7 việc làm thêm cho sinh viên công nghệ thông tin thử sức

7 việc làm thêm cho sinh viên công nghệ thông tin thử sức

Chia sẻ kiến thức 28/08/2021

Hiện nay, việc làm thêm cho sinh viên công nghệ thông tin rất nhiều trên thị trường. Tìm cho mình công việc phù hợp giúp sinh viên ngành công nghệ thông tin có thể “vừa học vừa làm” rèn luyện tay nghề và kiếm thu nhập dù chưa tốt nghiệp.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các bạn sinh viên từ năm thứ 2 trở lên có thể dễ dàng đi làm thêm cho các công ty vừa và nhỏ. Lĩnh vực IT có đa dạng công việc để sinh viên lựa chọn như: lập trình viên, thiết kế website, làm SEO, quản trị,… Tham khảo Top 7 việc làm thêm cho sinh viên công nghệ thông tin được nhiều người lựa chọn nhất dưới đây để hiểu rõ hơn.

1. Lập trình viên

Đây là việc việc làm thêm cho sinh viên công nghệ thông tin khá lý tưởng. Hầu như các công ty công nghệ đều tuyển dụng sinh viên IT cho vị trí lập trình viên. Trong quá trình làm việc, bạn sẽ được học hỏi kinh nghiệm từ những lập trình viên chuyên nghiệp. Mức lương của công việc cũng khá hấp dẫn. Tuy vậy, người ứng tuyển phải thành thạo ngôn ngữ lập trình và nắm vững các thuật toán triển khai các dòng code.

2. Quản trị hệ thống mạng

Các thiết bị công nghệ ngày nay đều gắn liền với sự phát triển của mạng Internet. Vì thế quản trị hệ thống mạng đóng một vai trò rất quan trọng. Và đây cũng là một trong nhữngviệc làm thêm cho sinh viên công nghệ thông tin lựa chọn. Nhiều công ty có nhu cầu tuyển dụng cao ở vị trí này. Nhiệm vụ công việc quản trị mạng là tránh sự xâm nhập vào hệ thống và bảo đảm sự an toàn. Yêu cầu của công việc là phải có kiến thức cơ bản vè quản trị mạng.

3. Quản trị cơ sở dữ liệu

Đây cũng là công việc làm thêm phù hợp với sinh viên ngành công nghệ thông tin. Người quản trị cơ sở dữ liệu có nhiệm vụ chính là cài đặt, kiểm soát hệ thống cơ sở dữ liệu cho các tổ chức. Xử lý những sự cố xảy ra đối hệ thống này. Quản trị thiết lập cơ sở dữ liệu cho máy tính dựa trên nhu cầu của người dùng. Điều kiện của công việc là có hiểu biết về 2 mảng cơ sở dữ liệu và lập trình.

4. Phát triển phần mềm hoặc website

Phát triển phần mềm/ website là việc làm thêm cho sinh viên công nghệ thông tin, đặc biệt thích hợp với những người biết lập trình, đam mê thuật toán, code. Đây là cơ hội tìm kiếm việc làm rất rộng mở với những sinh viên IT. Mức lương của công việc này thường được chi trả khá cao.

việc làm thêm cho sinh viên công nghệ thông tin
Làm thêm giúp sinh viên CNTT vừa có kinh nghiệm, vừa có thu nhập hấp dẫn.

Tuy nhiên, yêu cầu cần phải đáp ứng là có kiến thức chuyên sâu về lập trình, tỉ mỉ và cẩn thận. Một Front-end web developer hay thiết kế web phải am hiểu thiết kế, thành thạo các công cụ như Flash, Illustrator, Adobe Photoshop, Flash,…

5. Làm nhân viên SEO

SEO là công việc cũng thu hút nhiều sinh viên IT lựa chọn hiện nay. Nhiệm vụ chủ yếu với người làm SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giúp trang web lên Top tìm kiếm trên Google. Yêu cầu công việc là có sự hiểu biết về công nghệ, website. Đây là công việc làm thêm cho sinh viên công nghệ thông tin khá lý tưởng.

6. Thiết kế đồ hoạ

Công việc làm thêm này thích hợp với những người có năng khiếu về thiết kế.  Có thể nói đây là nghề yêu cầu tính sáng tạo, am hiểu về công nghệ. Mặc dù học IT, nhưng bạn có thể trở thành một designer tài năng. Bạn có thể làm theo kiểu freelancer, dự án, thực tập sinh. 

7. Sửa chữa máy tính

Công việc việc làm thêm cho sinh viên công nghệ thông tin này phù hợp với sinh viên ngành phần cứng hay ngành kỹ thuật máy tính. Các bạn có thể xin việc tại những cửa hàng hay trung tâm sửa chữa máy tính. Tại đây bạn sẽ được thực hành vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn như: thay thế và sửa chữa linh kiện, xử lý phần cứng máy tính.Đồng thời, học hỏi từ những người có kinh nghiệm dày dặn.

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển và thay đổi liên tục. Do vậy, thử sức với công việc làm thêm cho sinh viên công nghệ thông tin giúp các bạn cập nhật những kiến thức, xu hướng mới để tự tin hơn sau khi ra trường.

>>>  Tìm hiểu ngay các khóa học lập trình của FUNiX tại:

>>> Xem thêm nhiều hơn bài viết tại đây:

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!