Học sinh THPT nên chọn nơi học lập trình như thế nào?

Chia sẻ kiến thức 19/02/2022

Bài viết sau đây gợi ý cho các bạn cách chọn nơi học lập trình cho lứa tuổi học sinh THPT. Hãy cùng tham khảo để đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé!

nơi học lập trình

1. Nơi học uy tín, có chương trình đào tạo bài bản và lộ trình rõ ràng

Lập trình hiện nay có mức độ phủ sóng rộng khắp. Nó không chỉ khiến các bạn trẻ, những người đi làm say mê mà còn khiến các bạn nhỏ thích thú. Học sinh THPT hoàn toàn có thể chọn học lập trình song song với việc học văn hóa. Nhưng các bạn nên lưu ý chọn nơi học uy tín, có chương trình đào tạo bài bản cùng một lộ trình thật rõ ràng trong học tập.

Cụ thể, bạn nên chọn các đơn vị có tên tuổi, thương hiệu hoặc được bảo chứng bởi người thật – việc thật, có thể kiểm chứng được chất lượng đào tạo. Ngoài ra, chương trình đào tạo cũng thể hiện rõ từng level, mục tiêu của khóa học, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Lộ trình rõ ràng còn giúp bạn học sinh THPT biết được đường hướng và cân nhắc khả năng theo đuổi việc học lập trình của mình, vì bạn vẫn còn “nặng gánh” bởi chương trình trên lớp nữa mà!

2. Chọn nơi học lập trình có đa dạng lựa chọn, hướng đi phù hợp học sinh THPT

Một nơi đào tạo lập trình có đa dạng lựa chọn, chia ra nhiều chuyên ngành, nhiều khóa học đáp ứng nhu cầu của học sinh THPT sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong quá trình học.

Chọn hướng đi phù hợp khi học lập trình, hay chính là mục tiêu lâu dài mà bạn hướng đến. Bạn học vì sở thích, đam mê, hay học để phục vụ mục đích nào khác (du học, lấy bằng đại học, đi làm…) đều cần định vị thật rõ ràng. Lập trình được phân thành rất nhiều mảng nhỏ. Mỗi mảng lập trình đều có những đặc thù riêng. Và tất nhiên lựa chọn mảng lập trình nào trẻ cũng phải đối diện với những khó khăn, xác định sớm giúp bạn chinh phục hướng đi của mình dễ dàng hơn.

Đặc biệt với những bạn học sinh THPT muốn chọn nơi học lập trình để theo đuổi lĩnh vực này như một nghề nghiệp tương lai, thì nơi đào tạo rất quan trọng. Ví dụ, ở FUNiX, học sinh THPT theo học có thể vừa tích lũy môn học chuyển đổi cho chương trình đại học CNTT sau này, đồng thời vừa đảm bảo kiến thức, kỹ năng, được cấp chứng chỉ công nhận bởi các trường đại học và hơn một trăm doanh nghiệp. Điều đó thuận lợi cho các bạn học sinh cả khi lựa chọn học tiếp hoặc đi làm.

3. Chọn nơi học có người hỗ trợ, đồng hành

Một nơi học lập trình có người hỗ trợ, đồng hành sẽ giúp học sinh THPT theo đuổi khóa học một cách triệt để. Vì đặc thù còn là học sinh, có thể các bạn còn bận việc học hoặc gặp hạn chế về mặt kiến thức, nên việc có người hỗ trợ, đồng hành sẽ giúp bạn đỡ phần bỡ ngỡ, hoang mang trên hành trình học tập.

Một số đơn vị đào tạo lập trình đã chú trọng tới vấn đề này, và có bộ phận riêng giúp đỡ học viên là học sinh THPT. Đặc biệt, như ở FUNiX, ngoài mentor hỗ trợ giải đáp kiến thức, học sinh THPT còn có Hannah đồng hành, vừa hỗ trợ theo sát kế hoạch học tập, vừa là kênh liên lạc với gia đình, kịp thời thông tin, đến phụ huynh để phối hợp giúp cho các bạn học sinh xuyên suốt khóa học.

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm bài viết:

Đại học trực tuyến? Tại sao nên chọn học đại học trực tuyến thay vì đại học offline?

5 điều có thể bạn chưa biết về học lập trình trực tuyến FUNiX

Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

FUNiX đào tạo lập trình trực tuyến cung cấp nhân sự tập đoàn FPT

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX