Chàng trai 22 tuổi trở thành Kỹ sư Machine Learning và Data sau 5 tháng học online

Chân dung xTer 29/05/2022

Nhận học bổng từ công ty Cohost.AI cho khóa học Data Science trực tuyến tại FUNiX, chỉ sau 5 tháng, từ một người non-IT, Nguyễn Hoàng Việt (22 tuổi, Hải Phòng) đã trở thành một Kỹ sư Machine Learning và Data, làm việc cho công ty công nghệ ở Hà Nội.

Là một sinh viên xuất phát từ ngành Điện tử – Tự động, Nguyễn Hoàng Việt “bén duyên” với lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo thu hút vì sở thích nhiếp ảnh của cậu. Hiện cậu đã trở thành Kỹ sư Machine Learning và Data sau thời gian dài nỗ lực.

Trở thành Kỹ sư Machine Learning và Data sau 5 tháng học online

Việt cho biết, cậu rất yêu thích chụp ảnh, chỉnh sửa, làm đồ họa ảnh. Tiếp xúc với CNTT và các thư viện về đồ họa, UI, xử lý ảnh,… Việt nhận ra việc chụp và chỉnh sửa ảnh không chỉ dừng lại ở làm đẹp mà còn có rất nhiều điều lý thú khác như: phát hiện vật thể trong ảnh, đọc chữ từ hình ảnh, dự đoán hành động của người qua tư thể trong ảnh, xử lý ảnh cho robot tự hành,…  Từ đó Việt dần bị thu hút bởi Computer Vision và mày mò tự học lập trình qua Internet để có thể chỉnh sửa, tạo ra những bức ảnh đẹp như ý.

“Từ cuối năm thứ hai, mình được làm quen với lập trình qua môn kỹ thuật lập trình và môn xử lý ảnh và bắt đầu bén duyên với CNTT. Tuy nhiên, những kiến thức mình tìm hiểu về Computer Vision thì chủ yếu “lượm lặt” được qua Google, Youtube. Cái mình thiếu là một lộ trình học bài bản, cụ thể, và nhất là phù hợp với cá tính thích tự học thoải mái thời gian theo tiến độ của riêng mình. Tìm kiếm trên mạng, mình bất ngờ khi biết đến học bổng do Cohost.AI tài trợ cho khóa học Machine Learning ở FUNiX và mình đã thử sức ngay lập tức” – Việt chia sẻ.

May mắn giành được học bổng sau bài kiểm tra đầu vào, Việt sung sướng khi tìm được khóa học phù hợp, tiết kiệm phần nào chi phí học tập và nhất là qua việc đạt học bổng, cậu nhận ra bản thân thật sự có tố chất để có thể phát triển sự nghiệp theo ngành CNTT.

trở thành Kỹ sư Machine Learning và Data
Theo Việt, một trong những điều thuận lợi nhất ở FUNiX là nó đem lại sự thoải mái và chủ động về mặt thời gian, mình có thể học ở bất cứ đâu, khi nào mình muốn và có thể xem lại bài giảng và tài liệu một cách thoải mái.

Theo Việt, một trong những điều thuận lợi nhất ở FUNiX là nó đem lại sự thoải mái và chủ động về mặt thời gian, mình có thể học ở bất cứ đâu, khi nào mình muốn và có thể xem lại bài giảng và tài liệu một cách thoải mái.

Việt hường chủ động học vào buổi tối hoặc khi rảnh để tránh trùng với giờ học trên lớp và cố gắng dành khoảng 2-3 tiếng mỗi ngày để học và đọc lại các bài giảng, tài liệu dược cung cấp.

“Dù là học online những các bài lab, assignment  và bài thi của FUNiX  vẫn rất đảo bảo về kiến thức và độ khó. Vì vậy mình đã có những lúc mình gặp áp lực vì ôn thi, khối lượng kiến thức lớn và thậm chí quá tải vì vừa phải đi học ở trường, vừa phải hoàn thành chứng chỉ FUNiX đúng hạn. Nhớ về việc đã dành học bổng, một minh chứng cho thấy mình đủ khả năng để vượt qua khóa học, mình lại có động lực để tiếp tục cố gắng” – Việt chia sẻ.

Bí quyết trở thành Kỹ sư Machine Learning và Data sau 5 tháng học online

Để khắc phục khó khăn, Việt nỗ lực phân chia lại thời gian hợp lý, ít chơi game lướt Facebook hơn… Đặc biệt, sự hỗ trợ của các mentor, Hannah có vai trò quan trọng đối trong quá trình học của cậu.

“Các Hannah luôn coi việc giúp đỡ học viên như là niềm vui và trách nhiệm của mình, luôn tận tình giúp đỡ và chỉ dẫn khi mình chưa quen với phương pháp học mới cũng như khi mình cần coaching, cần giúp đỡ quản lý thời gian học. Trong khi đó, các mentor giống như những người hướng dẫn về chuyên môn, sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho mình khi chưa hiểu bài. Nhờ đó mình có thể củng cố kiến thức, đồng thời có một khóa học trọn vẹn” – Việt chia sẻ.

Chỉ sau 5 tháng, khi hoàn thành 4 trên 5 môn thuộc khóa học Machine Learning, Việt đã được FUNiX hỗ trợ tìm được công việc phù hợp: Làm Machine learning & Data Engineer cho một công ty về lĩnh vực Fintech tại Hà Nội.

Việt cho biết, cậu từ một người  không mạnh về code đã trở lên tự tin hơn và nắm chắc rất nhiều các kỹ năng liên quan đến lập trình. Khi đi làm, tất cả kiến thức từ khóa học Machine Learning tại FUNiX đều được cậu áp dụng hiệu quả: từ lập trình cho đến kiến thức về toán, dữ liệu, học máy, phát triển sản phẩm.

“Học bổng từ Cohost.AI thật sự là chương trình ý nghĩa. Cohost. AI thật sự đã trao cơ hội cho mình cũng như nhiều ban trẻ tài năng khác được tiếp xúc với những khóa học chất lượng về công nghệ cao mà không tốn quá nhiều chí phí – điều luôn là nỗi lăn tăn của nhiều sinh viên có nhu cầu học hỏi, tìm tòi cái mới một cách bài bản” – Việt nhận xét.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!