Gặp gỡ và trò chuyện cùng cậu bé Sài Gòn 11 tuổi học FUNiX

Gặp gỡ cậu bé Sài Gòn 11 tuổi học FUNiX

Chân dung xTer 12/07/2021

11 tuổi học FUNiX, Vũ Minh Hoàng (Tp.HCM) được mẹ khuyến khích với kỳ vọng giúp em có định hướng nghề nghiệp cũng như tự tin hơn khi vào cấp 3.

Tiếp xúc với CNTT từ năm học lớp 3, Vũ Minh Hoàng thể hiện sự yêu thích và có phần “nhạy” với công nghệ. 11 tuổi học FUNiX, cậu bé được mẹ khuyến khích với kỳ vọng giúp em có định hướng nghề nghiệp cũng như tự tin hơn khi vào cấp 3.

Hiện là học sinh lớp 5 trường Quốc tếCannada ở Tp.HCM, Hoàng cho biết mình có sở thích sử dụng các thiết bị điển tử, chơi game, vẽ… Trước FUNiX, em được học và chơi game với Coding, ngôn ngữ lập trình Scratch, học khóa học sử dụng Photoshop, cách làm Stopmotion và tỏ ra khá thích thú. Gia đình khuyến khích học và sử dụng công nghệ một cách hợp lý.

Hoàng tiết lộ, từ nhỏ đã khá “nhạy” với với máy vi tính. Mỗi khi người trong nhà có vấn đề với chiếc điện thoại hay laptop, Hoàng sẽ được nhờ xử lý giúp vì biết về phần mềm cũng như biết Tiếng Anh.

11 tuổi học FUNiX, đây là lần đầu tiên Hoàng được làm quen với cách học CNTT online. Cậu bé dành khoảng 5 đến 2 giờ để học FUNiX mỗi ngày.

“Hiện tại thời gian em học FUNiX là từ 10h-12h hoặc bữa chiều là từ 2h30 đến 4h. Khi hết hè vào năm học thì có thể em sẽ có ít thời gian để học hơn” – Hoàng cho biết.

Kể về việc học, xTer 11 tuổi học FUNiX thú nhận em cảm thấy kiến thức đôi chỗ có phần khó với mình. Học online cũng khiến Hoàng nhiều lúc lười và nản. Nhưng nhờ có sự động viên và sát sao của mẹ, cùng với sự hỗ trợ của Hannah và mentor FUNiX, Hoàng tự nhủ sẽ  không bỏ cuộc mà dành nhiều nỗ lực hơn.

Vũ Minh Hoàng (Tp.HCM) 11 tuổi học FUNiX

“Em sẽ cố gắng để duy trì học đều đặn hơn cho đến khi thành thói quen” – cậu bé khẳng định.

Hoàng kể, 11 tuổi học FUNiX, em được MentorHannah hỗ trợ cực kỳ nhiệt tình. Hannah hướng dẫn em cách làm bài, nộp bài một cách tỉ mỉ và kiên nhẫn, đồng thời khích lệ việc học của em và thường xuyên trao đổi với mẹ để có thể giúp em học tập tốt. Hoàng mới quen với cách học qua hỏi – đáp với mentor song đã thường xuyên kết nối.

“Có những mentor rất nhiệt tình, giải thích trên hệ thống chưa đủ, còn hướng dẫn em qua Teamview cho đến khi em nắm được kiến thức. Cũng có những mentor gửi tài liệu và bảo em tự đọc” – Hoàng nhớ lại.

Từ một cậu bé phần nhiều bị game và các phần mềm mê hoặc, chưa có định hướng rõ ràng gì ngoài chút “nhạy cảm” với công nghệ, 11 tuổi học FUNiX, Hoàng giờ đây đã có thể đi theo một lộ trình rõ ràng hơn: Học để hoàn thành chương trình FUNiX, vừa nâng cao kiến thức, kỹ năng về lập trình, đồng thời có thể tự tin hơn khi  học xong cấp 3 nhờ có nhiều lựa chọn: Học để lấy bằng đại học sớm, đi làm trong lĩnh vực IT… Nghĩ đến viễn cảnh có thể tự mình tạo ra những sản phẩm như trang web để kinh doanh, hay phụ giúp người thân kinh doanh cửa hàng trực tuyến trên mạng, cậu bé không giấu được sự vui thích.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Tú, mẹ của Hoàng cho biết, chị ủng hộ con 11 tuổi học FUNiX vì thấy con có thiên hướng công nghệ, cũng như muốn con giảm thời gian rảnh rỗi, thời gian dành cho game. Người mẹ nhận thấy với mô hình học trực tuyến.con có thể học từ từ thêm một môn học, biết thêm kiến thức.

“Học không bao giờ là thừa. Ngoài tiếng Anh, CNTT là môn học bắt buộc cần phải biết để hỗ trợ cho con đường học vấn và sự nghiệp tương lai của con sau này. Thời gian 5-6 năm là dài nhưng con sẽ đạt kết quả mong muốn sớm thay vì phải bắt đầu từ sau lớp 12.. Với việc theo học FUNiX, con sẽ luyện được ý nghĩa của việc kiên trì và kỷ luật cũng như kỹ năng tự học” – chị chia sẻ.