8x đời đầu học phổ cập Blockchain để không bị bỏ lại phía sau trong kỉ nguyên số

Chân dung xTer 26/01/2022

Không phải là người đam mê công nghệ thông tin, cũng không làm việc trong ngành IT, song anh Phan Đại (SN 1982) đã quyết tâm tham gia khóa học Sơ cấp - Phổ cập Blockchain cùng Huy Nguyễn và FUNiX để không bị bỏ lỡ những cơ hội rộng mở từ công nghệ đang lên này.

Blockchain – công nghệ không thể thiếu trong kỷ nguyên 4.0

Vốn làm một Film Editor, anh Phan Đại không quá thường xuyên tiếp xúc với blockchain. Tuy nhiên, anh hiểu rằng đây là một trong những công nghệ đang hot nhất hiện nay, và trong tương lai, công nghệ này sẽ còn phát triển mạnh mẽ. Anh lựa chọn tham gia khóa học Phổ cập Blockchain cùng Huy Nguyễn và FUNiX với mong muốn trang bị kiến thức công nghệ để không bị tụt hậu hay “bỏ lại phía sau” trong kỉ nguyên 4.0.

blockchain
Anh Phan Đại lựa chọn tham gia khóa học Phổ cập Blockchain cùng Huy Nguyễn và FUNiX với mong muốn trang bị kiến thức công nghệ để không bị tụt hậu hay “bỏ lại phía sau” trong kỉ nguyên 4.0.

“Mình có 2 bé còn đang học tiểu học, mình nghĩ khoảng 10 năm – 20 năm nữa thì cuộc sống của các bé con mình hay bất cứ đứa bé nào cũng gắn liền với công nghệ, Internet. Khi đó tham gia thế giới mạng gần như là một nhu cầu tất yếu của mỗi người và blockchain là một lĩnh vực không thể thiếu trong thời điểm 10 năm tới hay xa hơn nữa. Với mong muốn không bị bỏ lỡ lại phía sau cũng nhưng đồng hành với con trong lĩnh vực mới, mình quyết định tham gia ngay khoá học ở FUNiX cũng như có sự chuẩn bị chu đáo để đi trọn khoá học này” – anh Đại chia sẻ.

Suốt 10 tuần, dù vô cùng bận rộn, anh Đại vẫn luôn bố trí thời gian để tham dự đầy đủ các buổi học tại FUNiX do anh Huy Nguyễn và các mentor trong lĩnh vực Blockchain hướng dẫn. Được “sống” lại cảm giác làm sinh viên, anh luôn cố gắng “vào lớp” đúng giờ, ghi chép cẩn thận và làm đầy đủ các bài tập, bài assignment nhận được dù quỹ thời gian eo hẹp. Có những bài tập khó, mày mò không ra, anh “lục tung” cả kho tài liệu, hỏi mentor hoặc liên hệ với các bạn học để thảo luận…

Cũng có lúc, anh gặp những tình huống dở khóc dở cưới khi học online, như vừa trông con, vừa tranh thủ học, hay mải học quên cả bữa tối. Bù lại, anh là một trong 40 học viên xuất sắc nhất, giành được Giấy chứng nhận có chữ ký và khen tặng của anh Huy Nguyễn và FUNiX.

Theo anh Phan Đại, lợi thế của khóa học là các bài giảng về blockchain trong khóa học được biên soạn và truyền đạt kiến thức ở một góc nhìn “bình dân” nhất và đơn giản hoá nội dung nhằm giúp cho nhiều người tiếp thu kiến thức về blockchain như smart contract, private key, NFT… một cách dễ dàng, bất kể đối tượng hay người làm trong lĩnh vực nào. 

Anh khâm phục kiến thức cũng như khả năng truyền đạt và đam mê công nghệ mà các mentor như anh Huy Nguyễn thể hiện trong từng buổi học. “Lửa nghề” cũng như sự chân tình chia sẻ kiến thức, giá trị của các mentor cũng như đội ngũ FUNiX khiến một người ngoại đạo như anh Phan Đại cũng bắt đầu bị blockchain mê hoặc.

Vượt khó học công nghệ mới

Anh cho biết, điểm khó khăn và rào cản lớn nhất để anh có thể tiếp thu trọn vẹn kiến thức của khoá học đó chính là ngoại ngữ. Các tài liệu trong khóa học chủ yếu bằng tiếng Anh, trong khi xuất phát điểm tiếng Anh còn hạn chế, nên anh Đại phải cố gắng tìm bổ sung tài liệu bằng tiếng Việt cũng như xem thêm các video giải thích thuật ngữ chuyên ngành trên Youtube. 

Nhờ vậy, từ một người hoàn toàn chưa có kiến thức cơ bản về blockchain, sau 10 buổi học, anh đã nắm được khái niệm cơ bản, hiểu cách hoạt động và cơ chế vận hành của blockchain như thế nào. Đặc biệt, nhờ khóa học, anh có cái nhìn đúng hơn về tiền số đang hoạt động khá sôi nổi trong thời gian gần đây. Nhờ vậy, anh có cơ hội tốt để tham gia vào lĩnh vực công nghệ blockchain, cũng như ứng dụng blockchain vào đời sống, công việc hàng ngày đồng thời mở ra cơ hội nghề nghiệp trong tương lai một cách tốt hơn. Đặc biệt, anh Đại cũng được truyền cảm hứng về cơ hội tạo ra những sản phẩm giá trị dựa trên nền tảng công nghệ blockchain.

“Sau khoá này mình sẽ tiếp tục tham gia những khóa học tiếp theo nhằm bổ sung thêm kiến thức về blockchain. Mình luôn tin rằng tham gia trong giai đoạn sơ khai này thì có những bước đi sớm hơn sơ với những người khác. Hy vọng trong một thời gian không xa, mình đủ tự tin để tham gia vào dự án blockchain và tạo ra những sản phẩm có giá trị mà blockchain mang lại” –  anh Đại chia sẻ.

Giống như hơn một trăm học viên khác, anh Đại kỳ vọng FUNiX và anh Huy Nguyễn sẽ tiếp tục cho ra đời những khóa học tương tự để truyền lửa đam mê công nghệ, lan toả những giá trị tốt đẹp mà blockchain mang lại. 

Khóa học Sơ cấp Phổ cập Blockchain cùng Huy Nguyễn và FUNiX được tổ chức với mục tiêu mang đến cho các bạn trẻ yêu thích blockchain cơ hội học hỏi kiến thức, kinh nghiệm thực chiến, kết nối với các chuyên gia, từ đó có khả năng tự phát triển dự án, sản phẩm riêng. Bên cạnh giảng dạy, anh Huy Nguyễn cũng trực tiếp thiết kế và xây dựng chương trình. Các học viên cũng nhận được sự hỗ trợ, chăm sóc và đồng hành nhiệt tình từ các Hannah, mentor FUNiX.

Sau khi chính thức triển khai, khóa học thu hút hơn 2700 đăng ký, trong đó có 120 học viên được lựa chọn để tham gia khóa học. Các học viên được lựa chọn là những người thể hiện được quyết tâm lớn, định hướng cụ thể với blockchain và chưa có nhiều kiến thức nền tảng để đến với khóa học này.

Xuyên suốt 10 buổi học, các học viên đã được trang bị nhiều kiến thức bổ ích về công nghệ blockchain, những ứng dụng của công nghệ này, được các mentor gợi mở nhiều hướng đi nghề nghiệp liên quan.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại