Khóa học lập trình game cho trẻ em miễn phí và chất lượng

Khóa học lập trình game cho trẻ em miễn phí và chất lượng

Chia sẻ kiến thức 04/12/2022

Trong những năm gần đây, ngành công nghệ thông tin nói riêng và ngành công nghiệp game giải trí đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Do đó, ngành này đã và đang thu hút khá nhiều bạn trẻ ở nhiều độ tuổi khác nhau trong đó có cả trẻ em. Bài viết này FUNiX sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích về các khóa học lập trình game cho trẻ em.

Trong những năm gần đây, ngành công nghệ thông tin nói riêng và ngành công nghiệp game giải trí đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Do đó, ngành này đã và đang thu hút khá nhiều bạn trẻ ở nhiều độ tuổi khác nhau trong đó có cả trẻ em. Bài viết này FUNiX sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích về các khóa học lập trình game cho trẻ em.

1. Lập trình game là gì? Khóa học lập trình game cho trẻ em

Lập trình game là công việc viết các đoạn mã code bằng ngôn ngữ lập trình để xây dựng, thiết kế ra các trò chơi. Các lập trình viên game sẽ chịu trách nhiệm trong việc lên các ý tưởng, thiết kế kịch bản, phát triển sản phẩm,…Sau đó sẽ vẽ đồ họa và kiểm tra lỗi để kịp thời xử lý trước khi cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh. 

khóa học lập trình game cho trẻ
Những hiểu biết về lập trình game

Ngày nay, với phát triển của công nghệ, lập trình chính là một môn học rất đặc biệt giúp trẻ thỏa mãn niềm vui với game một cách lành mạnh. Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho trẻ có thể tiếp cận sớm với công nghệ lập trình.

<<< Xem thêm: Lý do các bậc phụ huynh nên cho trẻ học lập trình game từ sớm

2. Lợi ích của khi cho trẻ học lập trình game

Khi tham gia các khóa học lập trình game sẽ mang lại cho trẻ em rất nhiều lợi ích. Những lợi ích dưới đây sẽ hỗ trợ đắc lực trong công việc cũng như là cuộc sống của trẻ sau này:

  • Giúp các bạn nhỏ làm quen với khoa học máy tính và biết cách tư duy lập trình căn bản.
  • Làm tăng khả năng tư duy, sáng tạo của trẻ thông qua các thử nghiệm và kích thích bộ não của bé khi tiến hành viết mã.
  • Rèn luyện tính kiên trì, cẩn thận và tập trung trong học tập.
  • Bổ trợ kiến thức toán học: Lập trình giúp các bé hình dung các khái niệm trừu tượng, hình thành cho bé thói quen áp dụng Toán học vào các tình huống thực tế, từ đó làm cho Toán học trở nên thú vị hơn.
Những lợi ích mà lập trình game mang lại cho trẻ em
Những lợi ích mà lập trình game mang lại cho trẻ em
  • Học hỏi được kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm: trong quá trình học tập các bé sẽ chia sẻ và trao đổi thông tin lẫn nhau điều đó sẽ giúp các bé có nhiều kĩ năng làm việc nhóm.
  • Xây dựng sự tự tin và những kỹ năng giải quyết vấn đề: Thông qua các khóa học lập trình các bậc phụ huynh nhận thấy được sự tự tin của con mình được cải thiện khi bé học cách giải quyết vấn đề thông qua viết mã! 

>>> Xem thêm: Tất cả những gì bạn cần biết về công nghệ Blockchain

3. Những khóa học lập trình game cho cho trẻ em miễn phí và chất lượng

Các bậc phụ huynh đã có rất nhiều băn khoăn, lo lắng trong việc tìm kiếm các khóa học lập trình phù hợp cho con em mình. Hiểu được những nỗi lo lắng đó FUNiX sẽ giúp bạn tìm kiếm khóa học lập trình game cho trẻ em miễn phí và chất lượng. Hãy cùng tham khảo nhé

3.1 Khóa học lập trình Scratch tại Trường học Công nghệ MindX

MindX là một trong những trường đào tạo công nghệ tốt nhất hiện nay. Đặc biệt là MindX đã thu hút rất nhiều học viên nhí tham gia các lớp học lập trình game tại đây. Các khoá học ở MindX rất đa dạng, phong phú. 

Trong đó phải kể đến khóa lập trình Scratch cho trẻ em từ 9-15 tuổi được đánh giá tốt về lộ trình và phương pháp giảng dạy. Các bạn nhỏ sẽ được tiếp cận với ngôn ngữ lập trình Scratch để ứng dụng vào thiết kế game trí tuệ, tính toán. 

