6 đánh giá FUNiX từ góc nhìn cá nhân của một sinh viên

6 đánh giá FUNiX từ góc nhìn cá nhân của một sinh viên

Chia sẻ kiến thức 18/06/2021

Nguyễn Quốc Tuấn - một Lập trình viên đồng thời là sinh viên FUNiX đang học tại Chứng chỉ 5 có bài đăng chia sẻ những đánh giá FUNiX từ góc nhìn cá nhân của mình.

Bài viết chia sẻ những đánh giá FUNiX từ trải nghiệm của Nguyễn Quốc Tuấn  – một học viên đã kinh qua 5 chứng chỉ ở FUNiX, kèm lời khuyên thiết thực cho những ai đã và đang theo học tại đây.

Hannah: nhiệt tình, tận tâm, lo lắng cho học viên, là người luôn đứng giữa sinh viên và FUNiX. Nói chung Hannah là những người rất dễ thương dễ mến. Nhiều Hannah trẻ xinh (cười).

Mentor: Cho đến Chứng chỉ 5  mình vẫn chưa có gì phàn nàn về mentor vì mình thường tìm đến các mentor “ruột”. Mỗi chứng chỉ gặp lần đầu thấy mentor nào trả lời nhiệt tình là mình nhớ tên, lần sau “đặt gạch” mentor luôn cho “nóng”. Thường thì mình hỏi vào assignment thôi nên việc tìm 8 câu hỏi với mình dạo gần đây không khó. Môn nào bí quá không nghĩ ra câu hỏi thì đầu phiên mình chat nói trước với mentor, mong mentor “thông cảm” nếu câu hỏi đặt ra có phần hơi “ngố”.

Các phòng ban khác: đôi lúc có thể chậm trễ trong tương tác, xử lý công việc nhưng thường thì nhắc lần đầu là được đáp ứng ngay nên cũng không có gì đáng phàn nàn.

danh-gia-funix
Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1992 – quê Long An) chọn học FUNiX vì mô hình trực tuyến để vừa học vừa làm kiếm tiền trang trải sinh hoạt phí, lại thỏa mãn đam mê ở tuổi 25.

Học liệu: Dù học liệu FUNiX chưa hoàn thiện, nhưng thực sự không ảnh hưởng nhiều đến tiến độ học. Mình đang học Chứng chỉ 5, chỉ còn Chứng chỉ 6, chứng chỉ 8 nữa là hoàn thành chương trình FUNiX. Mình từng phản ứng “gắt” vì một số lỗi học liệu của FUNiX, đó là vì trước đây mình từng làm việc với người Nhật, có biết về Kaizen nên xu hướng tâm lý của mình rất khó chấp nhận việc nhìn thấy “lỗi”, và luôn mong chờ một cái gì đó ngày càng hoàn thiện với một thái độ khẩn trương.

Cơ hội việc làm: Thành thật mà nói bạn nào đủ nghị lực học cho xong 2 hoặc 3 chứng chỉ đầu (có người máu liều thì mới Chứng chỉ 1 đi làm cũng có luôn) của FUNiX thì có thể hoàn toàn an tâm với cơ hội đi làm. Thú thực, thành quả đi làm của mình chủ yếu là do mentor hướng dẫn và nỗ lực bản thân để vượt qua khung học liệu “khó nhằn” của FUNiX.

Giá trị bằng cấp: ngắn gọn thôi, ở trên thị trường học online ở Việt Nan bây giờ FUNiX là lựa chọn hàng đầu vì mang thương hiệu “FPT”. Mọi người có thể nói Bách Khoa, Tự Nhiên cũng có đào tạo online từ xa, nhưng có điều những ngôi trường đó quá nổi tiếng nên hầu như nhắc đến họ là nhắc đến 2 chữ “chính quy”. Đây là lý do mình quyết định theo FUNiX đến cùng.

Sau cùng mình muốn nói chúng ta “chê” để ngôi trường của chúng ta phát triển nhiều hơn, mở ra nhiều cơ hội cho người học hơn chứ không phải “chê” để nghỉ học. Công sức bỏ ra bao nhiêu thì sau này thu về bấy nhiêu, game khó thì ức chế nhưng dễ thì có khi lại nhàm. Chúc bạn thành công với mục tiêu của mình khi học FUNiX!

Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1992 – quê Long An) chọn học FUNiX vì mô hình trực tuyến để vừa học vừa làm kiếm tiền trang trải sinh hoạt phí, lại thỏa mãn đam mê ở tuổi 25. Trải qua nhiều khó khăn, hiện  Quốc Tuấn đang học tới Chứng chỉ 5, đồng thời đã đi làm Lập trình viên theo đúng mục tiêu ban đầu.  Mặc dù rất bận rộn với việc vừa đi học vừa đi làm, nhưng Quốc Tuấn vẫn là một trong những sinh viên năng nổ, thường xuyên đóng góp ý kiến trong cộng đồng xTer.

Xem thêm bài đánh giá, chia sẻ kiến thức của Tuấn tại đây:

Gợi ý các phần mềm hỗ trợ việc học FUNiX hiệu quả

>>  Tìm hiểu ngay các khóa học lập trình của FUNiX tại:

Quỳnh Anh (ghi)

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!