4 ứng dụng giúp cha mẹ quản lý trẻ em trên điện thoại

4 ứng dụng giúp cha mẹ quản lý trẻ em trên điện thoại

Chia sẻ kiến thức 29/08/2021

Dưới đây là 4 ứng dụng giúp cha mẹ quản lý trẻ em trên điện thoại. Những ứng dụng này khá dễ sử dụng mà các bậc phụ huynh nên tham khảo.

Để quản lý trẻ em dễ dàng hơn, nhiều cha mẹ đã trang bị cho con mình những thiết bị như điện thoại thông minh, đồng hồ định vị,… Tuy nhiên, để sử dụng những thiết bị này hiệu quả, chúng ta phải cài đặt những ứng dụng giám sát trên điện thoại thông minh. 

1. MMGuardian 

MMGuardian là ứng dụng quản lý trẻ em được cài cả trên smartphone của trẻ và bố mẹ.

Để sử dụng, bạn cần tải phiên bản gốc của ứng dụng trên điện thoại của mình, đăng ký tài khoản và sau đó tải phiên bản dành cho trẻ em trên điện thoại của chúng. Khi đã cài đặt xong trên hai thiết bị, bạn có thể kích hoạt tất cả các tính năng của MMGuardian. Ứng dụng không chỉ đi kèm với một bản đồ định vị mà còn cho phép lên lịch và quản lý, theo dõi trẻ tại thời gian cụ thể trong ngày.

MMGuardian cũng cho phép chặn số liên lạc quấy rối và các website không an toàn. Nếu trẻ dùng điện thoại quá nhiều, bạn cũng có thể cài đặt thời gian để khóa máy trong thời gian nhất định.

quản lý trẻ em
Tuy nhiên, trước khi cài đặt những ứng dụng quản lý trẻ em, các bậc làm cha mẹ nên ngồi nói chuyện thẳng thắn với trẻ, tham khảo ý kiến của trẻ, phân tích mục đích tốt đẹp để trẻ tự nguyện cho bố mẹ theo dõi mình.

Lo lắng về những mối quan hệ của con và bạn bè. Bạn cũng thể quản lý tin nhắn SMS của chúng. Chính điều đó làm ứng dụng này trở nên linh hoạt hơn.

2. Setracker 2 

Setracker 2 là ứng dụng dùng để quản lý đồng hồ định vị Wonlex. Các bậc phụ huynh cần cài ứng dụng này vào điện thoại thông minh thì chiếc đồng hồ định vị trẻ em Wonlex mới có thể phát huy hết những tính năng của chúng nhằm giúp cha mẹ có thể giám sát 24/24 các hoạt động của trẻ. Ứng dụng này có rất nhiều tính năng như định vị vị trí, theo dõi hành trình di chuyển, tính năng đàm thoại 2 chiều, đặc biệt nó có tính năng “vùng an toàn” – cha mẹ sẽ thiết lập một khu vực an toàn, bán kính có thể dao động từ 500m đến 2000m. Khi trẻ đi ra hoặc rời khỏi vùng an toàn, sẽ có một cảnh báo được thông báo máy của cha mẹ.

3. KidsControl 

Đây là ứng dụng đặc biệt dành cho dòng máy Samsung. Nó có cách giám sát khác so với các ứng dụng trên. Nó sẽ không hoạt động như ứng dụng nghe từ xa hoặc theo dõi quá trình sử dụng internet của trẻ mà nó sẽ giám sát vị trí của con bạn. Khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy vị trí của con được đánh dấu trên bản đồ. Icon sẽ hiển thị phần trăm pin điện thoại của trẻ. Khi điện thoại của trẻ còn 15%, bạn sẽ nhận được thông báo trên điện thoại của mình. Trong mục hộp thông tin có chi tiết lịch sử vị trí của trẻ. Bạn có thể thiết lập vị trí “nguy hiểm” và sẽ nhận được thông báo khi trẻ tiếp cận vào vị trí đó. KidsControl cũng cho phép kết nối với đồng hồ thông minh của trẻ, từ đó giúp bạn quản lý trẻ thuận tiện hơn.

4. Phần mềm kiểm soát truy cập internet Qustodio 

Đây là một phần mềm khá tiện ích dành cho phụ huynh để bảo vệ trẻ em khỏi những website xấu. Qustodio xây dựng nhiều phiên bản tích hợp nhiều dòng máy, nó cũng thích ứng với nhiều hệ điều hành như: Window, Android, iOS…

Qustodio là ứng dụng miễn phí cho phép phụ huynh lên kế hoạch sử dụng internet của trẻ, đồng thời ngăn chặn không cho trẻ truy cập các trang web có nội dung xấu.

Nếu bạn đầu tư nâng cấp lên bản đầy đủ thì sẽ thêm nhiều tính năng khác như quản lý SMS, theo dõi các hoạt động mạng xã hội và kiểm soát các ứng dụng khác trên điện thoại.

Có nhiều ý kiến cho rằng: Việc giám sát con cái là vi phạm quyền riêng tư, nhưng đó là điều tốt nhất dành cho chúng. Tuy nhiên, trước khi cài đặt những ứng dụng quản lý trẻ em, các bậc làm cha mẹ nên ngồi nói chuyện thẳng thắn với trẻ, tham khảo ý kiến của trẻ, phân tích mục đích tốt đẹp để trẻ tự nguyện cho bố mẹ quan lý.

>>>  Tìm hiểu ngay các khóa học lập trình của FUNiX tại:

>>> Xem thêm nhiều hơn bài viết tại đây:

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!