Sinh viên năm 4 ngành Vật Lý học IOT FUNiX có dễ kiếm việc?

Chia sẻ kiến thức 27/09/2023

Bạn Nguyễn Võ Nguyên Huy là sinh viên năm 4 ngành Vật lý học IOT tại FUNiX với mong muốn chuyển đổi ngành băn khoăn về cơ hội việc làm trong tương lai.

Nguyên Huy đã được mentor FUNiX tư vấn, giảng giải để bạn hiểu rằng, khóa học của FUNiX hoàn toàn có thể giúp bạn trang bị đủ kiến thức để vào làm tại Doanh nghiệp. Tuy nhiên, cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp phụ thuộc nhiều vào nỗ lực, cách bạn học tập và tích lũy kiến thức.

Lộ trình tìm việc sau khóa IOT tại FUNiX cho sinh viên năm 4 ngành Vật Lý học IOT

Sinh viên năm 4 ngành Vật Lý học IOT
Cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp phụ thuộc nhiều vào nỗ lực, cách bạn học tập và tích lũy kiến thức.

Cơ hội được hỗ trợ thực tập, việc làm cho học viên FUNiX là vô cùng phong phú. Cụ thể, sau khóa học kéo dài khoảng 7 tháng theo hình thức online, các học viên sẽ được hỗ trợ đi thực tập tại các công ty như Lumi hoặc một số doanh nghiệp đối tác của FUNiX. Chỉ cần các bạn xác định được lĩnh vực mình muốn trải nghiệm, thực tập, FUNiX sẽ hỗ trợ gửi CV của các bạn để tìm cơ hội thực tập.

Sau quá trình thực tập kéo dài hai đến ba tháng, học viên được tham gia các dự án thực tế và qua đó được thử thách để tìm kiếm cơ hội ứng tuyển những vị trí lập trình viên IOT chính thức. Đây là lộ trình phổ biến với các bạn fresher.

Lời khuyên dành cho các bạn để chinh phục sự nghiệp lĩnh vực IOT

Các bạn sinh viên, bao gồm sinh viên năm 4 ngành Vật Lý học IOT FUNiX có thể an tâm về đầu ra, tuy nhiên, các bạn cần ghi nhớ một số lời khuyên học tập:

Hãy xác định một hướng đam mê

Kiến thức IOT mà FUNiX cung cấp mang tính cơ bản, nền tảng. Nếu biết cách vận dụng tốt, bạn có thể tìm cơ hội trong nhiều công ty, lĩnh vực khác nhau. Bạn cần xác định cho mình lĩnh vực thật sự yêu thích và đam mê để theo đuổi dài lâu.

Không quá áp lực về độ cạnh tranh

Nhiều bạn học viên lo ngại mình chỉ tham gia một khóa học ngắn khoảng 7 tháng ở FUNiX, liệu có thể cạnh tranh được với những sinh viên được rèn luyện tới 3- 4 năm trong trường đại học, ngày ngày được hướng dẫn bởi các giáo sư uy tín, thực hành trên lab trường “xịn xò”…

Đừng lo bởi học ở FUNiX, cơ hội cọ xát, trải nghiệm thực tế của bạn vô cùng phong phú. Bạn không được “cầm tay chỉ việc” bởi một giáo sư giỏi có học hàm, học vị, nhưng sẽ có hàng trăm mentor giỏi, là những chuyên gia trong ngành, có kinh nghiệm thực chiến hướng dẫn, tư vấn, đồng hành cùng bạn. Được hỗ trợ 1-1 bởi các mentor, cơ hội và chất lượng học tập thật sự là đáng giá.

Ngoài ra bạn còn được rèn luyện khả năng tự học, hình thành tư duy chủ động tìm tòi, khám phá kiến thức, là cơ sở để bạn tự học mọi kiến thức cần thiết cho công việc sau này. Đặc biệt, chương trình học tại FUNiX mang tính thực tế cao, giúp bạn có thể vào làm việc ngay trong doanh nghiệp.

“Giáo trình ở FUNiX không chỉ được doanh nghiệp góp ý, cùng xây dựng mà còn được chọn lọc từ các kiến thức được đưa vào chương trình đào tạo của chính doanh nghiệp, chẳng hạn như ở Lumi. Điều còn lại chỉ là ở bạn: Không ỉ lại kiến thức, luôn học tập và biết áp dụng một cách linh hoạt nhất.

Nếu bạn là sinh viên năm 4 ngành Vật Lý học IOT , hay là một người trẻ bất kì đam mê IOT, đam mê công nghệ thông tin, mong muốn có thêm nguồn lực để hỗ trợ, muốn được nâng cao, mài giũa kiến thức trong ngành này thì hãy nhanh chóng tham gia các khóa học IOT FUNiX . Tin rằng, khóa học sẽ giúp các bạn chinh phục lĩnh vực này một cách thuận lợi hơn.