"Nhờ FUNiX, mình đã không bỏ lỡ cơ hội thực tập quan trọng" | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

“Nhờ FUNiX, mình đã không bỏ lỡ cơ hội thực tập quan trọng”

Chân dung xTer 04/07/2018

Lê Xuân Hòa, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, đã “cấp tốc” trả nợ xong môn SWE102x – Introduction to Software Engineering – Nhập môn kỹ thuật phần mềm khi đăng ký học lại tại FUNiX, vừa kịp thời hạn để cậu không bị lỡ cơ hội thực tập quan trọng của mình.

Học online 9 môn tại FUNiX ban đầu chỉ là một trong những lựa chọn của sinh viên ĐH FPT,  nhưng dần dần hình thức học này lại trở thành “cứu tinh” của Hòa cũng như những “Cóc – biệt danh của sinh viên FPT” còn nợ môn cần học lại. “Thật may khi có FUNiX, mình đã không bỏ lỡ cơ hội thực tập quan trọng vì lúc đó còn đang nợ môn trong khi thời gian lại không còn nhiều. Vậy là Lê Xuân Hòa đã đăng ký học FUNiX với mục tiêu “đánh nhanh thắng gọn” và chính thức trở thành xTer của ngôi trường đào tạo CNTT trực tuyến.

Đặt mục tiêu hoàn thành môn học trong vòng 3-4 tuần cho kịp thời gian các bạn đang học trên lớp, nhưng thật bất ngờ chỉ sau 1 tuần, Lê Xuân Hòa đã trả nợ xong môn SWE102xNhập môn kỹ thuật phần mềm, nhanh đến nỗi bản thân cậu còn không dám tin đó là sự thật. Bật mí về lý do Hòa cho biết “vì đã lỡ hứa với “cô bạn” Hannah Việt Anh cũng như không muốn bạn mất quá nhiều thời gian support cho mình” nên cậu đã tập trung hoàn thành toàn bộ Quiz, Assigment và Question trong vòng 5 ngày, 2 ngày còn lại dành để ôn lý thuyết chuẩn bị cho kỳ thi.

xTer-Lê Xuân Hòa

Hơn nữa tự học cũng là sở trường của Hòa ngay từ khi bước chân vào cổng trường đại học nên việc “thích nghi” với phương pháp dạy của FUNiX không mấy khó khăn đồng thời cậu sinh viên năm 3 cũng rất tò mò muốn biết “học trên mây” sẽ như thế nào. Vậy là miệt mài mỗi tối Hòa đều dành 30 phút đến 1 giờ đồng hồ để “cày” lại Nhập môn kỹ thuật phần mềm.

Tuy học online không trao đổi “face to face” với giáo viên như học trên lớp nhưng “bù lại mình có cùng lúc nhiều người thầy mà muốn hỏi ai cũng được”, Xuân Hòa hóm hỉnh. Đây có lẽ là đặc quyền chỉ dành riêng cho sinh viên FUNiX khi các bạn được lựa chọn Mentor – các chuyên gia CNTT sẽ giảng dạy và hỗ trợ cho mình trong suốt quá trình học. “Theo mình được biết thì Mentor tại FUNiX đều là những cô chú, anh chị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, nhiều người còn là Headhunter cho các tập đoàn CNTT. Mình nghĩ đây cũng là cơ hội tốt để định hướng công việc tương lai khi các sinh viên có cơ hội tiếp xúc sớm với “nhà tuyển dụng”, Hòa chia sẻ. Cậu sinh viên năm 3 cũng tỏ ra thích thú với việc có thể “tua đi tua lại” các video bài giảng để học lại khi không hiểu mà không sợ xấu hổ. Cậu còn bật mí là từ khi học FUNiX, trình tiếng Anh đã tăng đáng kể do xem đi xem lại các bài giảng bằng tiếng Anh của trường.

Thêm một lý do nữa khiến Hòa không ngần ngại đăng ký tham gia học tại FUNiX là cậu có thể học mọi lúc mọi nơi và tự chủ về thời gian học. “Giữa cái nắng 40 độ, không cần “rời xa điều hòa” mà vẫn có thể học chỉ có thể ở FUNiX”, Hòa hóm hỉnh.

Đặc biệt ấn tượng với đội ngũ Hannah – cán bộ hỗ trợ sinh viên, người luôn nhắc nhở, động viên, giải đáp khúc mắc cho các xTer trong suốt quá trình học tập, Hòa cho biết điều khiến cậu thích nhất ở FUNiX là được Hannah Việt Anh support. “Vì trạc tuổi nhau nên mình trao đổi với Việt Anh rất thoải mái và cởi mở từ việc học ở FUNiX, học trên lớp cho đến những câu chuyện đời thường, giống như là hai người bạn vậy”, Hòa vui vẻ nói.

Theo chàng sinh viên năm 3 ĐH FPT thì chọn học offline hay trực tuyến không phải vấn đề mà quan trọng nhất vẫn ở ý thức và tinh thần tự học của mỗi người. “Học online tại FUNiX giúp mình rèn luyện khả năng tự tìm kiếm thông tin và tài liệu trên mạng. Đây là kỹ năng cần thiết đối với thế hệ Z trong kỷ nguyên công nghệ”, xTer Lê Xuân Hòa chiêm nghiệm.

Nhận thấy nhiều ưu điểm của việc học trực tuyến như tiết kiệm thời gian, tự chủ về không gian và tiến độ học tập, Lê Xuân Hòa tự nhủ sẽ “dụ dỗ” thật nhiều bạn bè của mình vào học FUNiX để cùng nhau trải nghiệm phương pháp học “mới nhưng không lạ” này.

Trang Lê

Tháng 10/2016, Trường Đại học FPT và FUNiX có Thỏa thuận
hợp tác về việc công nhận và chuyển đổi tín chỉ cho các học phần tương
 ứng trong chương trình đào tạo của hai Trường.

Mỗi môn học chuyển đổi, sinh viên FPT có 6 tuần để hoàn thành. Có tổng
cộng 9 môn học trong danh sách chuyển đổi tương tương giữa hai trường, gồm: