3 lý do phụ huynh nên cho con học công nghệ thông tin sớm

3 lý do phụ huynh nên cho con học công nghệ thông tin sớm

Chia sẻ kiến thức 21/06/2021

Nhiều phụ huynh băn khoăn không biết có nên cho con học công nghệ thông tin sớm hay không. Dưới đây là 3 lý do phổ biến khiến các phụ huynh đưa ra quyết định này.

Dưới đây là 3 lý do phổ biến khiến phụ huynh lựa chọn có nên cho con học công nghệ thông tin sớm hay không.

1. Kỹ năng của kỷ nguyên 4.0

Thế giới đang bước vào kỷ nguyên số – kỷ nguyên 4.0. Đây là một thời đại mà công nghệ thông tin được sử dụng trong mọi lĩnh vực. Chính vì vậy, kỹ năng sử dụng công nghệ là một kỹ năng không thể thiếu, cho bất cứ ai.

Các bậc phụ huynh dần nhận ra, việc sử dụng máy tính, Internet hay đúng hơn là kiến thức công nghệ thông tin được trang bị càng sớm lại càng mang đến lợi ích cho con trẻ. Học công nghệ sớm thực sự có lợi.

Anh Chương (Phú Quốc, Kiên Giang) xác định cùng với ngoại ngữ, thì kỹ năng Tin học sẽ bổ trợ cho công việc, cuộc sống của các con rất tốt. Đó là lý do các bé đều được tiếp xúc sớm với công nghệ, và người cha ủng hộ quan điểm nên cho con học công nghệ thông tin sớm.

co-nen-cho-con-hoc-cong-nghe-thong-tin-som
Nhiều phụ huynh băn khoăn có nên cho con học công nghệ thông tin sớm hay không, và thực tế đây là quyết định mang lại nhiều lợi ích cho trẻ.

Nhiều ông bố bà mẹ cũng đã chủ động hướng dẫn con dùng các thiết bị số từ khi con học cấp 1, hoặc đầu cấp 2 vì không muốn bỏ lỡ “giai đoạn vàng” giúp con học IT, tiếp thu kiến thức công nghệ.

2. Giúp trẻ tự tin

Kiến thức về công nghệ thông tin giúp trẻ tự tin hơn trong học tập và cuộc sống. Nhờ kĩ năng này, các bé có thể khám phá thêm nhiều kiến thức thú vị về đủ các lĩnh vực. Nhiều trẻ em được bố mẹ cho học IT, học lập trình, nhờ vậy các em sớm thông thạo các ngôn ngữ lập trình phổ biến, tự tạo ra các sản phẩm công nghệ phục vụ sở thích riêng. Điều này khơi dậy tính sáng tạo, khả năng tư duy logic cũng như niềm vui khám phá khoa học, công nghệ của các em, làm nên sự tự tin và bản lĩnh của những công dân số nhỏ tuổi. Đây là nền tảng quan trọng để trẻ có động lực, niềm tin chinh phục những thử thách lớn hơn trong tương lai.

3. Cơ hội cho tương lai

Việc học công nghệ thông tin sớm giúp trẻ sớm bồi đắp kiến thức, kĩ năng trong một ngành nghề có chỗ đứng trong tương lai. Điều này giúp “dọn đường” cho những cơ hội mở cho các bạn nhỏ.

Được tiếp xúc sớm, trẻ sẽ có định hướng sớm cũng như đánh giá được sự phù hợp của bản thân với ngành IT. Những bạn trẻ phù hợp có thể tìm được hướng đi như: Học nghề, phát triển nghề nghiệp trong các lĩnh vực liên quan. Sự phổ biến của Internet, các cơ hội học tập thời đại số giúp các bạn học và làm việc trong ngành IT sớm hơn, dễ dàng hơn.

Bạn Duy Phúc – một nam sinh 14 tuổi ở Đồng Nai nhờ tiếp xúc sớm với lập trình đã có thể phát triển game của riêng mình. Cậu bạn còn là sinh viên nhỏ tuổi tại FUNiX – nơi Phúc đã có kế hoạch học để trở thành một lập trình viên trong tương lai, thậm chí lấy bằng đại học sớm ngay từ bây giờ.

Rõ ràng, có nên cho con học công nghệ thông tin sớm là một câu hỏi nghiêm túc mà các bậc cha mẹ nên cân nhắc cũng như sớm đưa ra quyết định, đầu tư xứng đáng đúng thời điểm.

>>>  Tìm hiểu ngay các khóa học lập trình của FUNiX tại:

>>> Xem thêm nhiều hơn bài viết tại đây:

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!