Chàng trai 18 tuổi chia sẻ về hành trình hoàn thành 7 chứng chỉ tại FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Chàng trai 18 tuổi chia sẻ về hành trình hoàn thành 7 chứng chỉ tại FUNiX

Chân dung xTer 18/09/2021

“Điều thích nhất ở FUNiX là học được cách tự học và gặp được nhiều người giỏi” - đó là chia sẻ của Phạm Vũ Thái Minh - nam sinh 18 tuổi vừa hoàn thành cả 7 chứng chỉ ở FUNiX tại Lễ Tôn vinh ngày 15/9 vừa qua.

Chỉ vừa mới tốt nghiệp cấp 3 nhưng Phạm Vũ Thái Minh đã đạt được một thành tích rất đáng nể: hoàn thành toàn bộ 7 chứng chỉ tại FUNiX. Trong khi các bạn đồng lứa mới đặt chân vào cánh cổng trường đại học thì chàng trai 18 tuổi chỉ cần hoàn thành Chứng chỉ Giáo dục Quốc phòng và Đồ án tốt nghiệp nữa là có thể cầm trong tay tấm bằng Cử nhân Kỹ thuật Phần mềm của đại học FPT.

Đam mê CNTT từ nhỏ, Minh được bố mẹ định hướng học tại FUNiX từ năm lớp 10. Đây là một giai đoạn đầy khó khăn của Minh, khi mục tiêu thi vào THPT Amsterdam không thành khiến cậu gần như mất hứng thú học tập, chỉ cày game, ngủ… Vậy mà từ khi đến với FUNiX, Minh đã lấy lại được tinh thần và quyết tâm học tập.

Thái Minh chia sẻ điều cậu thích nhất ở FUNiX là được rèn luyện khả năng tự học, kỹ năng tìm kiếm Google, tự tìm tòi và khai phá kiến thức – những kỹ năng mà Minh đánh giá là rất có ý nghĩa và cần thiết trong bất kỳ lĩnh vực nào. Bên cạnh đó, Minh rất thích thú khi được gặp gỡ, kết nối với rất nhiều Mentor giỏi là những tiền bối giàu kinh nghiệm trong ngành CNTT – cơ hội không hề dễ dàng ở những trường học khác. Chàng trai chia sẻ mỗi khi gặp được vấn đề khó mà google không ra, việc tận dụng triệt để chức năng hỏi đáp Mentor và coaching đã giúp cậu tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc phải mò mẫm một mình.

Chia sẻ về chặng đường hoàn thành 7 chứng chỉ, chàng trai 18 tuổi cho biết cậu gặp khó khăn nhiều nhất với chứng chỉ 5. Có những bài tập lớn (assignment) mà phải mất nhiều tuần và qua 2,3 phiên coaching cậu mới giải quyết được. Đây đều là những kỷ niệm sâu đậm trên chặng đường khám phá CNTT tại trường Mây.

Vừa học ở trường cấp 3 lại vừa theo đuổi chương trình học tại FUNiX, Thái Minh cho biết, cậu cũng gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian và phải bỏ lỡ nhiều dịp đi chơi, giao lưu với bạn bè. Bù lại, Minh thu hoạch được rất nhiều khi “cảm thấy kiến thức của mình tăng lên từng ngày, hôm nay nhiều não hơn hôm qua, giỏi hơn hôm qua”.

Hành trình 3 năm tại FUNiX của Thái Minh không chỉ có học tập mà còn kỷ niệm hai lần tham gia và đạt giải 3 cùng nhóm bạn tại cuộc thi lập trình FPT Edu Hackathon. Vừa vui vì “chưa bao giờ mình đạt được thành tích nào “to” như vậy.”, Minh lại vừa trân trọng những kỷ niệm đẹp của những ngày tháng đồng hành chiến đấu cùng những người bạn thân tại trường Mây.

Chia sẻ về kế hoạch tương lai, Thái Minh bật mí về dự định đi thực tập tại FPT Software và tìm kiếm cơ hội học tập, làm việc ở nước ngoài trong tương lai.

Nghe chia sẻ của Phạm Vũ Thái Minh tại đây:

Vân Nguyễn