Cử nhân ngành Điện học IOT theo hướng Sale kỹ thuật điện thông minh

Chân dung xTer 25/09/2023

“Ngành Điện phong phú, nhưng muốn theo IOT thì chỉ những người nắm vững kỹ thuật, có kiến thức về IOT mới đủ trình độ để tư vấn khách hàng cũng như phát triển thị trường bền vững” - Ân nhận xét. Đây cũng là lý do chàng Cử nhân ngành Điện học IOT tại FUNiX nhằm theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp.

Tốt nghiệp ngành Điện và hiện làm Kỹ sư điện cho một công ty tại Tp.Hồ Chí Minh, Đỗ Hữu Ân (23 tuổi) muốn đi theo hướng sale Kỹ thuật điện liên quan mảng IOT vì nhìn thấy tiềm năng của các thiết bị điện thông minh. Chàng Cử nhân ngành Điện học IOT đã có những trải nghiệm học tập ấn tượng tại FUNiX.

“Ngành Điện phong phú, nhưng muốn theo IOT thì chỉ những người nắm vững kỹ thuật, có kiến thức về IOT mới đủ trình độ để tư vấn khách hàng cũng như phát triển thị trường bền vững” – Ân nhận xét. Đây cũng là lý do chàng Cử nhân ngành Điện học IOT tại FUNiX nhằm theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp.

Cử nhân ngành Điện học IOT
Tốt nghiệp ngành Điện và hiện làm Kỹ sư điện cho một công ty tại Tp.Hồ Chí Minh, Đỗ Hữu Ân (23 tuổi) muốn đi theo hướng sale Kỹ thuật điện liên quan mảng IOT vì nhìn thấy tiềm năng của các thiết bị điện thông minh. Ảnh: NVCC

Ân cho biết dù ở đại học đã được tiếp cận kiến thức về vi điều khiển, vi xử lý, học về lập trình nhúng… nhưng nay khi đi làm, Ân vẫn đăng ký khóa học chuyên sâu về IOT tại FUNiX vì cho rằng ở đại học, tất cả mới chỉ ở mức cơ bản. Cậu muốn thông qua khóa học sẽ gia tăng kiến thức về lập trình, về mạng truyền thông không dây và quan trọng nhất là về code. Ân tin chắc khi có kiến thức chuyên môn bài bản, lại có điều kiện làm việc, thực hành thường xuyên thì các kỹ năng sẽ trở nên sắc bén, tạo bước đệm để nhảy vọt trong ngành.

“Nhiều người khuyên mình chỉ cần biết setup hệ thống, hiểu đôi chút về thiết bị là đi sale được, nhưng mình vẫn vững tin trong thời đại hiện nay, kiến thức không bao giờ là thừa. Càng học sớm, tích lũy kiến thức và nâng cao kỹ năng sớm, mình càng có nhiều cơ hội cho tương lai” – Ân chia sẻ.

Bám sát lộ trình của FUNiX, Ân tranh thủ học vào các buổi tối thứ 2 – 4 – 6 hàng tuần. Nhờ học online, cậu có thể linh hoạt bố trí thời gian một cách thuận lợi nhất. Có nhiều trải nghiệm học online để ôn thi đại học nên giờ đây khi học FUNiX, Ân thấy thoải mái, dễ dàng. Đặc biệt, FUNiX có đội ngũ hannah, mentor rất nhiệt tình, giúp đỡ cậu gần như mọi lúc.

“Mình học theo cách truyền thống là ghi chú, xem kỹ các video, các bài code, chỗ nào không hiểu thì tìm hiểu trước qua mạng Internet, vẫn “bí” thì nhờ hannah, hỏi mentor” – Ân chia sẻ.

Với cách học này, Ân tự tin sau khi hoàn thành khóa học cậu có thể can thiệp, hỗ trợ sâu cho khách hàng. Nếu sản phẩm gặp phải vấn đề kỹ thuật, Ân cũng dễ dàng xử lý ngay tại công trình… Xa hơn, cậu có thể trở thành một sale giỏi trong lĩnh vực thiết bị điện thông minh.

Tham gia buổi tư vấn học tập và nghề nghiệp ở FUNiX, Ân được mentor chia sẻ nhiều lời khuyên quý giá. Theo đó, mentor đã giúp bạn hiểu về môn IOT sẽ cung cấp những kiến thức về lập trình và làm sản phẩm IOT. Chàng Cử nhân ngành Điện học IOT càng hiểu thêm rằng, con đường mình đi ban đầu sẽ gian nan nhưng lợi ích sẽ đem lại rất nhiều, đặc biệt trong lĩnh vực lập trình nhúng.

Khóa học IOT tại FUNiX hay chương trình “Embedded IoT Programming With LUMI ” không chỉ là sự kết hợp giữa kinh nghiệm đào tạo của FUNiX mà còn được kết hợp với môi trường doanh nghiệp thực tế đến từ các công ty công nghệ đang khát nhân sự ngành IoT như LUMI, FPT Software, VNG. Sự hợp tác mang lại môi trường học thú vị, cơ hội trải nghiệm ngay trong quá trình học và đảm bảo tương lai nghề nghiệp sau khi hoàn thành khóa học. Nếu bạn là người trẻ đam mê IOT, đam mê công nghệ thông tin, mong muốn có thêm nguồn lực để hỗ trợ, muốn được nâng cao, mài giũa kiến thức trong ngành này thì hãy nhanh chóng tham gia các khóa học Upskill tại FUNiX trong đó có khóa học IOT . Tin rằng, khóa học sẽ giúp các bạn chinh phục lĩnh vực này một cách thuận lợi hơn.