Công ty Trustring chú trọng yếu tố con người trong tuyển dụng

Công ty Trustring đối tác FUNiX: Chú trọng yếu tố con người trong tuyển dụng

Chia sẻ kiến thức 20/05/2023

Ký kết hợp tác vào tháng 11/2022 cùng FUNiX, Công ty Trustring Việt Nam cam kết sẽ tuyển dụng các học viên FUNiX vào làm việc, thực tập và cử chuyên gia tham gia làm mentor, đồng hành với tổ chức để xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với thực tế doanh nghiệp.

Tháng 2/2023, Trustring đã chính thức tuyển dụng sinh viên FUNiX vào làm tại Trustring Japan tại Nhật Bản. Trong khuôn khổ chuyến tiếp xúc, mở rộng hợp tác tại thị trường Nhật Bản của FUNiX vào tháng 4, đại diện FUNiX đã có buổi đến thăm công ty Trustring Japan và thăm học viên FUNiX đang làm việc tại đây. Ông Shimada Daigaku – CEO Trustring Nhật Bản đã có những chia sẻ bên lề cùng FUNiX về công ty cũng như hợp tác hai bên.

công ty trusting

>>>TIN LIÊN QUAN:

Xin chào ông, xin ông giới thiệu đôi nét về công ty Trustring?

Ông Shimada Daigaku – CEO Trustring Nhật Bản: Công ty hoạt động trong lĩnh vực phát triển phần mềm, phái cử nhân sự và hỗ trợ kinh doanh. Đặc biệt, lĩnh vực bên công ty đang tập trung là hỗ trợ các cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ ở Nhật làm “tin học hóa”. Đặc biệt, công ty trú trọng vào việc đào tạo nhân sự, phát triển khả năng lập trình của nhân viên, xây dựng môi trường quốc tế hóa. Các dự án thường có độ phức tạp cao, sử dụng nhiều công nghệ cốt lõi về xử lý data và phát triển web, app như Python, PHP, Java,…

Công ty có quy mô không lớn, dưới 100 nhân sự, nhưng với mong muốn xây dựng môi trường quốc tế hóa, nên công ty cũng tuyển dụng nhiều nhân sự nước ngoài như Việt Nam, Mexico,..

Công ty hiện tại có 2 văn phòng Osaka và Hà Nội.

Xin ông chia sẻ về nhu cầu tuyển dụng của công ty hiện nay: những vị trí nào đang được tuyển dụng, với số lượng bao nhiêu?

Ông Shimada Daigaku – CEO Trustring Nhật Bản: Công ty có nhu cầu tuyển dụng nhiều kỹ sư phát triển phần mềm, đặc biệt các kỹ sư hiểu biết sâu về PHP và Data Analyst. Đặc biệt, từ tháng 6, văn phòng tại Việt Nam sẽ cơ cấu lại và có kế hoạch tuyển dụng thực tập sinh cho thị trường Việt Nam, và kỹ sư có nguyện vọng đi onsite tại Nhật.

Dải lương của công ty hiện nay ra sao thưa ông? Ngoài lương, công ty có những chính sách, chế độ đãi ngộ nào để thu hút và giữ chân nhân viên?

Ông Shimada Daigaku – CEO Trustring Nhật Bản: Công ty có nhiều chính sách hỗ trợ nhân viên về mức lương cạnh tranh, hỗ trợ chi phí chuyển nhà, tiền tàu,…Những nhân viên chưa có nhiều kinh nghiệm, công ty sẵn sàng trả lương để nhân sự tham gia đào tạo thêm, mức lương cạnh tranh cho những nhân viên có kinh nghiệm có thể lên đến thu nhập hơn 700 man Yên/năm (khoảng 1,3 tỷ Đồng/năm) với nhân sự ở Nhật Bản. Ngoài ra, công ty thường xuyên tổ chức các buổi party cho nhân viên, quan tâm đến đời sống tinh thần nhân viên với các hoạt động thể thao, giải trí,… với phương châm cân bằng work-life balance.

Các ứng viên cần đáp ứng các tiêu chí chính nào (về chuyên môn và phi chuyên môn)? Đâu là nhân tố ở ứng viên mà ông đánh giá cao, và luôn ưu tiên tìm kiếm khi tuyển dụng?

Ông Shimada Daigaku – CEO Trustring Nhật Bản: Công ty Trustring chú trọng vào yếu tố con người, với phương trâm “nhân sự là tài sản của công ty”, công ty mong muốn tuyển dụng nhân sự thật sự yêu thích ngành CNTT, mong muốn phát triển bản thân và không ngừng học hỏi.

Định hướng phát triển của công ty trong thời gian tới là gì, thưa ông?

Ông Shimada Daigaku – CEO Trustring Nhật Bản: Trong tương lai gần, công ty dự định vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi công việc hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản trong việc số hóa, và có thể phát triển một số mảng kinh doanh mới.

Trân trọng cảm ơn ông!