Bí quyết đơn giản để chinh phục khóa Software Engineering tại FUNiX

Chia sẻ kiến thức 02/09/2023

Hãy cùng FUNiX khám phá bí quyết đơn giản để chinh phục khóa Software Engineering tại FUNiX của học viên qua bài viết sau đây, từ đó học hỏi các kinh nghiệm dành cho bạn.

Mục tiêu học Software Engineering tại FUNiX

khóa Software Engineering tại FUNiX
Bí quyết đơn giản để chinh phục khóa Software Engineering tại FUNiX với nhiều học viên chỉ là: Tìm hiểu kỹ chuẩn đầu ra từng môn học; Học tập thường xuyên, đúng tiến độ; Khai thác kỹ nguồn học liệu; Tận dụng các công cụ từ FUNiX và tìm kiếm nguồn thông tin bổ sung từ Internet. Ảnh minh họa: Pexcels

Chương trình Software Engineering mang đến nhiều lợi điểm, giúp các học viên đạt được những mục tiêu đa dạng của họ trong ngành IT. Đó có thể là được học công nghệ thông tin một cách linh hoạt, chủ động; Là được tiếp cận nguồn kiến thức chuẩn quốc tế hay đơn giản là có thể nâng cao kiến thức, trở thành lập trình viên thực thụ hoặc lấy bằng Cử nhân công nghệ thông tin sớm.

Dù là lý do gì, chương trình Software Engineering tại FUNiX đòi hỏi người học có sự đầu tư công sức, nỗ lực nhất định trong học tập bởi đây là một chương trình học dài hơi với mục tiêu trang bị kiến thức bài bản trong lĩnh vực phần mềm cho mỗi học viên.

Bí quyết đơn giản để chinh phục khóa Software Engineering tại FUNiX

Dưới đây là một số bí quyết đơn giản để chinh phục khóa Software Engineering tại FUNiX qua chia sẻ từ chính học viên:

Tìm hiểu kỹ chuẩn đầu ra từng môn học

Trong chương trình của FUNiX, mỗi môn học đều có chuẩn đầu ra rõ ràng, là những kết quả cần đạt được khi học môn học đó, đồng thời cũng là những nội dung kiến thức trọng tâm mà học viên cần lưu ý ghi nhớ.

Khi bắt đầu học tập với một môn học mới, học viên biết tìm hiểu kỹ chuẩn đầu ra sẽ có lợi thế lớn để học tốt môn học đó. Chính vì vậy, việc đọc  kỹ phần “Chuẩn đầu ra” của môn học, để xem môn học này nhằm mục đích là gì và ứng dụng của nó trong thực tế ra làm sao, lên kế hoạch học tập phù hợp là một “bí kíp” được rất nhiều học viên sử dụng.

Học tập thường xuyên, đúng tiến độ

Mỗi học viên đến với FUNiX đều có hoàn cảnh, công việc, đặc thù khác nhau. Nhưng học tập thường xuyên đúng tiến độ là điều mà tất cả học viên đều phải làm được nếu muốn học tập tốt.

Bạn Nguyễn Văn Ngọc, một học viên chương trình Software Engineering tại FUNiX chia sẻ: “Do tính chất làm việc trong một môi trường đặc biệt, kế hoạch học tập của mình thường xuyên thay đổi, nhưng mỗi ngày mình sẽ cố gắng bỏ ra từ một đến hai giờ để học tập, hôm nào không học được thì sẽ căn cứ vào thời gian để học bù cho kịp tiến độ”.

Khai thác kỹ nguồn học liệu

Học liệu của FUNiX là từ nguồn MOOCs chuẩn chỉ từ các trường hàng đầu trên thế giới, được lựa chọn kĩ lưỡng và sắp xếp theo lộ trình bài bản cho học viên. Khai thác kỹ nguồn học liệu giúp học viên chinh phục chương trình học dễ dàng hơn. Lời khuyên là các học viên nên đi từ lý thuyết đến phần video, nếu không hiểu bài thì các bạn có thể đọc lại lý thuyết và xem lại video để nắm bắt kiến thức.

Tận dụng các công cụ từ FUNiX

Bên cạnh học liệu, FUNiX cung cấp nhiều công cụ học tập cho học viên như: Tài khoản Udemy để có thể tiếp cận kho học liệu khổng lồ, chất lượng; Sự hỗ trợ của đội ngũ mentor là những chuyên gia giỏi trong ngành, để học viên có thể đặt câu hỏi, nhờ trợ giúp bất kì lúc nào; Hệ thống học tập tích hợp ChatGPT giúp các bạn có công cụ tìm kiếm nhạy bén… Hãy tận dụng thật tốt các công cụ này để học tập hiệu quả.

Tìm kiếm nguồn thông tin bổ sung từ Internet

Dù có nhiều công cụ nhưng có thể nhiều vấn đề kiến thức vẫn làm khó bạn. Vậy kinh nghiệm không thể bỏ qua là tìm kiếm nguồn thông tin bổ sung từ Internet. Thay vì “bó tay”, giấu đi những khó khăn, hãy chịu khó lên Google/ Youtube hoặc các kênh học tập khác để tìm kiếm thông tin, bổ sung cho kiến thức mình còn thiếu.

Vân Anh