Học viên Trần Bảo Ngân đạt mục tiêu học tập nhờ tìm được mentor "tâm đầu ý hợp"

Học viên Trần Bảo Ngân đạt mục tiêu học tập nhờ tìm được mentor “tâm đầu ý hợp”

Chân dung xTer 30/12/2022

Tham gia chương trình học ĐH sớm của FUNiX năm 2019, xTer Trần Bảo Ngân (2004, TP.HCM) đang tiến tới lấy bằng cử nhân ĐH FPT vào đầu năm 2023. Nữ xTer chia sẻ để đạt được mục tiêu đó, bên cạnh khả năng tự học, sự trợ giúp từ những mentor "ruột" là một yếu tố quan trọng.

Tham gia xTalk #116 (24/11): Đón giáng sinh cùng lập trình viên, xTer Trần Bảo Ngân đã chia sẻ rất nhiều những kinh nghiệm và bài học bổ ích tới học viên FUNiX. 

Theo học chương trình công nghệ thông tin lấy bằng đại học sớm tại FUNiX từ giữa năm 2019, Trần Bảo Ngân, (SN2004 – TP.HCM) đã hoàn thành chương trình phổ thông tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) và đang đăt mục tiêu hoàn thành chương trình cử nhân Đại học FPT vào đầu năm 2023. Song song với học tập, nữ xTer đồng thời thử sức với vai trò thực tập sinh Lập trình viên tại công ty công nghệ Sky Mavis – cái tên đình đám trong giới IT với tựa game Anxiety nổi tiếng toàn cầu. 

FUNiX
Tham gia xTalk #116 (24/11): Đón giáng sinh cùng lập trình viên, xTer Trần Bảo Ngân đã chia sẻ rất nhiều những kinh nghiệm và bài học bổ ích tới học viên FUNiX. 

Chia sẻ về quá trình hoàn thành các chứng chỉ cũng như đạt học bổng học nhanh tại FUNiX, Ngân cho biết bên cạnh khả năng ngoại ngữ thì kỹ năng tự học, tự tìm hiểu kiến thức, tự tìm ra cách để giải quyết một vấn đề dựa trên những gì đã được học là yếu tố then chốt giúp bạn đạt được mục tiêu đã đề ra.

Trên hành trình chinh phục chứng chỉ, Ngân nhấn mạnh một yếu tố rất quan trọng mà chỉ học viên tại FUNiX mới có, đó là đội ngũ mentor. 

Mỗi xTer nên tìm cho mình một mentor “tâm đầu ý hợp” 

Trước mỗi môn học hay chứng chỉ, Bảo Ngân thường dành thời gian đọc trước tài liệu và tìm hiểu về những keyword mà bạn chưa hiểu, sau đó sẽ lên kế hoạch học tập. Khi tìm hiểu kiến thức, có chỗ nào chưa rõ, Ngân sẽ nhanh chóng hỏi mentor để tìm ra câu trả lời. Có thời điểm, bạn dành tới  4-5 tiếng để trao đổi với mentor trong một phiên hỏi đáp. 

Ngân chia sẻ: “Quan trọng nhất là phải tìm được mentor “tâm đầu ý hợp” với mình. Nhớ lại, khi học chứng chỉ 1 và chứng chỉ 2, mình rất may mắn gặp được mentor tâm huyết, chỉ cần nhắn tin vào lúc rảnh, mentor sẽ trả lời ngay và cùng mình giải quyết tường tận vấn đề. Nhân cơ hội này mình cũng xin cảm ơn tới mentor “ruột” của mình: mentor Hà Khánh Toàn, mentor Lưu Quang Tiến và mentor Nguyễn Thành Nam đã giúp đỡ mình rất nhiều trong quá trình học tập tại FUNiX.” –

Ngân khuyên mỗi xTer nên tìm cho mình một mentor “tâm đầu ý hợp” 

Về thời gian học nhờ có kế hoạch học tập nên dù phải dành thời gian 8 tiếng mỗi ngày học tập tại trường phổ thông, Ngân vẫn có thể dành tối đa 4-5 tiếng để học CNTT tại FUNiX. Tranh thủ những ngày nghỉ, cô bạn tăng tốc bằng việc dành nhiều thời gian hơn từ 7-8 tiếng, kết hợp với việc tự đọc hiểu tài liệu khi có thời gian rảnh. Nhờ đó, Ngân đã giành được khá nhiều học bổng học nhanh của FUNiX cũng như hoàn thành sớm hoặc đúng thời hạn của chứng chỉ. 

Tìm kiếm công việc từ sớm nhờ cầu nối FUNiX  

Là học sinh mới hoàn thành chương trình trung học phổ thông, Ngân chia sẻ rằng có đôi chút lo lắng trước lựa chọn đi làm, không biết bản thân có đủ kiến thức và kỹ năng sống để đi làm hay chưa. Tuy nhiên với sự giúp đỡ của FUNiX và lời giới thiệu từ Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam, Ngân bước đầu được làm quen với môi trường làm việc của công ty công nghệ Sky Mavis, có cơ hội để học hỏi từ các công việc, dự án thực tế cũng như các “tiền bối” đi trước. 

Bảo Ngân hiện đang thực tập tại “kỳ lân công nghệ” Sky Mavis

Quan trọng hơn, Ngân cho biết nhờ có FUNiX, bạn học được khả năng tự giải quyết một vấn đề – problem solving, đây là kỹ năng đã phát triển bản thân khá nhiều. “Khi được sếp giao cho một công việc, mình phải tự google, tìm hiểu và xử lý, chỉ khi nào quá khó khăn mới nhờ đến sự giúp đỡ của người khác. Bên cạnh đó, kiến thức FUNiX đào tạo cũng sát với công việc hiện tại.” – Ngân chia sẻ. 

Nhắn nhủ tới các bạn học sinh đang phân vân trước lưạ chọn học ĐH sớm tại FUNiX, Ngân bày tỏ rằng các bạn nên mạnh dạn đăng ký học bởi đây cũng là cơ hội để tự thử thách bản thân, xem mình có thực sự phù hợp với ngành IT hay không và có thêm động lực để quyết tâm theo đuổi đam mê của mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra, học FUNiX cũng giúp tiết kiệm thời gian, không cần vất vả để ôn thi ĐH và cho bản thân những trải nghiệm mới mẻ. 

Minh Tiến 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!