Cựu sinh viên ngành Dược học IT trực tuyến để trở thành lập trình viên

Chân dung xTer 31/07/2021

Chàng cựu sinh viên ngành Dược học IT trực tuyến để trở thành lập trình viên, xuất phát từ nhu cầu tìm hiểu kiến thức IT phục vụ công việc trước đó của mình trong lĩnh vực Dropshipping.

Tốt nghiệp đại học Dược Hà Nội, Nguyễn Văn Huy (SN 1995, quê Bắc Giang) không theo nghề đã học mà làm trong lĩnh vực Dropshipping. Chàng cựu sinh viên ngành Dược học IT trực tuyến để trở thành lập trình viên, xuất phát từ nhu cầu tìm hiểu kiến thức IT phục vụ công việc của mình.

Cách đây hai năm, Nguyễn Văn Huy vào làm việc trong một công ty Dropshipping tại Hà Nội. Cho tới khi có nhu cầu xây dựng website phục vụ công việc, Huy đăng ký học FUNiX để có kiếhn thức áp dụng làm website. Cậu nhanh chóng bị thu hút bởi lĩnh vực lập trình từ đây và quyết định chuyển hướng sang ngành Công nghệ thông tin. Cụ thể, Huy muốn học online tại FUNiX để trở thành một lập trình viên web.

“Dropshipping không định hướng rõ ràng về công việc trong tương lai, nên mình cũng có thêm động lực để chuyển nghề” – Huy nói.

Chính thức gia nhập FUNiX vào tháng 4/2021, Huy mất gần 10 tuần để hoàn thành Chứng chỉ đầu tiên – Công dân số tại FUNiX, trong khi thời gian quy định là 27 tuần. Nhờ thành tích học nhanh xuất sắc, Nguyễn Văn Huy đã giành được học bổng Học nhanh của FUNiX.

“Huy học rất tự giác, nghiêm túc, và có mục tiêu rõ ràng trong suốt quá trình học. Bên cạnh đó, Huy cũng là một thành viên tích cực trong lớp, thường xuyên chia sẻ kiến thức, trao đổi với bạn bè đồng môn” – Hannah Trương Thanh Thủy nhận xét về cậu học viên quê Bắc Giang.

Còn Huy, cậu tâm sự càng học cậu càng cảm thấy phù hợp với công nghệ thông tin. Nhìn thấy sức mạnh của những dòng code, Huy mong có thể sớm chinh phục chương trình học, trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp. Cậu muốn tự phát triển những sản phẩm của riêng mình một ngày gần nhất.

Nguyễn Văn Huy nhớ lại ngay từ thời học cấp 3 cậu đã làm quen với học online, quá trình học và ôn thi đại học hầu hết đều trên laptop, học các khóa học trên youtube. Việc học trên trường đôi khi làm Huy cảm thấy mất nhiều thời gian mà lượng kiến thức không sâu, không phù hợp với nhu cầu của mình. Có lẽ vì thế mà Huy không cảm thấy khó khăn khi làm quen với cách học của FUNiX. Tuy vậy, cậu cũng gặp trở ngại nhất định. Đó là việc đọc tài liệu, xem bài giảng bằng tiếng Anh, hay gặp phải sức ì của bản thân khiến cậu đôi khi lười nhác.

Vốn là dân ngành Dược học IT trực tuyến, kinh nghiệm khi đi làm trong lĩnh vực Dropshipping, không liên quan nhiều đến công nghệ thông tin nên Huy cũng có lúc cảm thấy “ngợp” trước khối lượng kiến thức ngoại đạo. Dù vậy, những thuật ngữ IT với Huy cũng không đến nỗi khó nhằn hơn những thuật ngữ ngành Dược mà cậu từng chinh chiến suốt 4 năm đại học. Hơn là, là người có thói quen tự mày mò máy tính, Huy cũng dễ dàng tiếp cận các khái niệm IT hơn. Với nền tảng của một người đã tốt nghiệp đại học, Huy có cách tiếp cận việc học FUNiX thuận lợi, từng chút một, cậu góp nhặt kiến thức, duy trì một thói quen học IT online đều đặn.

ngành Dược học IT trực tuyến
Nguyễn Văn Huy đam mê CNTT khi nhìn thấy sức mạnh của những dòng code.

“Để học hiệu quả hơn thì mình cố gắng học thêm tiếng Anh. Mỗi môn học mình sẽ đọc qua mục lục một lượt để hiểu môn này học cái gì và cần tập trung vào phần nào, những phần nào chưa rõ hoặc khó hiểu thì tiếp tục tiếp các bài giảng về phần đó trên Youtube, Google. Gặp kiến thức khó thì liên hệ để hỏi thêm mentor, nhờ Hannah hỗ trợ. Khi lười, mình cố gắng đặt ra các mục tiêu để hoàn thành theo ngày và theo tuần để thúc đẩy bản thân tiến lên” – Huy chia sẻ kinh nghiệm của dân ngành Dược học IT trực tuyến.

Đánh giá cao hhình thức học online tại FUNiX – hình thức cho phép người học được chủ động tiến độ, nhu cầu học của cá nhân, Huy hài lòng với những kết quả học lập trình trực tuyến ban đầu của mình. Cựu sinh viên ngành Dược học IT trực tuyến cho hay, cậu muốn sớm trở thành lập trình viên Java Web và sẽ nỗ lực học thật nhanh để đạt được mục tiêu này.

xTer quê Bắc Giang trò chuyện về bước chuyển ngành sang lĩnh vực lập trình