Kinh nghiệm học Tester chuyển nghề từ nữ học viên 31 tuổi

Kinh nghiệm học Tester chuyển nghề từ nữ học viên 31 tuổi

Chia sẻ kiến thức 27/05/2023

Lê Thùy Linh (31 tuổi, Hà Nội) chia sẻ kinh nghiệm học Tester chuyển nghề của mình tại FUNiX. Cùng theo dõi những lời khuyên từ cô qua bài viết sau đây.

Lê Thùy Linh (31 tuổi, Hà Nội) chia sẻ kinh nghiệm học Tester chuyển nghề của mình tại FUNiX. Cùng theo dõi những lời khuyên từ cô qua bài viết sau đây.

Chuyển nghề ở tuổi 31

Vốn là dân ngoại ngữ, tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Ả Rập, Thùy Linh từng trải qua nhiều công việc khác nhau và có 4 năm làm tư vấn cho thuê bất động sản và sau dịch Covid-19, Linh càng quyết tâm chuyển nghề. Cô chọn theo ngành IT và cụ thể là chuyển sang nghề Tester qua khóa học tại FUNiX. Lúc này, Linh đã 31 tuổi, có hai con nhỏ. Cô biết đây là hành trình vất vả nhưng đã nỗ lực rất nhiều để thực hiện. 

Kinh nghiệm học Tester chuyển nghề

Dưới đây là kinh nghiệm học Tester chuyển nghề của Linh tại trường Mây.

kinh nghiệm học Tester chuyển nghề
Lê Thùy Linh (31 tuổi, Hà Nội) chia sẻ kinh nghiệm học Tester chuyển nghề của mình tại FUNiX. Cùng theo dõi những lời khuyên từ cô qua bài viết sau đây.

>>>TIN LIÊN QUAN:

Kinh nghiệm học Tester chuyển nghề: Luôn xem hết kiến thức trong chương trình

Theo Thùy Linh, cô không áp dụng một chiến lược học tập quá cụ thể cho khóa học Tester online tại FUNiX của mình. Tuy nhiên, Linh cho rằng người học nên xem hết tất cả kiến thức có trong chương trình, vì không có kiến thức nào là thừa cả. Xem kĩ các bài giảng, không bỏ qua kiến thức, học và biến các kiến thức ấy thành “của mình” giúp học viên Tester tự tin hơn ở những giai đoạn sau khóa học.

Cần chủ động nhiều khi học online

Một khóa học online đòi hỏi người học càng cần chủ động hơn những khóa học offline thông thường. Theo Linh, không biết thì hỏi, nếu có thể thì hãy đào sâu hiểu tường tận đến gốc rễ của vấn đề.

Đây cũng là cách học “khôn ngoan”, bởi thông qua hỏi đáp, thắc mắc, tìm hiểu và giải quyết các vướng mắc này, người học sẽ hiểu sâu kiến thức và biết vận dụng vào thực tế. Các vấn đề học được cũng theo bạn lâu hơn, được khắc ghi tốt hơn.

Chia sẻ với mentor, Hannah

FUNiX có đội ngũ Hannah và mentor để hỗ trợ học viên rất tỉ mỉ: Mentor giải đáp các câu hỏi về kiến thức, học tập còn Hannah chia sẻ với học viên mọi khó khăn, là cầu nối với FUNiX để học viên hoàn thành tốt các việc thi cử, thủ tục cho khóa học. Hannah cũng động viên khích lệ người học khi họ gặp khó.

Bởi thế, chia sẻ với mentor, Hannah là điều nên làm, giúp học viên có thể hoàn thành tốt khóa học Tester online. Ngoài ra, FUNiX còn có cộng đồng học tập sôi động, các tutor giúp học viên khi gặp khó.

“Mình ấn tượng nhất là tutor Hùng, có lúc mentor bận chưa kịp giải đáp, mình hỏi mentor Hùng, rồi từ đó nhận ra bạn ấy kiểu như superman vậy, cứ cần là có mặt, và cũng rất kiên nhẫn với danh sách những câu hỏi dài dằng dặc dường như không có hồi kết của mình” – Thùy Linh kể.

Hãy tự trải nghiệm

Thùy Linh cho rằng, mỗi người nên tự trải nghiệm với ngành IT để xem bản thân mình có thích  nó hay không, nếu thích rồi thì các bạn sẽ tự tìm ra cách để theo đuổi ngành này đến cùng. Là nữ giới theo đuổi IT, theo Linh không quá khó khăn.

“Không chỉ IT mà để chinh phục bất kì điều gì thì rào cản lớn nhất, không kể nam hay nữ, chính là bản thân các bạn, các bạn quyết tâm đến đâu, các bạn sẵn sàng đánh đổi những gì. Ai cũng muốn thành công, nhưng quan trọng là ai sẵn sàng trả giá” – Linh khẳng định.

Quỳnh Anh

Tin liên quan:

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại