Tìm được việc làm sau 8 tháng học Blockchain | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Tìm được việc làm sau 8 tháng học Blockchain

Chân dung xTer 11/11/2020

Phan Anh Tuấn, Hà Nội được nhận vào vị trí DevOps Engineer tại công ty khởi nghiệp AkaChain ngay sau khi hoàn thành khoá học Blockchain của FUNiX.

VNEXPRESS – Phan Anh Tuấn sinh năm 1998 và yêu thích lập trình từ khi còn là học sinh Trung học phổ thông. Cậu lựa chọn theo học Đại học FPT để theo đuổi đam mê. Năm cuối đại học, Tuấn tham gia khóa học trực tuyến công nghệ thông tin chuyên sâu xSeries tại FUNiX, chinh phục chuyên ngành Blockchain.

Sau tám tháng học trực tuyến, Tuấn có kết quả học tập xuất sắc tại xSeries. Tuấn cho biết, khóa học mở ra những kiến thức mới và cơ hội làm việc theo chuyên ngành Blockchain. Cùng với việc học thực hành, Tuấn được các chuyên gia từ các công ty blockchain hàng đầu tư vấn. Bên cạnh đó, chàng trai sinh năm 1998 có những chuyến tham quan doanh nghiệp để tìm hiểu môi trường làm việc công ty công nghệ về Blockchain.

Đầu tháng 5, Tuấn bảo vệ đồ án tốt nghiệp và nghiêm túc nghĩ đến việc theo đuổi con đường Blockchain. Hannah (Cán bộ hỗ trợ) Đông Nguyễn – người đồng hành cùng Tuấn trong suốt quá trình học Blockchain cho biết: “Phan Anh Tuấn có thái độ học tập rất tốt, luôn hoàn thành đúng tiến độ, thậm chí còn đăng ký học vượt các môn. Nhận thấy Tuấn là một ứng viên tiềm năng, FUNiX đã giới thiệu đi phỏng vấn tìm việc làm ở doanh nghiệp”.

Nhờ vận dụng tốt những kiến thức trên giảng đường đại học, kiến thức học tại FUNiX và kinh nghiệm thực hành tại FUNiX, Tuấn tự tin trước nhà tuyển dụng. Tân cử nhân công nghệ được nhà tuyển dụng đón nhận và giao giữ vị trí DevOps Engineer tại AkaChain – một công ty startup về lĩnh vực Blockchain.

Tuấn chia sẻ, công việc thực tế có nhiều điểm khác lúc học, vì vậy phải cố gắng để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, những kiến thức nền tảng, kinh nghiệm thực hành tại FUNiX đã giúp 9X làm quen với công việc.

Các sinh viên học chương trình Blockchain tại FUNiX trong chuyến đi thực tế tại doanh nghiệp. Ảnh: FUNiX.

Anh Nguyễn Hoàng Long, Trưởng phòng Nghiên cứu phát triển AkaChain đánh giá Phan Anh Tuấn có kiến thức nền tảng và kỹ năng chuyên môn tốt, nhanh chóng bắt nhịp được với công việc. Công ty AkaChain kỳ vọng tiếp tục đón nhận những ứng viên chất lượng tốt từ FUNiX trong tương lai.

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm xSeries, FUNiX cho biết, khóa học Lập trình viên Blockchain thuộc chương trình xSeries của FUNiX – chương trình đào tạo chuyên sâu về các chứng chỉ công nghệ mà thị trường đang khan hiếm như: AutomotiveBlockchainData Science, Machine Learning, IoT. Chương trình học trực tuyến theo giáo trình chuẩn quốc tế, có sự kèm cặp một – một của mentor (chuyên gia đào tạo) tại công ty nghệ hàng đầu, đồng thời hợp tác về đầu ra với doanh nghiệp uy tín. Học viên xSeries hoàn thành được một nửa chương trình có cơ hội thực tập hoặc đi làm.

Theo ghi nhận của FUNiX, 50% học viên theo học xSeries được tuyển dụng ngay sau khi hoàn thành khóa, các doanh nghiệp nhận ứng viên có phản hồi tích cực với FUNiX.

Riêng Phan Anh Tuấn trong 5 năm tới, cậu mong muốn sẽ học thêm nhiều kiến thức mới, tiếp tục tham gia khóa học về Data Science của FUNiX.

Phan Loan