Với lộ trình giảng dạy rõ ràng, cụ thể và sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức lập trình vững chắc để có thể tạo ra các đầu game vui nhộn, tạo tiền đề cho những bước phát triển về sau.

Học lập trình Scratch tại MindX
Học lập trình Scratch tại MindX

>>> Xem thêm: 5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

3.2 Trung tâm iTrain Kids – Khóa học lập trình game cho trẻ em

Đây là một trong những khóa học lập trình game cho trẻ em với phương pháp giảng dạy đặc biệt mà cha mẹ nên tham khảo để đăng ký cho con mình. Với châm ngôn giúp trẻ em có thể tự quyết định ước mơ và cuộc đời của mình. Vì thế trung tâm đã chọn phương pháp dạy vô cùng đặc biệt,vừa dạy kiến thức và truyền cảm hứng cho trẻ em. 

Điều đặc biệt ở iTrain Kids là các giảng viên hầu hết là người nước ngoài nên trẻ có thể kết hợp giữa học ngoại ngữ và lập trình, các thầy cô vừa giàu kinh nghiệm vừa tận tâm chỉ dẫn

Các học viên tại trung tâm iTrain Kids
Các học viên tại trung tâm iTrain Kids

>>> Xem thêm: Từ A-Z chương trình học FUNiX – Mô hình đào tạo lập trình trực tuyến số 1 Việt Nam

3.3 Khóa học lập trình game cho trẻ em tại Trung Tâm TechAcademy

TechAcademy được biết đến là một hệ thống đào tạo lập trình hàng đầu với các chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng phù hợp với từng độ tuổi trẻ nhỏ từ 5 tuổi trở lên. TechAcademy giúp các bé tìm hiểu rõ về lập trình và công nghệ máy tính, nhằm phát triển tư duy và khơi gợi niềm yêu thích của các em với lĩnh vực này.

khóa học lập trình game cho trẻ em
Học lập trình game cho trẻ tại TechAcademy

Khi học tại TechAcademy các bé sẽ được học lý thuyết song song với thực hành để kiểm tra và đối chiếu lý thuyết. Phương pháp này sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn. Mô hình dạy của TechAcademy được xem như là mô hình dự án, mỗi buổi học là một buổi thực hiện dự án với những chủ đề thiết thực, gần gũi trong cuộc sống.

>>> Xem thêm: Lưu ý để học blockchain trực tuyến hiệu quả cao tại FUNiX

3.4 Trung tâm Kase Edutech – Khoá học lập trình game cho trẻ em

Kase Edutech cũng là một trong những trung tâm đào tạo lập trình cho bé có lộ trình rõ ràng được thiết kế bài bản, giúp kích thích khả năng tư duy và óc sáng tạo của trẻ. Khóa học giúp các bé làm quen và chủ động trong việc tiếp cận công nghệ và Internet một cách lành mạnh.

Tạo môi trường trải nghiệm về những tư duy lập trình với nội dung đặc sắc, bao gồm thực hành lập trình game, làm phim hoạt hình, tính toán bằng chương trình máy tính. Vì thế sẽ đem lại sự yên tâm cho phụ huynh, qua đó làm cho việc sử dụng máy tính với mục đích tốt đẹp hơn

Chỉ dạy tận tình của giảng viên trung tâm Kase Edutech
Chỉ dạy tận tình của giảng viên trung tâm Kase Edutech

>>> Xem thêm: Lý do nữ giới nên chọn FUNiX để học chuyển nghề IT

3.5 Khóa học lập trình game cho trẻ em tại Trung tâm iCity

Khóa học tiếp theo mà FUNiX muốn chia sẻ đến bạn đó là iCity. Đây trung tâm Anh ngữ và lập trình với môi trường học năng động và phương pháp giảng dạy sinh động, hiệu quả cao. Các giảng viên tại trung tâm sẽ vạch ra lộ trình và phương pháp học tập phù hợp với các đối tượng trẻ khác nhau. 

Tham gia khoá học lập trình game cho trẻ em tại iCity vừa giúp các bé có cơ hội cải thiện khả năng tư duy và sáng tạo, vừa được trải nghiệm những lớp phân tích và lên ý tưởng lắp ghép robot và các kiến thức lập trình cơ bản.

>>> Tìm hiểu ngay:  Khóa học lập trình Scratch cho trẻ em

4. Kết luận

Trên đây là những khóa học lập trình game cho trẻ em bổ ích mà FUNiX muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn tìm được khoá học phù hợp cho con em mình.

>>> Xem thêm nhiều hơn tại đây:

 

Đào Thị Kim Thảo

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!