Tin nổi bật

“Giáo dục là tạo ra trải nghiệm học tập tốt cho học sinh. Dù online hay offline, đều có những cách riêng để làm được điều này.” Đó là nhận định của Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam trong Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm dạy học trực tuyến cùng hơn 300 cán bộ, giáo viên của hệ phổ thông FPT toàn quốc vào ngày 3/10 vừa qua.
Hồi xưa, Fsoft có tờ báo, đặt tên là Cucumber (Dưa chuột), ngụ ý là tuy tình hình khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn tươi như dưa (thành ngữ tiếng Anh: as fresh as cucumber có nghĩa là bạn khá thoải mái khi mọi người cho là bạn phải căng thẳng). Mỗi bài báo được coi là 1 quả dưa, cả tờ báo là chợ dưa.
Nguyễn Đức Sơn là chuyên gia Chiến lược thương hiệu được đào tạo chuyên sâu bài bản về quản trị thương hiệu. Nên khi mới hòm hòm được bản thảo, tôi liền nhờ anh đọc hộ. Anh đặt ra cho chúng tôi một loạt câu hỏi để suy ngẫm, và là tiền đề để chúng tôi thử viết chương này.
Women Hand writing Who Am I? with black marker on visual screen
Năm 2016, khi chủ tịch hiệp hội các trường Đại học Việt Nam, cựu Bộ trưởng Trần Hồng Quân lấy ý kiến gửi bộ, tôi đã đề xuất: hãy công nhận các trường Đại học Internet.
Ở Fsoft, chúng tôi hay gọi khách hàng là các “ông bác”, là những người nghiêm khắc nhưng luôn bao dung, giúp đỡ bọn trẻ chúng tôi từ “quê” lên “tỉnh”. Bác tên là Ogawa. Khi chúng tôi gặp lần đầu tiên năm 2002, bác đang là CEO của Hitachi Software. Bác quí chúng tôi, từ mắng mỏ bọn lập trình viên rồi tán chuyện triết lý với a Bình hay uống rượu với Liên “bà bà”.