15 tháng học online chinh phục bằng Cử nhân CNTT của 9x Hà Nội

Chân dung xTer 31/12/2021

Ở tuổi 25, Vũ Tùng (Đống Đa, Hà Nội) quyết tâm chinh phục tấm bằng cử nhân công nghệ thông tin (Cử nhân CNTT) bằng cách học online. Trải qua 15 tháng nỗ lực, Tùng đã thực hiện được mục tiêu của mình.

Biết đến công nghệ thông tin từ năm 2016 khi theo học lập trình tại Aptech, Vũ Tùng cho biết anh nhanh chóng yêu thích lĩnh vực này. Nhưng lựa chọn học Cử nhân CNTT của 9x chỉ đến vào năm 2020.

Cử nhân CNTT
Tháng 9/2020, Tùng gia nhập Trường Mây, kỳ vọng vừa có thêm kiến thức công nghệ, vừa mở rộng mối quan hệ trong cộng đồng công nghệ FUNiX.

Từ đam mê công nghệ đến lựa chọn học Cử nhân CNTT

“Mình nhận thấy máy tính có thể làm được rất nhiều việc và sự phát triển của khoa học máy tính giúp cho cuộc sống của mọi người trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ví dụ như Robot được lập trình để làm một số công việc tay chân thay thế cho con người, hay có những thuật toán tối ưu được áp dụng để giải quyết các bài toán trong thực tế… Chính điều đó đã thôi thúc mình học lập trình” – Tùng chia sẻ.

Trở thành lập trình viên, Tùng vẫn luôn canh cánh suy nghĩ muốn trau dồi kiến thức để hoàn thiện bằng cấp, với mong muốn có thể phát triển sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, công việc bận rộn, cộng với việc đã đi làm, ngại lên lớp, đến giảng đường nên Tùng vẫn ngần ngừ chưa đi học.

Đến năm 2020, Tùng biết đến FUNiX và cảm thấy mô hình học trực tuyến tại đây thực sự phù hợp với điều kiện của mình. Anh có thể học tại nhà, chủ động tiến độ học tập và chinh phục bằng cử nhân CNTT nhanh nhất có thể.

Tháng 9/2020, Tùng gia nhập Trường Mây, kỳ vọng vừa có thêm kiến thức công nghệ, vừa mở rộng mối quan hệ trong cộng đồng công nghệ FUNiX.

Vượt khó khi học online

Lúc mới theo học, anh nhanh chóng bị “ngợp” vì số lượng mô học nhiều, lại phải học online một mình nên “nhuệ khí” ban đầu ít nhiều sụt giảm. Tuy vậy, Tùng vẫn kiên trì học vào mỗi buổi sáng, quyết tâm hoàn thành môn học càng sớm càng tốt.

Tùng kiên trì học vào mỗi buổi sáng, quyết tâm hoàn thành môn học càng sớm càng tốt.

Có những lúc việc học gặp khó, bài toán mãi không giải được hoặc mệt mỏi vì đường học còn quá dài, Tùng nản lòng, muốn bỏ cuộc. Anh lại được Hannah của mình tại FUNiX khích lệ, động viên. Các câu hỏi của anh được mentor tháo gỡ, hoặc được mentor coaching để giúp đỡ giải quyết vấn đề kiến thức gặp phải.

Cách học của Tùng là chăm chỉ xem tài liệu, ghi chút lại các nội dung cần thiết của mỗi môn học phục vụ việc xem lại kiến thức hoặc ôn thi. Anh cũng cố gắng hoàn thành các bài assignment càng sớm càng tốt để có thể sớm thi hết môn, rút ngắn thời gian học tập. Cứ như vậy, Tùng đã chinh phục được cả 7 chứng chỉ của FUNiX trong vòng có 15 tháng, nhanh hơn dự kiến ban đầu. Trong thời gian đó, Tùng có hai lần giành được Học bổng Học nhanh của FUNiX vì hoàn thành Chứng chỉ vượt thời gian quy định.

Tháng 9/2021, Tùng bắt tay vào thực hiện đồ án tốt nghiệp. Thay vì làm nhóm, một mình anh đảm nhiệm một sản phẩm mang tên “Xây dựng phần mềm quản lý phòng khám”. Đây là một ứng dụng web được anh thực hiện trong vòng 3 tháng với sự hướng dẫn của mentor Phạm Đức Thắng.

Lý do anh lựa chọn đề tài cũng xuất phát từ chính thực tế là nhiều phòng khám vừa và nhỏ vẫn bị phụ thuộc vào giấy bút rất nhiều. Các hệ thống quản lý phòng khám trên thị trường đã có nhưng chi phí hơi cao…Nếu sản phẩm của Tùng được ứng dụng, thì công việc của y bác sĩ, nhân viên y tế ở nhiều nơi sẽ được giảm tải đi rất nhiều mà vẫn đảm bảo tính chính xác, bảo mật cao.

Suốt 3 tháng làm đồ án, Tùng chìm trong “núi” công việc với rất nhiều tác vị khác nhau. Anh khích lệ mình nỗ lực vì đã sắp đi đến đích. Bên cạnh đó, việc làm đồ án tốt nghiệp cũng cho Tùng cơ hội được rèn luyện kiến thức, kỹ năng một cách tổng thể thông qua việc một mình đảm đương dự án phần mềm thực thụ.

“Mình cảm thấy hạnh phúc và nhẹ nhõm sau rất nhiều tháng học hành căng thẳng, cuối cùng mình cũng đã hoàn thành được chương trình FUNiX. Từ đây, mình có thể học lên các bậc học cao hơn, cũng như phát triển sự nghiệp trong ngành IT” – Tùng cho biết.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Chiến sỹ Công An chuyển nghề lập trình viên sau khóa học 10 tháng

Vốn công tác trong ngành Công An nhưng đam mê công nghệ thông tin, Lê Hà Mạnh Linh (SN 1996, Bắc Cạn) đã quyết tâm chuyển ngành. Sau 10 tháng học FUNiX, Mạnh Linh đã chuyển việc, trở thành một...

Lê Hà Mạnh Linh: Chiến sỹ công an chuyển ngành, trở thành lập trình viên

Công tác trong ngành Công an, nhưng Lê Hà Mạnh Linh (SN 1996, Bắc Cạn) lựa chọn chuyển nghề vì đam mê lập trình. Dù vấp phải nhiều khó khăn, Mạnh Linh đã chính thức chuyển nghề thành công sau...

Sinh viên IT kể hành trình chuyển hướng để có việc làm sớm

Sau thời gian học hơn một năm cộng với lượng kiến thức đã tích lũy từ trước và sự giới thiệu từ bộ phận đầu ra của FUNiX thì em cũng may mắn được giới thiệu việc làm sớm: Có...

Sinh viên IT chuyển hướng học online “chạm” việc mơ ước sau một năm

Vốn là sinh viên IT, Tạ Mạnh Hoàng Quân (SN 1998, Cần Thơ) mạnh dạn chuyển sang học trực tuyến tại FUNiX vì yêu thích chương trình học cá nhân hóa linh hoạt, phù hợp định hướng đi làm sớm....

Sinh viên năm cuối: Chuyển nghề IT như thế nào trong 6 tháng?

Là sinh viên năm cuối, Đỗ Đình Quang Anh (SN 1999) đã chọn học chương trình doanh nghiệp CNTT tài trợ học phí ở FUNiX để chuyển nghề.

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại