Bất chấp làn sóng sa thải, CNTT vẫn là ngành hot hiện nay

Bất chấp làn sóng sa thải, CNTT vẫn là ngành hot

Chia sẻ kiến thức 12/05/2023

Bất chấp làn sóng sa thài, CNTT vẫn là ngành hot. Đây là thực tế đang diễn ra được khẳng định bởi xu thế tất yếu mà bất cứ ai đang tìm kiếm cơ hội sự nghiệp cũng nên để tâm tìm hiểu.

Bất chấp làn sóng sa thải, CNTT vẫn là ngành hot. Đây là thực tế đang diễn ra được khẳng định bởi xu thế tất yếu mà bất cứ ai đang tìm kiếm cơ hội sự nghiệp cũng nên để tâm tìm hiểu.

Bất chấp làn sóng sa thải, CNTT vẫn là ngành hot

Ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành hàng đầu của nền kinh tế số và đang trở thành trung tâm của sự phát triển kinh tế toàn cầu. Dù đang có làn sóng sa thải, ngành công nghệ thông tin vẫn phát triển mạnh mẽ và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Lý do là bởi, nhiều doanh nghiệp đang trong quá trình thanh lọc nhân sự, chuyển đổi mô hình cũng như kiện toàn hoạt động của doanh nghiệp. Sa thải nhân sự không hề đồng nghĩa với phá sản hay phat triển chậm lại.

CNTT vẫn là ngành hot

Bên cạnh đó, trong thời đại số hóa, công nghệ thông tin trở thành một yếu tố vô cùng quan trọng trong tất cả các lĩnh vực của đời sống, từ công nghiệp đến giáo dục, y tế và thương mại điện tử. Các doanh nghiệp cần sử dụng công nghệ thông tin để cải thiện quản lý, tăng cường hiệu quả sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Do đó, nhu cầu về các chuyên gia công nghệ thông tin luôn là rất lớn.

Với sự phát triển của các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng, các ứng dụng di động đang trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hàng ngày. Việc phát triển các ứng dụng này đòi hỏi nhiều kỹ năng và kiến thức về lập trình và thiết kế giao diện, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

Thời đại 4.0 đã đến, và công nghệ thông tin đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển và triển khai các giải pháp chuyển đổi số. Các doanh nghiệp đang tìm kiếm các chuyên gia công nghệ thông tin nhằm đáp ứng những bài toán thực tế. Trí tuệ nhân tạo và các xu hướng công nghệ liên tục bùng nổ, đòi hỏi sức người, chất xám và sự tham gia của xã hội…

Tất cả đều cho thấy nhu cầu, sự cần thiết của CNTT trong kỷ nguyên hiện nay.

Nên học CNTT ở đâu?

Trong tương lai, ngành công nghệ thông tin vẫn sẽ là một trong những ngành hàng đầu của nền kinh tế số và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế toàn cầu. Dù đang có làn sóng sa thải, ngành công nghệ thông tin vẫn phát triển mạnh mẽ và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Do đó, các sinh viên và những người đang tìm kiếm cơ hội việc làm nên tập trung vào việc học tập và rèn luyện các kỹ năng trong lĩnh vực này để đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

Bạn có thể chọn học lập trình trực tuyến tại FUNiX – đơn vị đào tạo uy tin, tiên phong về đào tạo CNTT trực tuyến ở Việt Nam.

Mô hình học qua hỏi đáp, có mentor và Hannah đồng hành cùng học liệu MOOCs uy tín ở FUNiX giúp bạn chinh phục mọi lộ trình học tập. Nhờ đội ngũ mentor chất lượng, giàu kinh nghiệm và đến từ các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu FUNiX giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong ngành công nghệ thông tin. FUNiX cũng liên tục cập nhật chương trình đào tạo theo xu hướng công nghệ mới nhất, đảm bảo sinh viên có được kiến thức và kỹ năng mới nhất để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong thời đại số.