Lời khuyên của một kỹ sư hóa học Tester thành công

Lời khuyên của một kỹ sư hóa học Tester

Chia sẻ kiến thức 27/05/2023

Anh Bùi Tuấn Hùng (32 tuổi) chia sẻ lời khuyên của một kỹ sư hóa học Tester tại FUNiX. Không chỉ hoàn thành tốt khóa học, anh đã trở thành Tutor, hướng dẫn các học viên khác chinh phục chứng chỉ này ở trường Mây.

Dưới đây là Lời khuyên của một kỹ sư hóa học Tester  từ anh Tuấn Hùng.

Tester là nghề tiềm năng cho người muốn tìm cơ hội mới

Ở tuổi ngoài 30, anh Hùng cho biết mình đã có 7 năm là Kỹ sư hóa trong ngành F&B, công việc của anh gắn liền với nghề QA, QC.  Anh nhận thấy nhu cầu công việc ngành Tester rất lớn nên đã đăng ký khóa học tại FUNiX.

Theo anh, Tester là ngành giàu tiềm năng, có nhu cầu tuyển dụng cao và mức lương hấp dẫn. Là người có xuất phát điểm QA, QC. Trong khi đó, Tester là những người thực hiện việc kiểm tra đánh giá để đảm bảo chất lượng của một phần mềm khi hoàn thiện, đảm bảo khách hàng có trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng sản phẩm chất lượng, có điểm tương đồng với công việc QA, QC. Vì thế, anh xác định nên học tester thì phù hợp hơn cả. Tester cũng có thể là bước đệm nếu bạn muốn đi xa hơn trong ngành IT.

kỹ sư hóa học Tester
Việc học Tester tuy không quá thách thức, nhưng cũng không đơn giản, nhất là với dân nonIT. Hơn nữa, nếu chọn hình thức học online, bạn có lợi thế là được học chủ động, linh hoạt, thì lại có thách thức là phải chủ động thật nhiều.

>>>TIN LIÊN QUAN:

Lời khuyên của một kỹ sư hóa học Tester

Từ hành trình học online trở thành Tester, anh Hùng chia sẻ một số lời khuyên chinh phục khóa học và chuyển ngành sang IT:

Nên tự hoạch định kế hoạch

Lời khuyên là hãy tự hoạch định khối lượng kiến thức cần hoàn thành, trong khoảng thời gian nhất định của mình. Nói đúng hơn, hãy lên một kế hoạch với các mục tiêu cụ thể và chia nhỏ mục tiêu để có thể hoàn thành chúng. Bạn tự đặt giới hạn sẽ học các môn – bài học trong bao nhiêu thời gian, tự nhắc nhở bản thân để theo kịp kế hoạch đã đề ra. Bởi lẽ, nếu không hoàn thành các bài học, dần dần chúng sẽ tạo nên vướng mắc, để càng lâu thì vướng mắc càng lớn và người học càng dễ bỏ cuộc.

Chủ động tìm kiếm keyword, mở rộng thông tin

Đánh giá chương trình học của FUNiX rất đầy đủ, rõ ràng với những chuẩn đầu ra là kim chỉ nam cho người học, anh Hùng cũng khuyên học viên của mình nên chủ động mở rộng thông tin, kiến thức. Với người học mới, hãy dành thời gian học lỹ thuyết, định ra những keyword cần phải tìm hiểu sâu hơn. Chẳng hạn ở môn đầu tiên học liên quan tới kiến thức về các hàm excel, thì người học có thể tìm hiểu thêm về từng hàm, hiểu cách hoạt động, cách làm… từ đó sẽ nắm bắt kiến thức tốt hơn.

Không riêng với khóa học của FUNiX, khi tiếp cận bất cứ chương trình học tập nào, thói quen chủ động tìm kiếm, mở rộng thông tin, học qua keyword đều rất hữu ích cho các bạn trẻ.

Học hỏi – thực hành để nhuần nhuyễn kiến thức

Một lời khuyên khác cho các bạn học Tester ấy là hãy chịu khó học hỏi, thực hành để có thể thật nhuần nhuyễn kiến thức. Có như vậy khi đi vào thực tế các bạn sẽ không bị bất ngờ, lúng túng và không làm được việc.

Với các bài thực hành trong chương trình học, bạn cũng có thể chia nhỏ, tập trung để hiểu được vấn đề mà bài thực hành yêu cầu người học nắm bắt/ giải quyết. Từ lý thuyết đến bài thực hành, nếu bạn đã làm nhiều, học đi học lại, nhuần nhuyễn thì khi gặp vấn để thực tế, bạn sẽ giải quyết chúng rất dễ dàng.

Quỳnh Anh