Chọn học lập trình trước ngưỡng cửa đại học thế nào?

Chia sẻ kiến thức 29/05/2023

Chọn học lập trình trước ngưỡng cửa đại học là một trong những con đường khá triển vọng cho các bạn trẻ đang băn khoăn tìm ngành, nghề phù hợp.

Lý do chọn học lập trình trước ngưỡng cửa đại học

Chọn học lập trình trước ngưỡng cửa đại học giúp bạn chọn được ngành nghề triển vọng của tương lai, nếu chăm chỉ và nỗ lực, bạn hoàn toàn có thể phát triển tốt trong ngành này.

Ngành nghề trí tuệ, nhiều cơ hội phát triển bản thân

Học lập trình là học một ngành nghề trí tuệ, giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển bản thân. Khi học lập trình, bạn phải tập trung trí não, chất xám để đưa ra lời giải cho những bài toán phục vụ đời sống bằng các sản phẩm phần mềm. Đây là con đường để tiếp cận với giới trí thức, học thuật và đem lại nhiều cơ hội phát triển bản thân: Tiếp xúc với các kiến thức mới mẻ nhất, hiện đại nhất liên quan tới công nghệ thông tin; Làm quen với những chuyên gia, người giỏi trong giới. Xa hơn, bạn hoàn toàn có thể tự mở cánh cửa phát triển bản thân không giới hạn, trong nước cũng như quốc tế vì ngày nay cơ hội trong ngành lập trình vô cùng rộng mở.

Chọn học lập trình trước ngưỡng cửa đại học
Môi trường học tập của FUNiX năng động, linh hoạt giúp khởi dậy niềm hứng thú và đam mê giúp bạn có một lựa chọn hoàn hảo: Chọn học lập trình trước ngưỡng cửa đại học. (Ảnh minh họa: Internet)

>>>TIN LIÊN QUAN:

Ngay từ ngưỡng cửa đại học, nếu chọn lập trình, bạn cũng đã dắt túi cho mình những kĩ năng quan trọng phục vụ cho cuộc sống. Bởi hầu hết các lĩnh vực ngày nay đều chịu ảnh hưởng và chi phối của công nghệ thông tin, các kiến thức lập trình và máy tính sẽ vô cùng hữu ích cho dù sau này bạn làm việc hay nghiên cứu sâu trong lĩnh vực nghề nghiệp nào chăng nữa.

Cơ hội nghề nghiệp, vững về “đầu ra” sau khi tốt nghiệp đại học

Nhu cầu tuyển dụng lập trình viên hiện nay rất cao, mức thu nhập cũng khá so với mặt bằng chung của nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác. Hơn nữa, hầu hết các công ty lập trình đều chú trọng vào tài năng, năng lực thật sự thay vì chú trọng bằng cấp. Nếu thực sự có năng lực, bạn dễ dàng chào đón các cơ hội nghề nghiệp tốt.

Chằng hạn, bạn có thể làm việc trong các công ty phần mềm, làm về outscourcing, hoặc đầu quân cho các công ty làm sản phẩm. Bạn cũng có thể tự tạo ra những sản phẩm của riêng mình và khởi nghiệp bằng ý tưởng và tài năng. Mức lương của lập trình viên rấ hấp dẫn, có thể lên đến vài nghìn đô  mỗi tháng nếu bạn thể hiện được năng lực cũng như có các kĩ năng làm việc thành thạo, kỹ năng mềm và khả năng ngoại ngữ.

Ở ngưỡng cửa đại học, định hướng theo ngành lập trình có thể giúp bạn chuẩn bị sớm cho tương lai với những bước đi vô cùng rõ ràng, chính xác. Xa hơn, bạn hoàn toàn có thể học thêm các công nghệ mới, du học hoặc làm việc ở nước ngoài…

Chọn học lập trình trước ngưỡng cửa đại học như thế nào?

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu một cách cơ bản, toàn cảnh về ngành lập trình. Tiếp đến, bạn hãy lựa chọn các cơ sở đào tạo và ngành học phù hợp với sở thích, đam mê và năng lực của mình.

Thực tế, có rất nhiều lối đi cho bạn như học các trường đại học, cao đẳng chính quy, uy tín; Học các đơn vị đại học ngoài công lập; Hoặc lựa chọn hình thức học tập phi truyền thống như học online chuyển tiếp đại học ngành CNTT; “Xịn” hơn, bạn có thể chọn con đường học để đi du học với lộ trình tối ưu cho bản thân.

Tùy thuộc điều kiện kinh tế, bạn có thể chọn cho mình một hướng đi phù hợp. Tuy nhiên, luôn cần phải chắc chắn bạn có hứng thú, hay ít nhất là sẵn sàng thử sức với lập trình.

Nếu chưa chắc chắn, bạn hoàn toàn có thể thử các khóa học trực tuyến qua đó khẳng định lại sở thích năng lực của bản thân. Nhiều người trẻ chọn học FUNiX để thực hiện ước mơ vào đại học, theo đuổi ngành lập trình nghiêm túc. Tại FUNiX, bạn sẽ được tiếp cận với những kiến thức lập trình phù hợp lứa tuổi. Chương trình học được thiết kế cá nhân hóa, dễ hiểu để truyền cảm hứng tích cực học tập. Bạn được tích lũy các tín chỉ để có nhiều lựa chọn như: Học chuyển tiếp đại học FPT, học chuyển tiếp Trường đại học Trà Vinh; hoặc chuyển tiếp ĐH Deakin (Úc), ĐH City (Mỹ).

FUNiX có đội ngũ mentor, đội ngũ Hannah nhiệt huyết khuyến khích các bạn trẻ chinh phục tri thức, giúp các bạn rèn giũa kĩ năng tự học. Nhờ mô hình đào tạo trực tuyến hiện đại ở đây, các bạn trẻ sẽ được hoàn toàn chủ động về thời gian học mọi lúc mọi nơi. Môi trường học tập của FUNiX năng động, linh hoạt giúp khởi dậy niềm hứng thú và đam mê giúp bạn có một lựa chọn hoàn hảo: Chọn học lập trình trước ngưỡng cửa đại học.