Khám phá bí quyết bắt đầu học lập trình IOT hiệu quả

Bí quyết bắt đầu học lập trình IOT hiệu quả

Chia sẻ kiến thức 26/09/2023

Cùng tìm hiểu các bí quyết bắt đầu học lập trình IOT hiệu quả qua bài viết sau đây, qua đó rút ra các kinh nghiệm sâu sắc trên hành trình IOT của mình bạn nhé.

Tìm hiểu về những bí quyết bắt đầu học lập trình IOT hiệu quả sẽ giúp bạn chinh phục được lĩnh vực mình yêu thích một cách nhanh chóng nhất, gặt hái nhiều thành công.

Cùng tìm hiểu các bí quyết bắt đầu học lập trình IOT hiệu quả qua bài viết sau đây, qua đó rút ra các kinh nghiệm sâu sắc trên hành trình IOT của mình bạn nhé.

Vì sao nên học lập trình IOT

Nếu như Cách mạng công nghiệp (CMCN) 3.0 là cuộc cách mạng của Internet thì CMCN 4.0 được cho là không gian của Mạng lưới vạn vật kết nối (Internet of Thing – IoT). 2019, đánh dấu sự bùng nổ của thị trường IoT với 1,7 nghìn tỷ đô la giá trị và hơn 20 tỷ thiết bị (theo Business Insider).

bắt đầu học lập trình IOT
Tìm hiểu về những bí quyết bắt đầu học lập trình IOT hiệu quả sẽ giúp bạn chinh phục được lĩnh vực mình yêu thích một cách nhanh chóng nhất, gặt hái nhiều thành công.

Theo Forbes dự đoán, các công nghệ như nhà thông minh, tòa nhà thông minh, đô thị thông minh, vận chuyển thông minh, ô tô, máy bay không người lái,… sẽ phát triển mạnh mẽ. Ở Việt nam, nhiều công ty lớn đã tham gia ngành công nghiệp IOT gồm có Samsung, LG, Panasonic, Viettel, FPT, Lumi… kéo theo nhu cầu tuyển dụng mạnh mẽ về nhân lực IoT với mức lương hấp dẫn lên tới 1.000 -2.000$/ tháng.

Học IOT sẽ là lựa chọn sáng giá dành cho các bạn đam mê lĩnh vực điện tử, IT, thích các sản phẩm thông minh và mong có thể đóng góp hoặc tự mình phát triển ra những sản phẩm mới, làm lập trình viên IOT…

Bí quyết bắt đầu học lập trình IOT hiệu quả

Dưới đây là một số gợi ý, bí quyết bắt đầu học lập trình IOT hiệu quả dành cho bạn:

Bắt đầu với một khóa học cơ bản

Một khóa học cơ bản sẽ giúp trang bị cho bản những kiến thức tối quan trọng liên quan đến IOT như: Lập trình C; Tổng quan về IoT và lập trình C nhúng cho vi điều khiển; Lập trình C nhúng cho vi điều khiển nâng cao; Mạng truyền thông không dây… Với các kiến thức nền tảng này, bạn sẽ thực sự hiểu về IOT, cách các sản phẩm IOT hoạt động và cách để tạo ra những phần mềm IOT hữu ích.

Bạn cũng có được cái nhìn toàn cảnh về nghề, được biết các kĩ năng cần thiết để có thể làm việc trong lĩnh vực này. Hãy chấp nhận vất vả khi phải cố gắng tiếp thu rất nhiều khái niệm mới mẻ, thậm chí khó học bởi khi đã vững kiến thức nền tảng bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều để làm việc cũng như học hỏi thêm những kiến thức liên quan.

Nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu khóa học lập trình IOT tại FUNiX với sự đồng hành của các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực này.

Cần người đồng hành, hãy lên tiếng

Bí quyết không thể bỏ qua để bắt đầu học lập trình IOT đó là tìm kiếm người đồng hành, người hỗ trợ. Nếu có giảng viên thực thụ, đó là những người bạn cần “bám sát” để học hỏi kiến thức. Song song, hãy tìm cho mình những mentor, người sẽ chia sẻ các kinh nghiệm xướng máu của họ.

Với việc có “đội nhóm” cùng học, bạn sẽ có thêm hứng thú, tự tin, có nơi để cùng chia sẻ, phân tích và giải quyết các vấn đề trong học tập một cách thoải mái, nhanh chóng. Hãy lên tiếng để tìm kiếm cho mình những người đồng hành học Lập trình IOT phù hợp nhất.

Khóa học IOT tại FUNiX hay chương trình “Embedded IoT Programming With LUMI ” không chỉ là sự kết hợp giữa kinh nghiệm đào tạo của FUNiX mà còn được kết hợp với môi trường doanh nghiệp thực tế đến từ các công ty công nghệ đang khát nhân sự ngành IoT như LUMI, FPT Software, VNG. Sự hợp tác mang lại môi trường học thú vị, cơ hội trải nghiệm ngay trong quá trình học và đảm bảo tương lai nghề nghiệp sau khi hoàn thành khóa học. Nếu bạn là người trẻ đam mê IOT, đam mê công nghệ thông tin, mong muốn có thêm nguồn lực để hỗ trợ, muốn được nâng cao, mài giũa kiến thức trong ngành này thì hãy nhanh chóng tham gia các khóa học Upskill tại FUNiX trong đó có khóa học IOT . Tin rằng, khóa học sẽ giúp các bạn chinh phục lĩnh vực này một cách thuận lợi hơn.

Quỳnh Anh 

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!