FUNiX tri ân "người dẫn đường" tại Đại hội Mentors lần thứ 3 | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

FUNiX tri ân “người dẫn đường” tại Đại hội Mentors lần thứ 3

Tin tức 21/11/2018

Tối 20/11, hơn 50 Mentor FUNiX khu vực Hà Nội đã cùng tụ hội trong Đại hội Mentors để gặp mặt, tôn vinh các mentor cũng như mừng 3 năm thành lập Đại học trên mây đầu tiên. Không chỉ là dịp ôn lại chuyện cũ sau 3 năm, sự kiện FUNiX tổng kết báo cáo những con số đã đạt được và tuyên dương khen thưởng những mentor xuất sắc của năm đang hoạt động tại khắp mọi miền Tổ quốc.

Đại hội Mentors lần thứ 3 tại Hà Nội lựa chọn một địa điểm hoàn toàn mới – khách sạn Candle (Đội Cấn, Quận Ba Đình) làm nơi tổ chức gặp gỡ và giao lưu giữa các mentor và đại diện xTer của FUNiX. Các hoạt động như khen thưởng, tôn vinh, tri ân “những người lái đò” của FUNiX diễn ra trong không khí ấm áp.

Các Mentor có mặt khá đúng giờ như mentor Lê Hoàng Việt, Vũ Đức Quy, Quách Ngọc Xuân, Hoàng Xuân Sơn cùng nhau chụp ảnh kỉ niệm, vì với các Mentor họ chỉ thường làm việc với nhau offline qua mạng máy tính hoặc điện thoại, đây là cơ hội hiếm có để các Mentor hội tụ, face to face với nhau.

Nguyễn Cát Tiểu Giang là một trong số các mentor nữ của FUNiX – Vừa là một lập trình viên tại FPT Software, Tiểu Giang vừa mentoring (cố vấn) các môn Làm chủ máy tínhGiới thiệu về khoa học máy tínhLập trình hướng đối tượng (bằng Java)LAB 1 ở FUNiX… Với chuyên môn sâu rộng, kinh nghiệm làm việc ở các doanh nghiệp lớn, cô luôn được yêu mến vì khả năng giảng bài dễ hiểu, tận tâm với sinh viên.

Mở đầu đại hội, Anh Phan Phương Đạt – Giám đốc FUNiX chia sẻ với các mentor về tổng kết hoạt động 3 năm của Trường, lượng sinh viên đến với FUNiX có tăng về số lượng, dù chưa đáng kể nhưng điều đáng nói là sự đa dạng về văn hóa, cụ thể, năm nay có 15 sinh viên nước ngoài, hơn 100 lượt sinh viên Cần Thơ học lẻ 1 số môn… xu thế học online đang tăng, đây là những dấu hiệu đáng mừng.

Anh Đạt cho rằng, “hiện giờ đóng góp và hoạt động tốt nhất của FUNiX là đội ngũ Mentor, cái chính là hi vọng ngày càng có nhiều học viên hơn để các Mentor có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho ngôi nhà chung FUNiX. Mentor hiện đang tham gia rất nhiều hoạt động như phát triển chương trình, hướng dẫn, chấm bài. Đặc biệt trong tương lai, FUNiX sẽ chú trọng hơn đến hoạt động hướng nghiệp, thực ra mục tiêu của FUNiX là xây dựng cộng đồng nghề, cộng đồng CNTT mà mentor là những người đi trước, xTer là những người đi sau”.

Anh Phan Phương Đạt – giám đốc FUNiX trao giải The Thoughtful Assignment-Checker cho mentor Lê Hoàng Việt (bên trái) với số assignment đã chấm trong năm 2018: 385 assignments, ngoài ra, mentor Việt đã hỗ trợ 259 sinh viên trong hoạt động mentoring, tham gia 66 phiên hỏi thi vấn đáp trong năm 2018; và trao giải The Dedicated Mentor cho mentor Lê Quang Đạt (ở giữa) với Mentoring: hỗ trợ 77 học viên, hỏi thi vấn đáp: tham gia 30 phiên, chấm assignment: 153 assignments.

