Trở thành lập trình viên từ đam mê game như thế nào?

Chia sẻ kiến thức 19/05/2023

Trở thành lập trình viên từ đam mê game như thế nào là điều mà nhiều game thủ quan tâm, một phần bởi game là lĩnh vực khá hot trong ngành IT, với nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp hấp dẫn.

Tìm hiểu về nghề lập trình game

Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, nghề Lập trình game cũng được biết đến là một nhánh nghề nghiệp của lĩnh vực công nghệ thông tin. Nếu bạn vững chuyên môn, thì mức lương khởi điểm của bạn khi làm lập trình viên có thể dao từ 12-20 triệu đồng trở lên, tùy thuộc năng lực. Ngay cả sinh viên ra trường cũng có thể có mức khởi điểm hấp dẫn, thậm chí từ 15 triệu đồng trở lên mỗi tháng.

Càng giàu kinh nghiệm, bạn càng có nhiều cơ hội nhận lương hấp dẫn có thể lên tới 30-40 triệu đồng mỗi tháng trở lên. Bên cạnh đó, bạn còn được nhận các đãi ngộ như thưởng, dã ngoại, du lịch, training kiến thức tại doanh nghiệp mình làm việc. Hầu hết các công ty game ở Việt Nam có môi trường làm việc cởi mở, tìm cách hút nhân sự bằng văn hóa doanh nghiệp năng động, sáng tạo cùng nhiều chế độ phúc lợi.

Nghề lập trình game còn phù hợp các bạn thích làm việc tự do, muốn tự mình làm nhà phát triển game độc lập. Với các tựa game xuất bản thành công, có lượt người dùng cao, bạn có thể nhận thu nhập hàng tỉ đồng nhờ doanh thu trên các “chợ” app.

Trở thành lập trình viên từ đam mê game như thế nào?

Bạn hoàn toàn có thể Trở thành lập trình viên từ đam mê game, tuy nhiên, cần lộ trình tỉ mỉ và không ngừng đánh giá năng lực của mình xem có phù hợp hay không?

Trang bị kiến thức về lập trình game để trở thành lập trình viên

Để trở thành lập trình viên từ đam mê game bạn cần trang bị kiến thức về lập trình game một cách bài bản và vững chắc. Làm game còn liên quan tới thiết kế phần mềm, hình ảnh, đồ họa, kiểm thử, xuất bản…. Tất cả đều đòi hỏi kiến thức vững vàng cùng với tần suất thực hành đáng kể. Để có thể cho ra đời các sản phẩm được tiếp nhận, bạn cần kiên trì với những dự án, sản phẩm demo.

Trở thành lập trình viên từ đam mê game
Bạn hoàn toàn có thể trở thành lập trình viên từ đam mê game, tuy nhiên, cần lộ trình tỉ mỉ và không ngừng đánh giá năng lực của mình xem có phù hợp hay không?

Ngành game hấp dẫn nhưng cũng đầy thử thách và lập trình game cần kiên định với con đường mình theo đuổi. Có nhiều con đường để bạn học tập như qua Internet, các khóa học thực chiến…

Một trong những lời khuyên để giúp bạn trang bị kiến thức trở thành lập trình viên từ đam mê game là theo học trực tuyến tại FUNIX. Nếu học ở FUNiX, bạn có thể tận dụng đội ngũ mentor, Hannah ở đây để kết nối, xin hướng dẫn. Bạn cũng có thể coaching cùng họ và nghe các định hướng, tư vấn cụ thể nhất. Ngoài ra bạn có thể hỏi ý kiến các học viên khác và thử áp dụng cho chính mình. Sau khi cân nhắc các lời khuyên này, bạn hãy chọn những lời khuyên phù hợp nhất để thử nghiệm, áp dụng và rút ra các hướng đi phù hợp.

>>> Tham khảo ngay bài viết: Khóa học lập trình Scratch cho trẻ em

Trang bị các kĩ năng cần thiết để trở thành lập trình game

Ngoài kiến thức, bạn cần trang bị các kĩ năng cần thiết để trở thành nhà lập trình game.

Sự kiên trì, bền bỉ

Sự kiên trì bền bỉ giúp bạn theo đuổi việc học và làm việc trong ngành game khắc nghiệt. Hãy chăm chỉ tích lũy kiến thức từ nhiều kênh, bền bỉ trải nghiệm việc làm game và thử những con đường mới. Với những sản phẩm do mình tự phát triển, hãy kiên trì cho đến khi nó được đón nhận. Hãy nghiên cứu và không ngừng cải tiến sản phẩm, nâng cao kĩ năng của mình để tiếp cận người dùng.

Sự sáng tạo

Trong ngành game, sự sáng tạo là rất cần thiết để cho ra đời những sản phẩm có lượng “fan” đông đảo. Làm game sẽ gần bạn có những tư duy mới mẻ, sự thông minh đúng lúc, đúng chỗ… Với niềm đam mê, chắc chắn bạn sẽ có đủ năng lực sáng tạo để biến ước mơ trở thành lập trình viên game thành sự thật.

Tinh thần ham học hỏi

Ham học hỏi giúp bạn cập nhật tốt kiến thức, kĩ năng, các xu hướng và trào lưu trong ngành game, từ đó hoàn thiện khả năng cũng như sản phẩm của mình. Bạn cũng sẽ không ngại tự học – nền tảng quan trọng để làm game giỏi.