Học sinh THPT hoàn thành chương trình Software Engineering FUNiX

Hai kinh nghiệm học sinh THPT hoàn thành chương trình Software Engineering FUNiX

Chia sẻ kiến thức 10/08/2023

Dưới đây là hai kinh nghiệm học sinh THPT hoàn thành chương trình Software Engineering FUNiX từ học viên FUNiX, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm động lực để chinh phục khóa học của mình.

Chương trình Software Engineering FUNiX cho phép học viên là học sinh THPT có thể học chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân Công nghệ thông tin sớm, học tập linh hoạt, tiết kiệm thời gian.

Học sinh THPT học Software Engineering FUNiX để lấy bằng đại học CNTT

Vì nhiều lý do khác nhau, các bạn học sinh THPT học Software Engineering FUNiX để có thể lấy bằng đại học như: Học để lấy bằng đại học sớm, đi làm sớm trong ngành IT; học để có thể lấy song bằng hoặc học để du học…

Chương trình Software Engineering FUNiX là một chương trình toàn diện, được thiết kế chặt chẽ, đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra kiến thức và kỹ năng cho một kỹ sư công nghệ phần mềm. Chương trình gồm có 5 học phần liên kết logic, chặt chẽ. Học viên qua đó được trang bị kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, được thực tập tại doanh nghiệp một cách bài bản.

Không chỉ giúp học viên trang bị một nền tảng về mặt chuyên môn vô cùng vững chắc, FUNiX còn chú trọng trang bị các kỹ năng quan trọng cho học viên như: kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng phỏng vấn, quản lý dự án cá nhân… tạo lợi thế cho học viên khi cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng.

Đây chính là lợi thế cạnh tranh khác biệt cho học viên trước khi bước vào môi trường doanh nghiệp.

Hai kinh nghiệm hoàn thành chương trình Software Engineering FUNiX

Để học sinh THPT theo học chương trình Software Engineering FUNiX cần có sự tập trung, đầu tư về thời gian và nỗ lực nhất định. Dưới đây là hai kinh nghiệm của các học viên FUNiX.

Duy trì việc học đều đặn từng chút một

Để có thể hoàn thành chương trình Software Engineering FUNiX, học viên dự kiến cần dành từ 1,5 đến 2 năm trở lên. Các bạn có thể học tập nhanh hoặc chậm hơn tùy theo năng lực, tiến độ và sự ưu tiên về mặt thời gian cho việc học. Nhưng kinh nghiệm hàng đầu để các bạn có thể hoàn thành chương trình là cần duy trì việc học đều đặn từng chút một.

Software Engineering FUNiX
Để học sinh THPT theo học chương trình Software Engineering FUNiX cần có sự tập trung, đầu tư về thời gian và nỗ lực nhất định. Ảnh minh họa: Pixabay

Lý do là với học sinh, việc làm quen với cách tự học trực tuyến không dễ dàng. Tiếp đó, các bạn còn phải duy trì việc học trên trường lớp, nên chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới tiến độ học. Để đảm bảo hoàn thành chương trình, bạn cần một kế hoạch học tập càng cụ thể càng tốt và tốt nhất nên duy trì việc học đều đặn từng chút một. Bí quyết này giúp cho bạn có thói quen học hàng ngày, tự giác cho dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa.

Không cần nhanh, nhưng quyết không bỏ cuộc

Đôi khi vì kiến thức khó, vì bận việc học, vì áp lực nhiều phía… bạn có thể cảm thấy chán nản. Lúc này, quyết tâm, sự kiên trì sẽ giúp bạn vượt qua những thử thách. Hãy ghi nhớ bí quyết nhỏ nhưng có võ: Không cần nhanh, nhưng quyết không bỏ cuộc.

Bạn Ngô Xuân Hạnh Nhi, một xTer cho biết, bạn bắt đầu học Software Engineering FUNiX từ năm 13 tuổi. Đến năm lớp 10- 11, Nhi vẫn cân bằng tốt việc học. Tuy nhiên đến chứng chỉ 6, khi đang học lớp 12 thì Nhi gặp khó khăn do lịch học dày đặc, bạn buộc phải học chậm hơn.

“Ba mẹ mình luôn nhắc mình không cần phải học theo tiến độ nhanh, không chạy đua với thời gian, chỉ cần mình không bỏ cuộc” – Nhi tâm sự. Chính điều đó tiếp thêm động lực để cuối cùng cô bạn cũng hoàn thành những chứng chỉ khó nhằn. Hiện Nhi đã sắp hoàn thành chương trình Software Engineering tại FUNiX và dự kiến chuyển tiếp sang học ĐH FPT vào tháng 10/2023.

Quỳnh Anh – Vân Nguyễn