Danh sách tôn vinh, khen thưởng những Mentor có đóng góp công sức và tâm huyết trong cộng đồng FUNiX năm 2018.

Tiến sỹ Trần Phương Lan, – cựu Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh FSB (tập đoàn Vingroup) – là 1 trong những khách mời đặc biệt trong Đại hội Mentors năm nay, có những chia sẻ về Mentors, Mentee mối quan hệ giữa Mentors và Mentee – là mối quan hệ trong đó người nhiều kinh nghiệm và/hoặc nhiều kiến thức dẫn dắt người ít kinh nghiệm hoặc ít kiến thức hơn với 6 thành phần: phát triển kỹ năng, kiến thức, định hướng nghề nghiệp, giải quyết vấn đề, networking, hướng dẫn Mentee nên vai trò của Mentor là rất quan trọng và không thể thiếu trong cộng đồng FUNiX.

Đây là lần thứ 3 mentor Hoàng Giang tham dự Đại hội Mentor, vì được gặp mọi người do networking là lý do quan trọng nhất anh tham gia FUNiX. Anh Hoàng Giang có nhận định về phần chia sẻ của chị Trần Phương Lan: “Quan hệ mentor – mentee với 6 thành phần như chị Lan phân tích là chính xác. Tuy nhiên FUNiX mới chỉ tập trung vào khía cạnh truyền thụ kiến thức chuyên môn, vì không ai bắt buộc phải thỏa mãn cả 6 nhu cầu của mentee, mà làm được cũng rất khó. Nên đây là gợi ý tốt cho anh Nam, anh Đạt xem xét mở rộng hệ sinh thái của mình, vì nó tận dụng được lợi thế là FUNiX có đội ngũ mentor là những chuyên gia đang trực tiếp làm key person ở các công ty”.

xTer Nguyễn Thành Giáp – 1 trong 2 xTers đại diện cộng đồng xTer FUNiX tham dự đại hội – đồng thời nhận giải nhất cuộc thi “FUNiX trong tôi là” từ BTC với ca khúc “Chiếc đèn FUNiX”, trị giá giải thưởng 1.500.000 nghìn đồng. Nam xTer đến từ Sơn La tự tin thể hiện lại ca khúc ngay trên sân khấu, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ các Mentor.

Anh Nguyễn Thành Nam – Founder FUNiX giao lưu với xTer Nguyễn Thành Giáp, sau khi nghe bản cover và hát live bài “Chiếc đèn FUNiX” ngay tại sân khấu của Giáp, các Mentor tham gia đều công nhận ca khúc hay và vui nhộn, lời bài hát được viết rất chân thật, đúng như những gì sinh viên đã trải nghiệm được ở FUNiX.

Anh Nguyễn Thành Nam – Founder FUNiX và chị Lê Minh Đức – Giám đốc Thương mại FUNiX tặng hoa cho các khách mời đến tham gia chia sẻ trong sự kiện. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, FUNiX kính chúc toàn thể các anh chị mentors, những người đang làm nghề nhà giáo thật nhiều sức khỏe, dồi dào tâm huyết với nghề, với các thế hệ tương lai.

(Từ trái sang) Anh Nguyễn Thành Nam (Founder FUNiX) – chị Nguyễn Thị Huệ – mentor Nguyễn Trung Kiên – mentor Nguyễn Quyết cùng nhau thể hiện nhiều ca khúc hát tặng các mentor trong không khí sôi động của sự kiện.

Đại hội Mentors 2018 là dịp để các mentor, cán bộ FUNiX cùng nhau nâng ly đàm đạo, cùng hát vang những ca khúc STICO và cùng ôn lại những kỷ niệm trong suốt 3 năm gắn bó.

Phần cuối chương trình là phần chụp hình lưu niệm cùng các Mentor, xTer và cán bộ FUNiX khi tất cả “công dân X” tạo hình chữ “X như 1 gia đình thứ 2.

Đại hội Mentors 2018 tại TP. HCM diễn ra ngày 1/12, tại Khách sạn Viễn Đông, Quận 1.