Băn khoăn thường gặp của người trẻ học lập trình mobile

Băn khoăn thường gặp của người trẻ học lập trình mobile

Chia sẻ kiến thức 13/08/2023

Bài viết sau đây của FUNiX sẽ giúp bạn giải đáp một số băn khoăn thường gặp của người trẻ học lập trình mobile, qua đó giúp bạn có cái nhìn cận cảnh hơn về nghề lập trình viên mobile nhằm chuẩn bị tốt nhất cho tương lai nghề nghiệp.

Người trẻ học lập trình mobile thường đối mặt với rất nhiều băn khoăn lo lắng khác nhau xoay quanh công việc của một lập trình viên mobile, cơ hội việc làm, các vấn đề tuyển dụng…

Bài viết sau đây của FUNiX sẽ giúp bạn giải đáp một số băn khoăn thường gặp của người trẻ học lập trình mobile, qua đó giúp bạn có cái nhìn cận cảnh hơn về nghề lập trình viên mobile nhằm chuẩn bị tốt nhất cho tương lai nghề nghiệp.

Cơ hội của người trẻ học lập trình mobile trên thị trường tuyển dụng

Cơ hội của người trẻ học lập trình mobile trên thị trường tuyển dụng hiện nay là gì, và họ thường phải đảm nhiệm những công việc ra sao?

Công việc của một lập trình viên mobile

Công việc của một lập trình viên mobile sẽ là thiết kế ra các ứng dụng phần mềm nhằm giải quyết các bài toán của khách hàng cũng như bài toán trong cuộc sống. Cũng như lập trình web, lập trình mobile sẽ bao gồm xây dựng các giao diện cùng logic đằng sau đó của mỗi ứng dụng. Công việc của lập trình viên mobile sẽ tùy thuộc và độ phức tạp của dự án: Có những dự án bạn chỉ mất vài tuần đến thực hiện, song cũng có những dự án bạn mất hàng tháng thậm chí hàng năm trời để có thể hoàn thiện theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, lập trình viên mobile cũng có thể tự phát triển các ứng dụng để đưa lên các “chợ” ứng dụng như CHPlay, APP Store để “bán” cho khách hàng.

Người trẻ học lập trình mobile
Người trẻ học lập trình mobile thường đối mặt với rất nhiều băn khoăn lo lắng khác nhau xoay quanh công việc của một lập trình viên mobile, cơ hội việc làm, các vấn đề tuyển dụng… Ảnh minh họa: Pexcels

Mức độ đảm nhiệm công việc của một lập trình viên mobile fresher 

Nếu bạn là một fresher, hẳn bạn sẽ thắc mắc liệu mình có thể tham gia sâu vào dự án hay không? Thực tế, tùy thuộc vào năng lực bạn sẽ được công ty bố trí phụ trách các phần việc, nhiệm vụ phù hợp. Chẳng hạn nếu bạn còn non nớt, chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ được giao các nhiệm vụ đơn giản nhằm học hỏi kinh nghiệm để có thể chuyển đổi từ một người học/ làm code theo kiểu tự do sang code theo các quy tắc, yêu cầu của công ty/ khách hàng, theo những khuôn khổ được đề ra.

Tuy nhiên nếu bạn đã cứng cáp về mặt kiến thức, bạn cũng có thể được giao nhiều nhiệm vụ phức tạp với khối lượng công việc lớn hơn và có thể tiến sâu vào dự án nếu như thể hiện tốt năng lực của mình.

Cơ hội cho lập trình viên mobile Android và lập trình viên mobile mảng iOS

Nên học để phát triển công việc theo hướng lập trình viên mobile Android hay là lập trình viên mobile iOS cũng có thể là nỗi băn khoăn của các bạn đang học hoặc mới đi làm. Thực tế, việc học lập trình Android sẽ có thuận lợi nhất định do bạn có thể học và làm việc trên nhiều thiết bị khác nhau, trong khi đó nếu lập trình iOS, bạn bắt buộc phải sử dụng máy Mac của hãng Apple với chi phí đầu tư thiết bị đắt tiền hơn. Dễ học, dễ tiếp cận nên cộng đồng lập trình viên Android có thể đông hơn, nhiều cơ hội việc làm nhưng kéo theo độ cạnh tranh cao do đông ứng viên/ người học và làm. Trong khi đó, lập trình viên iOS có cộng đồng ít hơn một chút và các yêu cầu công việc thường khá nhiều, gắn với mức thu nhập có phần nhỉnh hơn so với mặt bằng chung của lập trình Android. 

Cần tố chất gì để trở thành lập trình viên mobile

Đam mê được coi là nhân tố quan trọng giúp bạn có thể trở thành lập trình viên mobile. Kéo theo đó là khả năng/ năng lực tự học, tư duy logic/ sáng tạo… giúp bạn có thể học tập thuận lợi và sớm thành công trong lĩnh vực nghề nghiệp này.

Nếu bạn đang mong muốn trở thành lập trình viên mobile, hãy gia nhập ngay FUNiX để chọn cho mình khóa học phù hợp nhất, giúp bạn chinh phục ước mơ nghề nghiệp đồng thời đón đầu những cơ hội trong ngành!

Vân Anh

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!