Cậu học trò Đồng Nai xác định được hướng đi nghề nghiệp tương lai nhờ FUNIX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Cậu học trò Đồng Nai xác định được hướng đi nghề nghiệp tương lai nhờ FUNIX

Chân dung xTer 04/11/2020

Từ sự động viên của mẹ, Bùi Đức Hoàng học sinh lớp 12 tại Đồng Nai đã quyết định đăng ký học FUNiX và nhờ vậy, đã xác định được hướng đi chuẩn xác cho mình ngay trước ngưỡng cửa đại học.

Được tiếp xúc với công nghệ từ năm lớp 4, Bùi Đức Hoàng tỏ ra yêu thích công nghệ và thường mày mò tự tìm hiểu. Đối với cậu, đây là một lĩnh vực đầy ắp sự sáng tạo, những điều mới mẻ, thách thức. Cậu thường lang thang trên mạng, vào các kênh Youtube hoặc website để tự học về lập trình web. Nhờ đó, Hoàng biết một chút kiến thức cơ bản về lập trình C…

Tháng 8/2020, trong đợt nghỉ học vì dịch Covid, Hoàng được mẹ của mình giới thiệu FUNiX, và khuyến khích em tham gia một khóa học trực tuyến để mở rộng kiến thức, kĩ năng. Ở thời điểm đó, cậu học trò lớp 12 đang tràn ngập những băn khoăn: Có nên theo đuổi ngành CNTT sau khi tốt nghiệp phổ thông? Liệu sở thích với công nghệ của mình có đủ lớn? Liệu mình có đủ khả năng để chinh phục lĩnh vực này?

Nghe lời mẹ, Hoàng gia nhập FUNiX. Và chỉ sau một tháng, chàng trai 18 tuổi không chỉ chinh phục được khóa học đầu tiên, mà còn có được những đáp án mà trước đó, cậu mất hàng năm trời để suy tính, cân nhắc.

Nghe lời mẹ, Bùi Đức Hoàng gia nhập FUNiX. Và chỉ sau một tháng, chàng trai 18 tuổi không chỉ chinh phục được khóa học đầu tiên, mà còn có được những đáp án mà trước đó, cậu mất hàng năm trời để suy tính, cân nhắc.

“Khóa học đầu tiên ở FUNiX về kỹ năng sử dụng mạng Internet, sử dụng máy tính… Em học được nhiều về bảo mật – tìm dấu vết trên mạng, cách dùng mạng xã hội an toàn, hiệu quả, cách tìm kiếm thông tin tin cậy… Nhờ vậy, em tự tin hơn khi sử dụng máy tính và Internet, có thể vận dụng rất nhiều vào cuộc sống và học tập” – Hoàng nói.

Sang khóa học thứ 2, Hoàng được học ngôn ngữ lập trình web HTML, Java… Dù chưa kết thúc khóa, nhưng bạn cũng có thể viết code cơ bản cho trang web, và thực sự hứng thú khi tiếp tục chinh phục những kiến thức khó nhằn hơn.

“Em từng tự học online, nhưng đến FUNiX thì cảm nhận một cách học rất khác, có thể nói là khá hay và tốt. Với một học sinh, em hoàn toàn có thể vừa học trên trường, vừa cân đối học thêm chương trình IT trên lớp. Kiến thức tin học ở trường có lẽ mang tính giới thiệu, còn kiến thức IT ở FUNiX có thể ứng dụng ngay vào thực tế, bài học và bài tập sát sao. Đặc biệt, có Hannah và Mentor FUNiX đồng hành giúp em học tập dễ và hiệu quả hơn” – Hoàng chia sẻ.

Cậu học trò ấn tượng với Hannah Hiền bởi cách hỗ trợ cực kỳ tâm huyết và nhiệt tình của chị.

“Những lúc em cần nhất, bí bách nhất Hannah đều có mặt và trợ giúp hiệu quả: Từ vấn đề làm quen với hệ thống, kết nối với mentor, tài khoản học tập…. Nhiều khi giữa đêm, hoặc ngày nghỉ, hễ em nhờ là Hannah sẵn sàng hỗ trợ. Bên cạnh đó, các Mentor FUNiX cũng giải đáp các kiến thức mà em thắc mắc tận tình, gợi mở nhiều vấn đề để em học tốt hơn” – Hoàng cho biết.

Khi được nghỉ học vì Covid, Hoàng gần như ngày nào cũng học FUNiX, còn hiện giờ, với lịch học bận rộn của HS lớp 12, cậu chỉ có thể dành cả ngày Chủ nhật và tối thứ 7, thêm những thời gian rảnh rỗi để ngồi học online.

“Dù đang học ở trường, em vẫn có thể học FUNiX mà không gặp bất cứ trở ngại nào ngoại trừ quỹ thời gian eo hẹp. Nếu rảnh hơn, em muốn dành nhiều thời gian hơn nữa vì học FUNiX rất hấp dẫn” – Hoàng vui vẻ cho biết.

Điều tuyệt vời nhất mà FUNiX mang lại cho Hoàng, chính là có một định hướng rõ ràng, nghiêm túc cho tương lai: Cậu nhất định sẽ theo đuổi CNTT để trở thành một lập trình viên, và muốn vươn xa hơn nữa trong lĩnh vực công nghệ.

“Các bạn học sinh như em hoàn toàn có thể chọn FUNiX để hướng nghiệp. Nếu các bạn nào đã cảm thấy thích IT, thì nên thử đăng ký một lần để học. Nếu không theo được, thì các bạn có thể có lựa chọn ngành khác phù hợp hơn, còn nếu phù hợp, thì các bạn hoàn toàn có thể tiếp tục tiến lên những bước xa hơn. Về vấn đề quỹ thời gian của học sinh phổ thông, “nếu muốn thì sẽ tìm cách, không muốn thì sẽ tìm lý do”, em tin là bất cứ học sinh nào cũng có thể thu xếp được thời gian học CNTT online nếu nghiêm túc” – Hoàng đưa ra lời khuyên.

Một điều khá thú vị về Hoàng, đó là cậu có một người anh trai đang làm việc tại FPT Software – công ty về công nghệ lớn tại Việt Nam. Anh của Hoàng rất thành công trong lĩnh vực Blockchain, khi mới đây anh cùng các cộng sự của mình đã hoàn thành một dự án chiến lược, nhận về gói thầu trị giá 1 triệu USDT cho công ty tại thị trường Nhật Bản.

“Trước đây, em thấy anh rất đam mê công nghệ thường mải mê làm việc đến quên ăn, quên ngủ. Em cảm thấy công việc của anh có gì đó rất “ngầu”, quan trọng là nó có đãi ngộ rất tốt và anh thật sự yêu nghề. Sự đam mê và thành công của anh trong nghề cũng truyền thêm cảm hứng về CNTT cho em và đến nay, em thực sự cũng đã xác định được hướng đi, đam mê của mình sau cơ hội học tại FUNiX” – Hoàng tâm sự.