Sinh viên kể chuyện mình suýt bỏ học FUNiX như thế nào

xTer kể chuyện “suýt” bỏ học FUNiX

Chân dung xTer 19/06/2021

Vì nhiều lý do, không ít học viên FUNiX suýt nữa thì bỏ học FUNiX. Tuy nhiên, với nỗ lực và sự trợ giúp từ đội ngũ cán bộ Trường Mây, các bạn vượt qua sự chán nản để hoàn tất khóa học.

Lý do học FUNiX thì rất nhiều, mà lý do bỏ học FUNiX cũng rất đa dạng. Với nhiều xTer, chỉ đôi ba lần lười học, rồi thi trượt… rất có thể các bạn sẽ ngừng luôn cả khóa học đã đăng ký. Cùng nghe câu chuyện “suýt” bỏ học FUNiX của một cậu bạn xTer nhé.

Bạn Trần Đình Quốc Pháp (SN 1996) đang làm lập trình viên Front-end tại FPT Software Tp.HCM. Học FUNiX để hoàn thiện bằng cấp, Pháp đã vượt qua nhiều khó khăn, áp lực của một người vừa học vừa làm để kiên định với việc học CNTT online. Nói về hành trình học tập của mình, Pháp cho biết, có lúc bạn thiếu chút nữa thì đã bỏ học FUNiX.

“Khó khăn khi tham gia học FUNiX của mình là chưa quen với cách thức học. Học online có quá nhiều tiêu chí cần đạt, như câu hỏi cho mentor, Quiz (câu hỏi trắc nghiệp), Assignment (bài tập lớn …). Để hoàn thành một môn học, em phải tốn nhiều thời gian hơn em nghĩ” – Pháp chia sẻ.

suyt-bo-hoc-funix
Với sinh viên FUNiX, chỉ đôi ba lần lười học, rồi thi trượt… rất có thể các bạn sẽ ngừng luôn cả khóa học đã đăng ký.

Giai đoạn gần như ngừng học của Pháp là khoảng vào giai đoạn giữa năm 2020 khi khối lượng công việc ở công ty tăng tạo áp lực về thời gian cho bản thân. Pháp ưu tiên việc làm tại công ty hơn so với việc học và ngưng học FUNiX một thời gian dài. Việc này ảnh hưởng nhiều và tạo tâm lý lười khi học lại.

“Có lúc em từng suy nghĩ hay là ngưng học hẳn để tập trung làm thôi, vì thấy thông tin làm CNTT cũng không cần thiết bằng Đại học” – Pháp nói.

Cậu cho biết, bản thân bắt nhịp lại với việc học FUNiX phần lớn nhờ sự động viên của các Hannah. Trong giai đoạn ngưng học, qua nhiều cách liên lạc Facebook, điện thoại, mail… Pháp được Hannah động viên, khuyên nhủ. Rồi Pháp quay lại học, nhưng chỉ được thời gian ngắn, làm được một vài assignment hoặc bài lab thì cậu lại tiếp tục ngưng học vì nhiều lý do khác nhau.

Cứ ngỡ sẽ bỏ hẳn, nhưng sự kiên trì động viên của Hannah đã khiến cho Pháp quyết tâm cao hơn.

“Các Hannah hỗ trợ mình về nhiều mặt khác nhau từ tinh thần đến tài liệu kiến thức môn học rất nhiệt tình nên mình có suy nghĩ: Nếu như không học thì rất uổng phí công sức không  chỉ của bản thân mà còn của người khác. Dù đây là công việc của đội ngũ Hannah nhưng thật sự việc làm đó khích lệ tinh thần của mình rất nhiều. Các Hannah không phải chỉ hỏi han qua loa mà quan tâm thực sự khiến mình cảm thấy đội ngũ Hannah của FUNiX rất có tâm và chuyên môn” – Pháp tâm sự.

Gia nhập FUNiX vào tháng 10/2019, đến nay, chàng lập trình viên Trần Đình Quốc Pháp đã hoàn tất Chứng chỉ 1, tiếp tục active ở hai chứng chỉ 2 – Lập trình phần mềm di độngchứng chỉ 3 – Lập trình phần mềm doanh nghiệp và dự kiến sẽ học cho đến khi hoàn thành toàn bộ chương trình lấy Bằng CNTT tại FUNiX.

Quỳnh Anh (ghi)