Gặp chàng Kỹ sư Cơ điện tử học IOT để phục vụ công việc

Gặp chàng Kỹ sư Cơ điện tử học IOT để phục vụ công việc

Chân dung xTer 26/09/2023

Ngô Chí Thành (SN 2000) là chàng Kỹ sư Cơ điện tử học IOT trực tuyến tại FUNiX để phục vụ công việc. Cùng trò chuyện với Thành để hiểu hơn về việc học tập của bạn tại FUNiX qua bài phỏng vấn sau đây nhé!

Ngô Chí Thành (SN 2000) là chàng Kỹ sư Cơ điện tử học IOT trực tuyến tại FUNiX để phục vụ công việc. Cùng trò chuyện với Thành để hiểu hơn về việc học tập của bạn tại FUNiX qua bài phỏng vấn sau đây nhé!

Chào bạn. Xin bạn giới thiệu qua về mình cùng độc giả của FUNiX?

Ngô Chí Thành: Mình tên là Ngô Chí Thành, sinh năm 2000, đang sinh sống, học tập và làm việc tại TPHCM, khoá học mình đang học tại FUNiX là IoT. Mình đã tốt nghiệp ngành Cơ Điện Tử. Công việc hiện tại của mình là bên quản lý chất lượng sản phẩm.

 Kỹ sư Cơ điện tử học IOT trực tuyến
Ngô Chí Thành (SN 2000) là chàng Kỹ sư Cơ điện tử học IOT trực tuyến tại FUNiX để phục vụ công việc. Ảnh: NVCC

Khó khăn lớn nhất khi học FUNiX của bạn là gì? Bạn làm thế nào để khắc phục các khó khăn đó?

Ngô Chí Thành: Khó khăn với mình trước giờ khi học code vẫn là khi gặp lỗi, gặp bug mà không biết hỏi ai, phải giải quyết như thế nào. Nhưng khi tham gia FUNiX thì mình lại được giải đáp rất đầy đủ, ngoài việc hỏi mentor FUNiX cũng có cộng đồng discord để kết nối các bạn học viên cũ và nhiều mentor khác để giải đáp. Điều làm mình bất ngờ chính là sự nhiệt tình trong việc giải đáp câu hỏi. Mình không tốn quá nhiều thời gian để nhận được phản hồi khi đặt câu hỏi trên Discord và đây là điều mình rất tâm đắc trong FUNiX.

Xin bạn chia sẻ về những kết quả học tập ở hiện tại?

Ngô Chí Thành: Với câu nói của mentor mà mình còn nhớ “code để hiểu chứ không phải code để cho xong” mỗi ngày mình luôn cố gắng học thêm, đánh giá, cải tiến từng dòng code của mình tốt hơn. Mặc dù mình luôn muốn hoàn thành thật sớm khoá học để sớm tìm công việc mới nhưng mình cũng không quên học kỹ, chậm mà chắc, mình luôn tự tìm cách để giải quyết vấn đề trước khi dựa vào người khác như trước kia.

Tuy chỉ mới hơn 1 tháng học FUNiX nhưng mình thấy rằng khả năng code của mình tốt hơn trước rất nhiều, không còn “dị ứng” với code như ngày xưa và tần xuất mình phải đi hỏi ít hơn thời gian đầu vì mình thấy rằng khả năng giải quyết vấn đề và đọc hiểu code của mình được cải thiện hơn rất nhiều.

Theo bạn, học online theo hình thức của FUNiX có lợi ích gì với người học? Bạn có dự định gì cho tương lai gần? 

Ngô Chí Thành: Vì công việc và lịch trình học tập của mình khá dày nên hình thức tự chủ động học của FUNiX cực kỳ phù hợp với mình.

Với tương lai gần, mình cố gắng dành nhiều thời gian hơn cho việc hoàn thành sớm khoá học của FUNiX. Có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để bắt đầu một công việc mới. Nếu có khả năng mình cũng muốn quay lại FUNiX để hỗ trợ cho các bạn học viên mới bắt đầu học lập trình nhưng mình đã được giúp đỡ tận tình những ngày đầu học với FUNiX

Đánh giá chung của bạn về mô hình đào tạo của FUNiX nói chung, về khóa học mà bạn đang tham gia nói riêng?

Ngô Chí Thành: Mình thấy cái hay và độc nhất với mình của FUNiX ngoài những mentor, cộng đồng người cùng học lớn thì không thể quên công sức của các Hannah trong việc ngày đêm hỗ trợ, theo sát, động viên người học. Chỉ cần có khó khăn, có câu hỏi thì Hannah luôn giải đáp. Nếu ngoài tầm hiểu biết thì Hannah sẽ ngay lập tức tìm một người khác phù hợp hỗ trợ mình.

Mentor/ hannah FUNiX đã giúp được gì cho việc học của bạn? Xin bạn chia sẻ một vài kỉ niệm, ấn tượng với Hannah/ mentor nếu có?

Ngô Chí Thành:  Mentor là người có kinh nghiệm đi trước luôn hướng dẫn mình và chỉ mình điểm sai, còn hannah là người luôn theo sát, sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp những khó khăn của mình trong quá trình học.

Mình cũng ghi nhớ điều mentor Huy Hoàng đã nói với mình: “Chat GPT chỉ dùng để hỗ trợ cho các công việc lập trình đơn giản. Nó không thể thay thế được những người có đầy đủ kiến thức và kỹ năng”. Chính vì điều đó mình luôn đào sâu kiến thức qua mỗi bài học, cố gắng cải thiện khả năng code mỗi ngày tốt hơn.

Về hannah thì có một điều mình ấn tượng với hannah Thuỳ Trinh là khi mình nhắn tin nhờ hannah hỗ trợ vào lúc khá muộn khoảng 11h đêm nhưng vẫn nhận được câu trả lời và sự hỗ trợ ngay lập tức từ Hannah.

Trân trọng cảm ơn bạn!

Quỳnh Anh

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại