Top 4 bộ phim tạo động lực cho người tìm việc làm

Top 4 bộ phim tạo động lực cho người tìm việc làm

Chia sẻ kiến thức 04/09/2022

Để tìm kiếm một công việc phù hợp với năng lực bản thân không phải là việc dễ dàng. Bài viết này, FUNiX sẽ giới thiệu Top 4 bộ phim tạo động lực cho người tìm việc làm thêm hào hứng trên con đường phát triển sự nghiệp.

Để tìm kiếm một công việc phù hợp với năng lực bản thân không phải là việc dễ dàng. Bài viết này, FUNiX sẽ giới thiệu Top 4 bộ phim tạo động lực cho người tìm việc làm thêm hào hứng trên con đường phát triển sự nghiệp.

1. Tìm kiếm việc làm phù hợp là chặng đường đầy thách thức

Sau khi tốt nghiệp ra trường, ai cũng phải có một quá trình tìm việc làm phù hợp với năng lực bản thân. Những lần rải CV xin việc cùng những buổi phỏng vấn, bạn chờ đợi email từ nhà tuyển dụng hay cuộc gọi mời phỏng vấn. Những việc này cứ lặp đi lặp lại khiến bạn nhiều khi thấy mệt mỏi, chán nản.

Thực tế để tìm được một vị trí công việc phù hợp không phải là việc dễ dàng. Có thể nói đây là chặng đường đầy thử thách nên bạn có thể giải tỏa sự căng thẳng bằng những hình thức giải trí. Ví dụ như xem phim tạo động lực cho người tìm việc làm cũng là một trong những cách hay và thú vị.

2. Điểm danh 4 bộ phim tạo động lực cho người tìm việc làm

Sau đây FUNiX xin điểm danh 4 bộ phim tạo động lực cho người tìm việc làm mà bạn có thể giải trí:

2.1 The Intern 

 “The Intern” là bộ phim nói về chủ đề tìm việc của người lao động lớn tuổi. Phim có sự tham gia của diễn viên vĩ đại Robert De Niro và mỹ nhân Anne Hathaway. Ben là một nhân viên văn phòng lớn tuổi đã về hưu, ông tình cờ thấy chương trình tuyển dụng “Thực tập sinh lớn tuổi” cho một công ty thời trang trực tuyến. Ông đã ứng tuyển và bất ngờ được nhận vào thành trợ lý thực tập cho Jules Ostin – CEO giỏi giang, xinh đẹp.

“The Intern” là bộ phim nói về chủ đề tìm việc của người lao động lớn tuổi

Jules Ostin là người quyết đoán, tâm huyết với nghề nhưng lại không có nhiều thời gian cho cuộc sống gia đình. Jules quá bận rộn nên chồng cô là người chăm sóc con cái. Jules cảm thấy hoang mang khi khó khăn trong việc điều hành doanh nghiệp và cuộc hôn nhân đứng bên bờ lung lay. Tuy nhiên, cô đã được bác bác “thực tập sinh” 70 tuổi hỗ trợ công việc, đưa ra những lời khuyên giúp cô vượt qua mọi sóng gió.

2.2 3 Idiots 

3 Idiots là một trong những bộ phim tạo động lực cho người tìm việc làm của Ấn Độ. Phim được chuyển thể từ truyện “Five Point Someone” của Chetan Bhagat. Nội dung phim kể về 3 chàng ngốc với những câu chuyện tình cảm, gia đình đan xen tình tiết hài hước. 

Bộ phim muốn truyền tải thông điệp hãy theo đuổi đam mê và thành công sẽ đến với bạn. Đây là một bộ phim vô cùng ý nghĩa không chỉ đem lại tiếng cười vui vẻ cho người xem mà còn giúp tìm lại niềm đam mê theo đuổi ngành nghề lựa chọn.

2.3 The pursuit of happiness 

The pursuit of happiness là bộ phim tạo động lực cho người tìm việc làm trên chặng đường chinh phục thành công. Bộ phim kể về Chris Gardner gặp chuyện không may trong việc kinh doanh. Anh bị vợ ruồng bỏ, nợ nần chồng chất và bị đuổi ra khỏi căn hộ đang thuê. Không ngại gian khổ, anh đã gây dựng lại sự nghiệp với hai bàn tay trắng và ý chí quyết tâm. Phim có sự tham gia diễn xuất của Thandie Newton, Will Smith và Jaden Smith đã truyền tải cảm hứng mạnh mẽ vượt qua những khó khăn để vươn lên trong công việc và cuộc sống.

2.4 The Wolf of Wall Street 

Khi nhắc tới những bộ phim tạo động lực cho người tìm việc làm thì không thể thiếu cái tên The Wolf of Wall Street. Bộ phim được dựa trên câu chuyện có thật ngoài đời thực về sự nghiệp môi giới chứng khoán của Jordan Belfort. Chủ đề của phim nói về gian lận, tham nhũng, ma túy dẫn tới việc anh ta đã bị FBI bắt. 

Thông qua bộ phim, chúng ta có thể học hỏi một số tài năng giúp nhân vật Jordan Belfort thành công. Belfort có khả năng giao tiếp tốt và kiến thức vững vàng đã thuyết phục được nhiều người tin tưởng mình. Bộ phim có sự tham gia diễn xuất của nam tài tử nổi tiếng Leonardo DiCaprio.

Trên đây là Top 4 bộ phim tạo động lực cho người tìm việc làm. Nếu bạn cần xem phim về tuyển dụng có thể lựa chọn những bộ phim này để tăng thêm nguồn cảm hứng, sự cố gắng của bản thân để xây dựng sự nghiệp bền vững.

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm các chủ đề hữu ích:

 

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!