FUNiX và lập trình, mọi thứ đều phải bắt đầu từ con số 0

FUNiX và lập trình, đều phải bắt đầu từ số 0

Góc nhìn 25/06/2021

Để khởi đầu cho một bài viết về những câu chuyện của mình tại FUNiX, mình sẽ kể cho bạn nghe một chân lý mình rút ra được sau khi học xong môn lập trình Javascript. Đó là, tất cả mọi thứ đều phải bắt đầu từ số 0.

Đôi khi giữa dòng đời nhộn nhịp chúng ta đều quên mất bước khởi đầu là rất quan trọng. Chúng ta đều mong muốn đi thật nhanh, làm thật lẹ để nhanh chóng có thể đạt được một kết quả gì đó. Để từ đó, chúng ta lại đặt ra những mục tiêu quá cao, đặt ra những bước nhảy vọt quá nhanh, để rồi hậu quả là chúng ta cảm thấy quá tải, chán nản, dần dần thu mình lại, từ bỏ mọi thứ và từ bỏ việc học tại FUNiX.

Thế nhưng bạn có để ý một điều, ngôn ngữ lập trình là một trong những công cụ chính trong thời đại 4.0, là huyết mạch của mọi nền tảng công nghệ để được vận hành, có khả năng làm việc không mệt mỏi ngày đêm; sức mạnh của ngôn ngữ lập trình có thể đưa con người lên mặt trăng, có thể làm bất cứ điều gì vượt xa trí tưởng tượng của con người. Đầy quyền năng và hoàn hảo là những từ có thể miêu tả các ngôn ngữ lập trình, vậy mà, nếu bắt bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào “đếm”, nó sẽ luôn “đếm” từ con số 0, nó sẽ luôn bắt đầu, khởi đầu, khởi điểm, xuất phát điểm với vị trí là con số 0, không bao giờ dục tốc bất đạt mà “đếm” từ con số 1.

Vậy thì tại sao những con người, với những giới hạn của thiên nhiên như chúng ta lại cứ phải ép mình bắt đầu từ con số 1?

Sinh viên FUNiX giao lưu với chuyên gia. Trong ảnh là Diễn giả Nguyễn Ngọc Đỉnh – Trưởng phòng Phần mềm FPT Telecom training từ số 0: kỹ năng viết CV & phỏng vấn chinh phục nhà tuyển dụng.

Giờ đây, với khởi điểm là con số 0 về CNTT tại FUNiX, chúng ta không thể cảm ơn hết các Hannah đã ngày đêm nhắc nhở, đôn đúc chúng ta học tập, đặc biệt cảm ơn đến Hannah Phương Uyên đã hỗ trợ mình rất nhiều khi tham gia học tại FUNiX. Với sự bắt đầu từ con số 0, chúng ta luôn phải “cào cấu” kiến thức từ các mentor, nhân đây gửi cảm ơn đến các mentor Sim Anh, Đức Thịnh đã luôn cố gắng mọi cách để giải đáp câu hỏi của mình. Và một khi đã hỏi thì chúng ta phải hỏi, phải truy xuất tới tận cùng. Bản thân mình khi chưa thỏa mãn hết với câu trả lời của mentor thì đã “add friend” và hỏi trực tiếp Course Designer với mong muốn tìm kiếm tri thức.

Trên là đôi lời chia sẻ nhân ngày kỉ niệm 20/11, chúc các mentor, Hannah có nhiều sức khỏe để tiếp tục hỗ trợ con đường tri thức của các xTer. Quan trọng nhất, chúc các xTer chúng ta luôn vững tin và kiên trì với con đường mình chọn – mọi thứ đều phải bắt đầu từ con số 0!

Vũ Thế Anh

Sinh viên FUNiX