Nguyên tắc cần nhớ để học lập trình trái ngành thành công

Nguyên tắc cần nhớ để học lập trình trái ngành thành công

Chia sẻ kiến thức 19/05/2023

Với một người học lập trình trái ngành thành công, họ sẽ phải nỗ lực rất nhiều. Bởi lẽ họ đã có nhiều thua thiệt so với những người học CNTT ngay từ đầu.

Những nguyên tắc cần nhớ để học lập trình trái ngành thành công sẽ giúp bạn tự tin chinh phục hành trình chuyển nghề của mình. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Khó khăn khi học lập trình trái ngành

Với một người học lập trình trái ngành, để thành công, họ sẽ phải nỗ lực rất nhiều. Bởi lẽ họ đã có nhiều thua thiệt so với những người học CNTT ngay từ đầu.

Thứ nhất, họ bắt đầu muộn hơn, nên thường xuất phát điểm ở một lứa tuổi nhất định, chẳng hạn ngoài 25, hoặc tầm tuổi 30. Đây là một giai đoạn khó khăn để dịch chuyển và họ sẽ phải lựa chọn gay gắt hơn so với người đơn thuần là học lập trình từ đầu. Một lãnh địa hoàn toàn mới cũng sẽ khiến họ phải cân nhắc vô cùng “cân não”.

Thứ hai, họ phải đối mặt nhiều rào cản, từ bản thân như sức ì, sợ hoang mang, lo lắng của một người mới; khách quan từ bên ngoài như định kiến của người thân, xã hội về việc chuyển đổi nghề nghiệp. Áp lực cuộc sống, cơm áo gạo tiền cũng có thể là những khó khăn khiến đôi khi họ kiệt sức.

Thứ ba, họ cũng gặp khó về mặt kiến thức khi phải học hoàn toàn mới một ngành nghề nhiều thách thức như lập trình…

Những khó khăn khi học lập trình trái ngành này có thể nghiền nát ý chí của những người không đủ nghị lực, nhưng lại là sức bật đối với những người kiên định với lựa chọn của mình.

Nguyên tắc cần nhớ để học lập trình trái ngành thành công

Có những nguyên tắc cần nhớ để học lập trình trái ngành thành công, nhận ra và vận dụng càng sớm, bạn càng có cơ hội sớm thực hiện được mơ ước của mình.

học lập trình trái ngành thành công
Với một người học lập trình trái ngành thành công, họ sẽ phải nỗ lực rất nhiều. Bởi lẽ họ đã có nhiều thua thiệt so với những người học CNTT ngay từ đầu.

>>>TIN LIÊN QUAN:

Chăm chỉ, chăm chỉ và chăm chỉ

Vì bạn học trái ngành, bạn bắt đầu muộn, xuất phát muộn hơn với những người đúng ngành nên bạn hãy luôn tâm niệm nguyên tắc cần chăm chỉ trong học tập. Sau khi đã chọn được phương pháp, hình thức học, thì bạn phải luôn nỗ lực thật nhiều. Chăm chỉ học tập kiến thức; chăm chỉ thực hành; chăm chỉ học mọi lúc mọi nơi… Sự chăm chỉ sẽ giúp bạn cóp nhặt đủ kiến thức, đồng thời rút ngắn tốc độ, thời gian học tập so với thông thường. Và bạn sẽ được bù đắp xứng đáng cho sự chăm chỉ ấy của mình.

Học hỏi và tận dụng mọi nguồn lực

Nguyên tắc thứ hai là ham học hỏi và biết tận dụng mọi nguồn lực cho việc học, nhằm học lập trình trái ngành thành công.

Với ngành IT, ham học hỏi, chủ động học hỏi là điều đương nhiên cần đến, với người trái ngành, thì điều này lại càng thiết yếu hơn. Ngoài ra, hãy tận dụng mọi nguồn lực bạn có từ thầy cô, bạn bè, sách vở, Internet… để học và tìm cơ hội thực hành, cơ hội rèn luyễn các kĩ năng, kiến thức học được của mình càng nhiều càng tốt.

Có người đồng hành

Có người đồng hành sẽ giúp việc học lập trình trái ngành thành công của bạn đỡ cô đơn. Người đồng hành không nhất thiết phải ngồi cạnh bên, mà chỉ cần là người thấu hiểu lộ trình của bạn, sẵn sàng sẻ chia khó khăn, thuận lợi, khúc mắc khi học tập cùng bạn.

Nếu tìm được một người dẫn dắt, hay những người bạn cùng chí hướng, chắc chắn việc học của bạn sẽ có nhiều thuận lợi, tiến triển vượt kì vọng.

Lựa chọn nguồn học tập

Học ở đâu, học từ đâu là vô cùng quan trọng. Hãy lựa chọn những nguồn học uy tín để đảm bảo chất lượng kiến thức mà bạn nhận về.

Nếu bạn đang băn khoăn nơi học lập trình trái ngành thành công, hãy tìm đến FUNiX với mô hình học online linh động, có đội ngũ mentor và Hannah hỗ trợ liên tục, có network doanh nghiệp giúp đảm bảo việc làm cho các bạn sau khi học xong.

Quỳnh Anh

Tin liên quan:

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!