Nữ sinh lớp 11 quyết tâm nhận 2 bằng tốt nghiệp cùng lúc | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Nữ sinh lớp 11 quyết tâm nhận 2 bằng tốt nghiệp cùng lúc

Chân dung xTer 17/11/2020

Trần Bảo Ngân hiện đang là học sinh lớp 11CT2, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Tp.HCM. Bảo Ngân bắt đầu theo học tại FUNiX từ tháng 8/2019. Mới đây, bạn đã hoàn tất Chứng chỉ 2  với thành tích vượt 46% thời gian học quy định và đạt học bổng học nhanh mức 5%.

Trong quá trình học tại Trung học, Trần Bảo Ngân từng đạt được nhiều thành tích cao tại các kỳ thi trong nước và quốc tế như: Giải ba môn toán cấp Thành phố (2019); các kỳ thi toán như SASMO, Titan hay thi toán tại Singapore, Thái Lan em đều giành được huy chương bạc và vàng trong nhiều năm.

Với tư chất sáng dạ cùng thói quen tìm tòi, tự học từ nhỏ, Ngân đã nhanh chóng bắt kịp và chinh phục chương trình học CNTT tại FUNiX.

Tôi hoàn toàn tự học, khi cần trợ giúp thì tôi kết nối với mentor. Vì phải dành nhiều thời gian cho việc học trên lớp nên hầu như tôi chỉ có thể học FUNiX vào thứ Bảy và Chủ nhật” – Bảo Ngân chia sẻ.

Là một học sinh giỏi, Bảo Ngân biết cách cân bằng thời gian cũng như mũi nhọn trọng tâm trong quá trình học. Bạn chia sẻ ban đầu lựa chọn FUNiX vì đây là chương trình đào tạo trực tuyến duy nhất ở Việt Nam cho phép học sinh phổ thông có cơ hội học để lấy bằng đại học ngành CNTT. Sau khi hoàn tất 2 chứng chỉ đầu tiên, bạn thực sự hứng thú với cách học ở đây đồng thời cũng hoàn toàn hòa nhập với “Trường Mây”.

“Tôi theo được FUNiX là nhờ các mentor và Hannah. Tôi có thể hỏi bao nhiêu cũng được. Tôi ấn tượng nhất với mentor Đinh Ngọc Thi. Mentor đã rất nhiều lần giúp tôi, chỉ bảo tận tình cho đến khi tôi hiểu bài, làm được project mới thôi. Tôi đã có những phiên hỏi – đáp cùng mentor kéo dài đến 2 giờ đồng hồ” –  Bảo Ngân cho biết.

Nói về bí quyết học nhanh của mình, Bảo Ngân nói, “kinh nghiệm học nhanh của tôi là không ngại hỏi mentor”.

Cô bạn tâm sự cảm thấy mình thay đổi rất nhiều, nhất là về tư duy: Biết giải quyết vấn đề có logic và nhanh gọn hơn trước. Trình độ IT của Ngân cũng được nâng lên rất nhiều, giờ đây bạn đã có thể tự tin viết web, viết ứng dụng Android, tạo game.

Quan trọng nhất là Ngân đã có hướng đi rõ ràng và nghiêm túc cho tương lai. Mục tiêu và mong muốn của bạn khi học FUNiX xong là xin học bổng du học thạc sĩ CNTT hoặc học thạc sĩ bằng tiếng Anh tại ĐH Bách Khoa Tp.HCM về an ninh mạng”.

Bỏ qua hết thảy những lo lắng, băn khoăn từ những ngày đầu, Bảo Ngân chia sẻ quãng đường học cùng FUNiX vừa qua bạn đã có những ấn tượng cùng nhiều kỷ niệm đẹp. Giờ đây, Bảo Ngân đang tiến từng bước thật vững chắc, thật tự tin để thực hiện kế hoạch và hoàn thành mục tiêu hoàn tất 8 chứng chỉ cùng lúc với tốt nghiệp cấp 3 để kịp xin học bổng hoặc đăng ký học thạc sĩ an ninh mạng của mình.

Trịnh Hà – Quỳnh Anh