Các sĩ tử nên làm gì khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT

Các sĩ tử làm gì khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT

Góc nhìn 28/07/2021

Ngày 26/7), 63 Hội đồng thi trong cả nước đã chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đợt 1. Biết điểm thi xong, thì các sĩ tử nên làm gì?

Khi có thắc mắc về điểm số

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về điểm thi tốt nghiệp THPT, thì cần hành động thật nhanh ngay sau khi biết điểm nè. Cụ thể là bạn sẽ có 10 ngày để làm đơn phúc khảo điểm thi tốt nghiệp THPT, chờ kết quả và phản hồi tại nơi đã đăng ký xét tuyển trong 15 ngày nữa. Theo Quy định của Bộ, thì Hội đồng thi sẽ xem xét, tra cứu bài thi của bạn để đối chiếu, kiểm tra và đưa ra kết luận cuối cùng.

Cân nhắc xét tuyển đại học, điều chỉnh nguyện vọng

Sau ki đã biết điểm thi tốt nghiệp THPT, bạn có ý định vào đại học thì đây là lúc bạn cân nhắc về các mục tiêu xét tuyển vào đại học của mình. Dựa trên những nguyện vọng đã chọn, phổ điểm của các trường… bạn sẽ đưa ra những điều chỉnh cần thiết. Từ lúc biết điểm nhận hồ sơ xét tuyển các trường là ngày 5/8, bạn sẽ có 10 ngày để điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến.
Theo yêu cầu của Bộ, các trường sẽ công bố điểm chuẩn sau khi có kết quả cả 2 đợt thi, vì các bạn thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ngày 6-7/8, dự kiến ngày 24/8 biết kết quả nên phải sau ngày 24/8 bạn mới biết kết quả trúng tuyển đại học bằng việc xét điểm thi tốt nghiệp THPT.  Như vậy, bạn hãy một lần nữa đánh giá khả năng trúng tuyển đại học của mình để có hướng đi phù hợp. Cũng nên cân nhắc ngành học, trường mình ứng tuyển để có được môi trường học tập phù hợp nhất nhé.

Những lối đi riêng

Tất nhiên không phải sĩ tử nào cũng chọn vào đại học. Nhiều bạn lựa chọn học nghề, hoặc có những lối đi riêng trong kỷ nguyên 4.0, thì sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, mọi quyết định có thể khác với các sĩ tử thông thường.
Bạn Lê Tiến Thành  (Hà Nội) sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT thì đã chắc chắn mình đỗ tốt nghiệp nhưng cũng không bận bịu như nhiều bạn học của mình vì Thành đã có một lối đi riêng: Học công nghệ thông tin online tại FUNiX.
điểm thi tốt nghiệp thpt
Lê Tiến Thành (Hà Nội) biết điểm thi tốt nghiệp THPT và biết mình đỗ tốt nghiệp. Bạn chọn học FUNiX để có thể linh hoạt học tập, sớm đi làm và vẫn có thể lấy bằng đại học ngành IT.
Mục tiêu của Thành là học để có một nghề nghiệp ổn định trong ngành lập trình, và nếu phù hợp thì bạn sẽ học để lấy bằng Cử nhân CNTT luôn bởi điều kiện để có thể học FUNiX rất thuận tiện. Thành chia sẻ, bạn chọn học online, phần vì muốn học ngay ở nhà, tiện vừa chăm sóc bà nội cao tuổi cùng mẹ, vừa vì yêu thích mô hình đào tạo trực tuyến khá hiện đại ở FUNiX.
Được biết, rất nhiều bạn học viên FUNiX là những người đã lựa chọn không học đại học truyền thống, mà chọn học online, không ít người thậm chí đã bỏ ngang đại học truyền thống để học FUNiX vì có môi trường học tập phù hợp hơn.

Tại FUNiX, mô hình học trực tuyến đang chứng minh tính hiệu quả vượt trội về nhiều mặt so với mô hình truyền thống.  Nếu học đại học tại FUNiX bạn không cần phải tới trường, lớp, tự chủ về thời gian, không gian và tiến trình học. Sinh viên có thể học vào bất cứ thời gian rảnh nào trong ngày. Đồng thời, học viên cũng không hề đơn độc khi được các Hannah và mentor FUNiX hỗ trợ 24/24. Các bạn cũng được kết nối nhóm học tập, tham gia cộng động học tập rộng lớn cũng như thường xuyên có các hoạt động ngoại khóa, kết nối với doanh nghiệp, với chuyên gia đầu ngành để mở mang kiến thức, cơ hội việc làm.

Trong bối cảnh dịch bệnh, khi mà việc học tập truyền thống đang gặp nhiều rào cản, thì học online lại càng thể hiện được những ưu thế nổi bật. Được biết, mỗi tháng FUNiX chào đón hàng trăm tân sinh viên, trong đó có một bộ phận không nhỏ là các bạn học sinh THPT, các sĩ tử… đang tìm lối đi riêng vững vàng cho bản thân với lĩnh vực công nghệ. Vậy, nếu bạn cũng muốn thử sức và thử một hướng đi mới cho mình sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thì bạn có thể cân nhắc ngay tới FUNiX và những chương trình học thú vị tại đây nhé.