Tìm hiểu về tương lai của công việc trong ngành Web3

Tương lai của công việc trong ngành Web3

Chia sẻ kiến thức 30/05/2023

Diễn giả Cecillia Y, Trưởng phòng Huobi Live, một chuyên gia trong lĩnh vực Web3 có bài chia sẻ về chủ đề "Tương lai của công việc trong ngành Web3".

Ngày 27/5, FUNiX và UFIN Group phối hợp tổ chức hội thảo trực tuyến “Web3 – Cơ hội công việc trong kỷ nguyên số”, mang đến cơ hội học hỏi, tiếp cận các thông tin tuyển dụng trong lĩnh vực Web3. Trong khuôn khổ hội thảo, diễn giả Cecillia Y, Trưởng phòng Huobi Live, một chuyên gia trong lĩnh vực Web3 có bài chia sẻ về chủ đề “Tương lai của công việc trong ngành Web3”.

Theo diễn giả, chúng ta đang đứng ở một thời điểm quan trọng trong lịch sử, nơi sự hội tụ của công nghệ blockchain, mạng phi tập trung và web đã mở đường cho một kỷ nguyên làm việc mới.

“Trong buổi nói chuyện này, chúng ta sẽ đi sâu vào ba điểm chính làm nổi bật tiềm năng biến đổi của ngành công nghiệp Web3 và tương lai công việc của nó” – chị nói. Dưới đây FUNiX tóm lược phần chia sẻ của diễn giả Cecillia đến độc giả.

Tiềm năng thị trường ngành Web3

Hệ sinh thái Web3 được xây dựng trên công nghệ blockchain, phân cấp và các nguyên tắc minh bạch và tin cậy. Công nghệ này có tiềm năng cách mạng hóa các ngành công nghiệp và xác định lại cách chúng ta tương tác trực tuyến. Từ tài chính phi tập trung (DeFi) đến mã thông báo không thể thay thế (NFT), các ứng dụng Web3 đang định hình lại tài chính, nghệ thuật, trò chơi, v.v. Tiềm năng thị trường của Web3 là vô cùng to lớn, với dự đoán ước tính trị giá hàng nghìn tỷ đô la trong những năm tới. Nắm bắt công nghệ này từ sớm cho phép chúng tôi khai thác các nguồn doanh thu mới, thúc đẩy đổi mới và dẫn đầu trong cuộc cách mạng kỹ thuật số này.

ngành Web3
Diễn giả Cecillia Y, Trưởng phòng Huobi Live, một chuyên gia trong lĩnh vực Web3 có bài chia sẻ về chủ đề “Tương lai của công việc trong ngành Web3”.

>>> TIN LIÊN QUAN

Tương lai của công việc trên Web3

Tương lai của công việc trong ngành Web3 có triển vọng đầy hứa hẹn khi Web3 tiếp tục mở rộng. Nhu cầu về các chuyên gia lành nghề trong bối cảnh đang phát triển này dự kiến ​​sẽ tăng lên.Có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, bao gồm:

• LTV Blockchain
  • Kỹ sư hợp đồng thông minh
  • Ứng dụng phi tập trung (dApp)
  • nhà thiết kế web3
  • Chuyên gia kinh tế NFT
  • Chuyên viên phát triển thị trường
  • Các chuyên gia tiếp thị và khuyến mãi
  • Nhà đầu tư và giao dịch tiền điện tử
  • và KOLs) / KOCs) / Người có ảnh hưởng Influencer

Bản chất phi tập trung của Web3 cũng cho phép làm việc từ xa, cộng tác toàn cầu và các mô hình việc làm linh hoạt. Các cá nhân có thể kiểm soát sự nghiệp của họ, làm việc trong các dự án đổi mới và góp phần định hình một mô hình kỹ thuật số mới. Nhìn chung, ngành Web3 thể hiện một bối cảnh năng động và thú vị cho các chuyên gia, mang đến cơ hội phát triển, đổi mới và cơ hội trở thành một phần của hệ sinh thái kỹ thuật số biến đổi.

Người tìm việc và sinh viên cần chuẩn bị những gì?

Vì vậy, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ để bước vào kỷ nguyên mới, đặc biệt là kỷ nguyên Web3 và quá trình chuyển đổi kỹ thuật số rộng lớn hơn. Trong thời đại được đặc trưng bởi sự cạnh tranh khốc liệt này, kiến ​​thức về công nghệ blockchain và Web3 là điều cần thiết. Chúng ta cần hiểu chúng là gì và chúng có thể thay đổi suy nghĩ và cuộc sống của chúng ta như thế nào.

Ngoài ra, nếu bạn có niềm đam mê làm việc trong lĩnh vực này và tạo ra các ứng dụng sáng tạo, thì kỹ năng lập trình cũng như khả năng thiết kế và phát triển ứng dụng dựa trên công nghệ blockchain và Web3 là những tài sản quý giá.

Không chỉ kiến ​​thức kỹ thuật mới quan trọng; Ngoài ra còn có các kỹ năng như quản lý dự án, nghiên cứu và sáng tạo, kỹ năng phân tích và ra quyết định, kỹ năng giao tiếp, sẵn sàng học hỏi và thích ứng với những thay đổi của công nghệ và thị trường, khả năng xây dựng thương hiệu cá nhân. Bằng cách trang bị cho mình những kỹ năng và kiến ​​thức này, chúng ta có thể thành công trong ngành Web3 cũng như ngành công nghiệp kỹ thuật số nói chung. Nắm bắt những cơ hội và thách thức của kỷ nguyên mới này, đồng thời không ngừng học hỏi và phát triển sẽ cho phép chúng ta phát triển và đóng góp vào quá trình chuyển đổi của thế giới kỹ thuật số.

Kết luận

Tóm lại, ngành công nghiệp Web3 có tiềm năng to lớn, hứa hẹn sẽ định hình lại các lĩnh vực khác nhau và trao quyền cho các cá nhân theo những cách chưa từng có. Bằng cách nắm bắt công nghệ biến đổi này, chúng tôi có thể định vị mình ở vị trí hàng đầu trong đổi mới và khai thác các nguồn doanh thu mới. Hãy cùng xây dựng một cộng đồng ngành Web3 đa dạng và toàn diện, thúc đẩy sự hợp tác, bình đẳng và cơ hội cho tất cả mọi người. Cùng nhau, chúng ta có thể định hình tương lai của Internet và mở khóa tiềm năng thực sự của nó.

Quỳnh Anh – Vân Nguyễn (ghi)

Web3 (Semantic Web) là thế hệ thứ 3 của Internet, trong đó tính phân cấp, quyền riêng tư và trao quyền cho người dùng được đặt lên hàng đầu. Semantic Web thể hiện sự thay đổi đáng kể trong cách người dùng suy nghĩ và sử dụng Internet. Tiềm năng đổi mới và đột phá của nó đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, nhà phát triển và doanh nhân.