Cách giúp người lao động chuyển nghề IT nhanh chóng

Chia sẻ kiến thức 03/09/2023

Cùng FUNiX tìm hiểu cách giúp người lao động chuyển nghề IT nhanh chóng qua bài viết sau đây, giúp bạn đẩy nhanh tiến độ học - làm của mình nhé!

Cùng FUNiX tìm hiểu cách giúp người lao động chuyển nghề IT nhanh chóng qua bài viết sau đây, giúp bạn đẩy nhanh tiến độ học – làm của mình nhé!

Cánh cửa chuyển nghề IT cho người lao động

Cùng với nhu cầu nhân lực ngày càng lớn trong ngành công nghệ thông tin, các doanh nghiệp cởi mở hơn với người trái ngành, trái nghề chuyển đổi sang lĩnh vực này thì xu hướng người lao động muốn học IT cũng gia tăng. Với họ, học IT là một cách để nâng cao kiến thức, kỹ năng và quan trọng hơn thế là chuyển đổi nghề nghiệp: Từ công việc – chủ yếu là lao động tay chân với môi trường làm việc nặng nhọc, mức lương và thu nhập thấp hoặc hạn chế sang IT – công việc có dải lương hấp dẫn hơn cùng điều kiện làm việc cải thiện hơn.

Cùng với đó, kiến thức kỹ năng IT cũng là hành trang quan trọng của bất kỳ ai trong kỷ nguyên 4.0 hiện nay. Với xuất phát điểm có trình độ từ trung học Phổ thông trở lên, người lao động hoàn toàn đủ khả năng để học tập và trang bị kiến thức, kỹ năng trong ngành IT cho mình.  Có thể nói, học IT chính là một cánh cửa cho người lao động đang phân vân chuyển đổi nghề nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Cách giúp người lao động chuyển nghề IT nhanh chóng

người lao động chuyển nghề IT nhanh
Nếu bạn là lao động, người thất nghiệp đang muốn chuyển đổi nghề nghiệp sang công nghệ thông tin, hãy tìm cách giúp người lao động chuyển nghề IT nhanh chóng để tiết kiệm tối đa thời gian. Ảnh minh họa: Internet

Có nhiều cách giúp người lao động chuyển nghề IT nhanh chóng, chủ yếu phụ thuộc vào việc đẩy nhanh tiến độ học và thực hành, cùng với tận dụng các nguồn lực có sẵn, hỗ trợ việc làm cho họ.

Học tập trung – học theo hướng dẫn của người giàu kiến thức, kinh nghiệm

Thay vì chọn chương trình học dàn trải, bạn hãy tìm kiếm những chương trình học tập trung, theo các định hướng nghề nghiệp có sẵn phù hợp với mình. Nên chọn những lộ trình ngắn khoảng 4- 6 tháng hoặc tối đa là một năm, giúp người lao động không bị nản chí cũng như tránh lãng phí thời gian ở độ tuổi không còn trẻ. Nên học tập trung, học với nỗ lực và quyết tâm mạnh mẽ giúp bạn có động lực để chinh phục kiến thức một cách hiệu quả nhất và nhanh nhất.

Ngoài ra, hãy tìm cách học với hướng dẫn của những người giàu kiến thức, kinh nghiệm giúp bạn được dẫn dắt một cách hợp lý, tận dụng được kiến thức và kinh nghiệm của người đi trước. Qua đó, bạn đẩy nhanh được tiến bộ của chính mình, tránh được những lỗi sai không cần thiết khi học tập.

Tìm kiếm môi trường tiếp xúc doanh nghiệp

Thay vì học chay, hãy tìm kiếm môi trường được tiếp xúc doanh nghiệp là cách giúp người lao động chuyển nghề IT nhanh chóng. Môi trường tiếp xúc doanh nghiệp giúp bạn hiểu thực tế doanh nghiệp đang cần gì, giải quyết các bài toán nào, và bạn đang ở đâu trên thị trường tuyển dụng. Tiếp xúc thường xuyên cũng giúp bạn tăng khả năng lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng, sớm có việc làm như ý.

Tìm những khóa học có cam kết việc làm

việc các đơn vị có cam kết việc làm giúp giảm áp lực cho người lao động chuyển nghề.

Nếu bạn là người lao động muốn học IT, hãy tham khảo các khóa học tại FUNiX. Với lộ trình học tập bài bản, có đội ngũ mentor và hannah đồng hành cùng network doanh nghiệp rộng lớn, FUNiX sẽ giúp bạn sớm chuyển đổi nghề nghiệp thành công, tìm được chỗ đứng cho mình trong ngành công nghệ thông tin rộng lớn.

Đặc biệt người lao động muốn học IT người thất nghiệp, người muốn chuyển đổi nghề nghiệp sau đại dịch có cơ hội tiếp cận học bổng Cơ hội mới do FUNiX phối hợp USAID – SEGA triển khai. Học bổng dành cho các khóa đào tạo kỹ năng số tại FUNiX. Mỗi khóa học kéo dài ba đến sáu tháng, giúp trang bị kiến thức, kỹ năng IT để người lao động có thể bước chân vào ngành công nghệ thông tin với nhiều vị trí việc làm như lập trình viên, kiểm thử phần mềm…