Ứng dụng mô hình SaaS trong thực tiễn bạn cần biết để áp dụng hiệu quả

Ứng dụng mô hình SaaS trong thực tiễn

Chia sẻ kiến thức 30/08/2022

Mô hình Saas là gì? Các loại mô hình Saas được biết nhiều nhất và những ứng dụng của Saas trong thực tiễn? Đón đọc ngay bài viết dưới đây:

1. Phần mềm như một dịch vụ là gì – Mô hình Saas?

Phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) so với đám mây
Phần mềm như một dịch vụ là gì – Mô hình Saas

Phần mềm như một dịch vụ (SaaS) là một mô hình phân phối phần mềm trong đó nhà cung cấp bên thứ ba lưu trữ các ứng dụng và cung cấp chúng cho khách hàng thông qua đăng ký trực tuyến. Một công ty SaaS là ​​một doanh nghiệp hướng tới việc phát triển, lưu trữ và duy trì một sản phẩm SaaS.

SaaS là ​​một trong ba danh mục chính của điện toán đám mây, cùng với cơ sở hạ tầng như một dịch vụ (IaaS) và nền tảng như một dịch vụ (PaaS). Nó loại bỏ nhu cầu cho các công ty cài đặt phần mềm và chạy nó trong trung tâm dữ liệu của riêng họ.

Không nghi ngờ gì nữa, SaaS đã chuyển đổi mô hình phân phối phần mềm! Trước đây, quá trình cài đặt phần mềm và áp dụng công nghệ có thể kéo dài hàng tuần. Không còn nữa. Với SaaS, mọi thứ được xử lý nhanh chóng, chỉ trong vài ngày. Do đó, SaaS trở thành mô hình cốt lõi để cung cấp phần mềm kinh doanh.

Các doanh nghiệp thường sử dụng khoảng 16 ứng dụng SaaS hàng ngày. SaaS mở ra cơ hội mới, cung cấp chi phí linh hoạt, đồng thời dễ dàng áp dụng và duy trì.

Các công ty không cần nhiều phần cứng và máy chủ nội bộ để sử dụng phần mềm nữa. Các ứng dụng SaaS cung cấp cơ sở dữ liệu khổng lồ và rất nhiều công nghệ có thể được sử dụng bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Tất cả những gì người dùng cần là trình duyệt web và kết nối Internet.

2. Các loại mô hình SaaS

Các ứng dụng SaaS có tất cả các hình dạng và kích thước và cho các mục đích khác nhau. Hầu hết chúng thuộc một trong ba loại:

Các loại mô hình SaaS
Các loại mô hình SaaS

2.1 Phần mềm đóng gói

Phần mềm đóng gói có nhiều dạng: phần mềm CRM, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý tài chính và phần mềm nhân sự, trong số những dạng phổ biến nhất. Các sản phẩm này có các tính năng kinh doanh cụ thể mang lại lợi ích cho khách hàng.

2.2 Phần mềm cộng tác

SaaS tập trung vào công việc cộng tác như hội nghị web, cộng tác tài liệu, lập kế hoạch dự án, nhắn tin nhanh và email. Các nhiệm vụ này diễn ra thường xuyên giữa các doanh nghiệp và với SaaS, chúng có thể thực hiện được ở mọi vị trí và thiết bị.

2.3 Công cụ quản lý

Hãy nghĩ về các công cụ kiểm tra, giám sát và đo lường trực tuyến. Các loại ứng dụng SaaS này giúp các tổ chức hợp lý hóa các quy trình và tự động hóa hoạt động của họ.

3. Ứng dụng mô hình SaaS trong thực tiễn

Xu hướng SaaS là gì
Ứng dụng mô hình SaaS trong thực tiễn

3.1 Khả năng mở rộng

Với ứng dụng SaaS, bạn có thể chọn mô hình giao hàng của mình và thay đổi mô hình đó khi cần thiết. Bạn không phải lo lắng về dung lượng khi lượng người dùng tăng lên. Với mô hình SaaS, bạn có thể thêm người dùng nếu cần mà không phải căng thẳng về việc mua phần cứng mới và thiết bị khác.

Khách hàng có thể nhận thêm băng thông chỉ với một cú nhấp chuột. Khi người dùng mới được yêu cầu, họ có thể đăng ký bằng ID và mật khẩu, thay vì mua phần mềm vật lý. Các mô hình SaaS khác nhau cũng cho phép linh hoạt về cấp phép và ứng dụng tùy thuộc vào trách nhiệm kinh doanh của người dùng.

3.2 Giá rẻ

Một ứng dụng SaaS có thể làm giảm đáng kể ngân sách dành cho CNTT của bạn. Với số tiền tiết kiệm được, bạn có thể đầu tư vào các lĩnh vực khác trong khi vẫn triển khai một ứng dụng kinh doanh có thể mở rộng, đầy đủ chức năng và được bảo vệ.

SaaS có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và giảm rủi ro đầu tư. Hầu hết các tính năng của SaaS của bạn sẽ được nâng cấp tự động, có nghĩa là mọi thứ sẽ hoạt động khi nền tảng được cập nhật.

3.3 Giá trị lâu dài của khách hàng cao hơn

Bán thêm và bán kèm là hoàn hảo cho các mô hình SaaS. Thay vì bán cho khách hàng các tính năng SaaS của bạn hàng tháng, bạn có thể cung cấp cho họ một loạt các gói và tùy chọn. Khi yêu cầu của khách hàng thay đổi, họ có thể nâng cấp ứng dụng của mình chỉ bằng một nút bấm. Nó cho phép bạn nhận được nhiều doanh thu hơn trên quy mô lớn.

3.4 Mức độ trung thành của khách hàng cao hơn

Là một công ty SaaS, bạn có thể cung cấp cho khách hàng của mình nhiều lợi ích khác nhau, bao gồm bộ nhớ miễn phí, giảm giá hoặc quà tặng và cuộc thi.

Trong ứng dụng SaaS của bạn, bạn cũng có thể có giao tiếp tích hợp giữa bạn và khách hàng của bạn. Nó có thể giúp bạn xây dựng và duy trì mối quan hệ đồng thời cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

Bạn cũng có thể cho phép thiết kế linh hoạt để khách hàng có thể cá nhân hóa trang tổng quan của họ theo sở thích của họ mà không cản trở các chức năng cốt lõi của ứng dụng.

>>> Xem thêm các bài viết liên quan:

Nguyễn Cúc

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!