3 điều cần làm nếu muốn theo ngành Tester lâu dài

Chia sẻ kiến thức 28/05/2023

Để theo đổi, gắn bó, muốn theo ngành Tester lâu dài thì bạn cần thật kiên trì, kiên nhẫn; cùng với đó là liên tục bổ sung kiến thức, kỹ năng, hiểu về ngôn ngữ lập trình cũng như có thêm ngoại ngữ tốt.

Tìm hiểu về nghề Tester

Ngành IT bùng nổ kéo theo nhu cầu nhân sự về nghề Tester. Theo đó, Tester có vai trò quan trọng trong phát triển phần mềm/ hệ thống/ ứng dụng. Tester sẽ đứng trên góc độ từ phía người sử dụng phần mềm/ hệ thống/ ứng dụng (gọi chung là sản phẩm) để xây dựng các kịch bản mà người dùng gặp phải. Từ đó, họ sẽ tìm, phản ánh được những lỗi của sản phẩm, đảm bảo sản phẩm hoàn thiện nhất, mượt mà nhất khi đến với người sử dụng.

Bên cạnh đó Tester cũng là người sẽ đưa ra các đề xuất, kiến nghị để giúp sửa chữa, làm cho sản phẩm hoàn thiện, phù hợp hơn với người dùng.

theo ngành Tester lâu dài

>>>TIN LIÊN QUAN:

3 điều cần làm nếu muốn theo ngành Tester lâu dài

Nếu muốn theo ngành Tester lâu dài thì bạn cần làm gì? Đây là một vài lời khuyên dành cho bạn:

Nếu muốn theo ngành Tester lâu dài bạn cần thật kiên trì, kiên nhẫn

Để theo đổi, gắn bó dài lâu với ngành Tester thì bạn cần thật kiên trì, kiên nhẫn. Bởi đặc thù của công việc này yêu cầu tính tỉ mỉ mới có thể phát hiện các lỗi, kiên nhẫn mới có thể thử, đánh giá và tìm kiếm vấn đề còn tồn đọng trong một hệ thống/ phần mềm/ ứng dụng. Thực tế nhiều khi bạn có thể gặp những vấn đề mà chỉ cần viết Testcase bạn đã thấy nản. Nếu thiếu sự kiên trì, bạn khó lòng có thể làm việc lâu dài.

Cần bổ sung, cập nhật kiến thức liên tục

Bạn cần xác định làm Tester là liên tục cần học hỏi, bổ sung các kiến thức mới, công cụ mới cho công việc của mình. Hãy lựa chọn những môi trường làm việc giúp bạn có thể học hỏi thêm nhiều nữa mỗi ngày. Với đặc thù ngành IT thay đổi nhanh, kéo theo Tester phải học các tool mới, thư viện mới… mới có thể đáp ứng yêu cầu công việc là điều dễ hiểu.

Bổ sung ngoại ngữ để đón bắt cơ hội việc làm tốt

Ngày nay, ngoại ngữ rất quan trọng và với ngành nghề Tester cũng vậy. Hiện nay trên thị trường đang có xu hướng hiện các công ty Nhật ồ ạt về Việt Nam, nên nếu bạn có ngoại ngữ như tiếng Nhật sẽ thuận lợi hơn khi có việc làm. Tiếng Anh cũng là điều kiện thuận lợi để bạn phát triển trong sự nghiệp.

Nên học thêm các ngôn ngữ lập trình và trau dồi tư duy lập trình

Việc biết các ngôn ngữ lập trình và có tư duy lập trình tốt giúp bạn tiếp cận vấn đề tốt hơn, trao đổi với lập trình viên trong đội nhóm dễ dàng hơn góp phần làm việc tối ưu. Một số ngôn ngữ lập trình bạn cần quan tâm như là: JavaScript, Python…. Nếu có thêm thời gian có thể học thêm NodeJS để xử lý các vấn đề về phần mềm trên điện thoại.

Học tester ở đâu để theo ngành Tester lâu dài?

Kinh nghiệm học tester online hiệu quả đầu tiên mà nhiều người tâm đắc đó chính là lựa chọn khóa học phù hợp. Vì là học online, nên bạn cũng có rất nhiều lựa chọn các đơn vị đào tạo khác nhau. Bạn cần tìm được đơn vị đủ uy tín, cũng như có chương trình học tập bài bản, đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức, kĩ năng giúp bạn có thể theo nghề một cách thực thụ.

Trong rất nhiều đơn vị đào tạo Tester online hiện nay, FUNiX là một đơn vị có khóa học được đánh giá cao nhờ học liệu MOOC từ các đơn vị hàng đầu trên thế giới; có đội ngũ mentor giỏi và Hannah – đội ngũ chăm sóc học viên vô cùng chu đáo.

Khóa học ở FUNiX sẽ dẫn dắt các bạn đến với nghề Tester một cách chuẩn chỉ, đồng thời mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi học xong. Hi vọng rằng, những lời khuyên trên đây sẽ giúp bạn có đường hướng để theo đuổi nghề Tester lâu dài!