc.

Giờ đây, với chương trình “Mentor 4 All”, dù bạn chưa phải học viên FUNiX, bạn vẫn được trải nghiệm mô hình học tập thú vị này.

Mỗi người khi tham gia chương trình sẽ được cấp tài khoản và được giúp kết nối để hỏi đáp 1:1 với Mentor – những chuyên gia, kỹ sư nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ. Tất cả các câu hỏi liên quan tới xu hướng công nghệ, lập trình, kỹ năng, giải pháp và định hướng tư duy, hay lời khuyên nghề nghiệp…  đều được giải đáp tức thì. Chương trình miễn phí, kéo dài trong suốt 3 tháng kể từ ngày bạn được cấp tài khoản.

Cộng đồng Online – Nơi giao lưu, trao đổi và học hỏi

Thông qua hoại động Mentoring, FUNiX muốn xây dựng một cộng đồng học CNTT online rộng lớn và mạnh mẽ. Tại đây, người học có cơ hội học tập, giao tiếp với chuyên gia, những người đi trước trong ngành, tiếp cận với nhà tuyển dụng để hiểu nhu cầu cũng như xu hướng yêu cầu nhân sự đối với ngành CNTT. Trong cộng đồng ấy, cơ hội nghề nghiệp rộng mở dành cho mọi người.

Ngay khi biết đến Mentor 4 all của FUNiX, anh Lê Anh Đại, hiện đang công tác tại Viện quy hoạch Hà Nội hào hứng cho biết anh rất thích thú tham gia chương trình.

“Vừa may mình đang muốn đăng ký học 1 lớp về CNTT vì công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng lại thấy ngay chương trình này mà còn miễn phí. Mình đăng ký rồi và đang chờ cấp tài khoản.” – anh nói.

Cùng chung quan điểm đó, anh Nguyễn Xuân Tuấn hiện là Họa sĩ thiết kế tại Sunrise Media chia sẻ: “Công việc của mình bây giờ đòi hỏi phải vẽ nhiều trên máy tính nên mình rât muốn thành thạo các kiến thức cũng như kỹ năng CNTT để hỗ trợ thêm cho công việc. Tuy nhiên vì còn đang băn khoăn vài thứ nên chưa đăng ký học khóa nào. Giờ có chương trình giải đáp thắc mắc miễn phí dành cho tất cả mọi người như này mình sẽ đăng ký ngay vì hiện mình có rất nhiều câu hỏi về CNTT cần được giải đáp.”

Về phía cộng đồng FUNiX, khi biết có Mentor 4 All, Phạm Anh Tuấn – xTer đang học Chứng chỉ 2 hứng thú chia sẻ:” Mình nghĩ đây là một cơ hội tuyệt vời dành cho tất cả mọi người. xTer mình thì có thể tham khảo về định hướng nghề nghiệp vì Mentor thì đều là những nhà tuyển dụng. Những người chưa học FUNiX thì có thể nhân cơ hội này tìm hiểu về chương trình, cách học và cơ hội khi học FUNiX. Theo mình với việc tập dượt hỏi – đáp trong “Mentor 4 All”, mọi người còn được rèn luyện một kỹ năng khá quan trọng là đặt câu hỏi. Biết hỏi thì kiếm việc không hề khó.”

Làm thế nào để đăng ký?

“Mentor 4 all” đã chính thức khởi động từ ngày 15/7. Bạn có thể đăng ký tham gia ngay từ bây giờ. Trong vòng 3 tháng kể từ ngày nhận tài khoản, bạn có thể hỏi tất cả những câu hỏi liên quan đến CNTT và các Mentor của FUNiX sẽ hỗ trợ giải đáp tức thì. Hạn chót đăng ký chương trình là ngày 31/12/2017

Đừng bỏ lỡ cơ hội có “1-0-2” này nhé!

Mời quý độc giả quan tâm đăng ký tham gia tại đây.

 

 

 

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!