Kinh nghiệm học Tester của cử nhân Ngôn ngữ Nhật | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Kinh nghiệm học Tester của cử nhân Ngôn ngữ Nhật

Chia sẻ kiến thức 26/01/2022

Là một cử nhân Ngôn ngữ Nhật, bạn Đặng Mơ đã có bước chuyển nghề ngoạn mục sau khóa học Tester ở FUNiX. Cô bạn đã có chia sẻ về kinh nghiệm học Tester của mình.

1. Khóa học cần đầu tư thời gian

Nữ cử nhân Ngôn ngữ Nhật cho biết thực sự ban đầu bạn khá chủ quan với các môn học. Khi bạn xem qua chương trình thì “thấy nó không có gì lắm, thời lượng video các bài học ngắn khoảng 15’ một video thôi, mình nghĩ, dành 1,2 ngày là xong”.

kinh nghiệm học Tester
Một trong những kinh nghiệm học Tester ở FUNiX là học theo đầu ra.

Nhưng không, các video kiến thức là lý thuyết và gợi mở. Học viên cần chủ động học hơn rất nhiều ở nguồn tài liệu khác dễ kiếm bên ngoài bằng những key trong bài học như Google hay Youtube thì việc học sẽ hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, các bài exercise hay các bài Assignment khó, nhiều phần cần tư duy tổng hợp và vận dụng các kiến thức trong các bài giảng đã học, phải gặp mentor, trao đổi mới làm được. Đôi khi để làm phần đấy, học viên cần dùng các phần mềm khác, mình còn phải tự học cách sử dụng các công cụ nữa. Với người không có kinh nghiệm về IT, sẽ khá tốn thời gian.

2. Kinh nghiệm học Tester: Học theo đầu ra

Kinh nghiệm học Tester của Mơ là cần nắm tổng quan môn học, xem phần đầu ra của môn học để nắm bắt được các nội dung chính, quan trọng của môn học, sau môn học này mình cần nắm được cái gì.

Ngoài ra học viên nên tận dụng hệ thống hỏi đáp mentor và quyền coaching khi thấy vướng mắc.  Các bạn cùng học cùng trao đổi cũng là một kênh hiệu quả. Và khi có khó khăn gì cũng chia sẻ với Hannah vì nhiều khi bản thân học viên không chú ý một số vấn đề trong môn học thì cũng chưa nghĩ ra nhưng Hannah có thể gợi ý cho bạn cách để giải quyết vấn đề. Hoặc tìm hướng giúp đỡ học viên.

Đặc biệt, trường hợp của Mơ  khá là đặc biệt vì suốt cả 5 tháng đầu tiên theo học chưa hoàn thiện được môn nào.

“Chị Hanah Vũ Hoa support em cũng rất hãi và hết hồn, chị hết ngọt lại nhạt rồi lại bảo mình gặp mentor review tiến độ. Nói chung là chị rất nhiệt tình support, mình cần lúc nào là chị có mặt lúc đấy, 1,2 h sáng em vẫn còn có thể liên lạc cho chị. Sự support của chị Hanah Vũ Hoa đối với mình thực sự có ý nghĩa rất to lớn, không có sự chia sẻ, động viên của chị, có lẽ mình đã từ bỏ việc học” – Mơ cho biết.

3. Lưu ý khi liên hệ mentor

Thêm một điều lưu ý, kinh nghiệm học Tester ở FUNiX là, mỗi ngày các mentor cũng có lịch gặp nhiều các bạn  học viên khác nữa ấy, nên bạn nên tranh thủ xem qua một lượt và note lại các câu hỏi mình muốn hỏi để khoảng thời gian gặp mentor đạt hiệu quả nhất, mình lấy được đủ các thông tin cần thiết để hoàn thành bài tập.

4. Chuẩn bị máy tính, thiết bị phù hợp cho việc học

Vì có chiếc máy tính hơi “cùi bắp”, được dùng từ năm lớp 11 nên Đặng Mơ gặp khó khi học Tester. Cụ thể, với yêu cầu bài tập cài Win cho máy, các học viên đều nói là “Dễ”, nhưng cô bạn lại không thể cài được.

“Mình kêu không làm được, mọi người bất ngờ luôn, mình nghĩ “sao dễ thế mà mình không làm được” cho đến khi mượn máy của bạn, cài phát được luôn, mình hiểu ra là do chiếc máy, chứ không phải do mình” – Mơ tâm sự.

Từ câu chuyện sự cố với chiếc máy tính của mình, Mơ hiểu ra rằng để học tốt khóa học IT trực tuyến ở FUNiX, cụ thể là khóa học Tester, các bạn học viên hãy nhớ chuẩn bị cho mình một máy tính kha khá để phục vụ việc học tập nhé.

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm bài viết:

Đại học trực tuyến? Tại sao nên chọn học đại học trực tuyến thay vì đại học offline?

5 điều có thể bạn chưa biết về học lập trình trực tuyến FUNiX

Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

FUNiX đào tạo lập trình trực tuyến cung cấp nhân sự tập đoàn FPT

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX